วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

มทบ. 23 จับมือ ภาครัฐ-เอกชน ปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำดื่ม-น้ำใช้ ช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ตลอดทั้งช่วงฤดูแล้งปีนี้

10 มี.ค. 2022
328

มทบ. 23 จับมือ ภาครัฐ-เอกชน ปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำดื่ม-น้ำใช้ ช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากภัยแล้ง ตลอดทั้งช่วงฤดูแล้งปีนี้

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 10 มี.ค.2565 ที่ค่ายศรีพัชรินทร์ มทบ.23 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.อ วรพินิจ ขันธุปัฏน์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 ( รอง ผบ.มทบ.23) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 23 พร้อมด้วย น.ส.ธนียา นัยพินิจ รอง ผวจ.ขอนแก่น ร่วมปล่อยขบวนรถบรรทุกน้ำ ตามโครงการ ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง ประจำปี 2565 ซึ่ง กองทัพบก โดย กองทัพภาคที่ 2 และ มทบ.23 ได้ดำเนินการในการให้ความช่วยเหลือ ประชาชนในพื้นที่ประสบปัญหาภัยแล้ง

พ.อ.วรพินิจ ขันธุปัฎน์ รอง ผบ.มทบ.23 กล่าวว่า กองทัพบก ได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรง นำรถบรรทุกน้ำที่ประจำในหน่วย นำน้ำสะอาดไปแจกจ่ายช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน ให้กับประชาชนในพื้นที่ที่ประสบภัยแล้ง ซึ่งแม้ว่าในปีนี้ปริมาณน้ำเก็บกักโดยรวมของจังหวัดขอนแก่น จะมีปริมาณเพียงพอสำหรับการอุปโภค บริโภค ตลอดช่วงฤดูแล้ง แต่ก็ยังมีบางพื้นที่ที่มีน้ำเก็บกักน้อย และอาจจะเกิดปัญหาขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค โดยเฉพาะหากเกิดฝนทิ้งช่วง

“มทบ.23 ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงได้จัดเตรียมรถบรรทุกน้ำไปประจำจุดที่อาจจะเกิดปัญหาดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนได้ทันท่วงที ตลอดช่วงฤดูแล้งหรือจนกว่าจะเข้าสู่ฤดูฝน”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กกต.ย้ำชัด เขียนเลขเลือก สว.ด้วยปากสีน้ำเงินเท่านั้น และทุกคนต้องมีคะแนน คาดรู้ผลเลือก สว.ตัวแทนจังหวัด 20กลุ่มๆละ 2 คนไม่เกิน 2 ทุ่ม
ทน.ขอนแก่นคุมเข้มคนเร่ร่อน หลังพบกระจายอยู่ในพื้นที่นับร้อยคน
คณะวิศวกรรมศาสตร์ มข.ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และ 9 องค์กรปกครอง ส่วนท้องถิ่นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมจัดโครงการ “การพัฒนาเมืองอัจฉริยะที่น่าอยู่และยั่งยืน”
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แถลงข่าวเตรียมจัดงานวันศรีนครินทร์ ปี 2567รับบริจาคเงินสมทบเข้ากองทุนช่วยผู้ป่วยยากไร้
MUJIแบรนด์ไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลกสัญชาติญี่ปุ่นบุกอีสาน!ประเดิมสาขาแรกที่เซ็นทรัล ขอนแก่น
พิธีมงคลเฉลิมพระเกียรติครบ 6 รอบ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น รับมอบธงตราสัญลักษณ์ เดิน วิ่ง ปั่น จากผู้ว่าราชการจังหวัดเลย