วันศุกร์, 12 เมษายน 2567

ขอนแก่นพร้อมจัดการแข่งขันวิ่งประเภทถนน ครั้งแรกของปี รับมาตรการคลายล็อค ขณะที่นักวิ่งทั่วโลกร่วมสมัครลงชิงชัยคึกคัก ท่ามกลางมาตรการคุมเข้มโควิดอย่างเข้มงวด

ขอนแก่นพร้อมจัดการแข่งขันวิ่งประเภทถนน ครั้งแรกของปี รับมาตรการคลายล็อค ขณะที่นักวิ่งทั่วโลกร่วมสมัครลงชิงชัยคึกคัก ท่ามกลางมาตรการคุมเข้มโควิดอย่างเข้มงวด
เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 28 มี.ค.2565 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ หรือ ไคซ์ ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.ขอนแก่น น.ส.ธนียา นัยพินิจ รอง ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายกมลพงศ์ สงวนตระกูล ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้า จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย ผู้บริหารธนาคารอาคารสงเคราะห์และสมาคมกีฬาวิ่งแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวการจัดการแข่งขันวิ่งประเภทถนน “KHONKAEN10ประจำปี 2565 ซึ่ง หอการค้า จ.ขอนแก่น ร่วมกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ ธอส.,สมาคมวิ่งประเภทถนน เทรล ไตรกีฬา จ.ขอนแก่น และการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมไปถึงหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้น ท่ามกลางความสนใจจากเหล่าบรรดานักวิ่งที่เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าวและสมัครเข้ารับการแข่งขันในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก


น.ส.ธนียา นัยพินิจ รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า จากการที่รัฐบาลได้กำหนดแผนมาตรการคลายล็อคตามโรดแมปในการปรับให้โรคโควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่นในวันที่ 1 ก.ค. และในเดือน เม.ย.นั้นขอนแก่นถูกจัดอันดับให้เป็นจังหวัดสีเหลือง ตามที่ ศบค.กำหนด ทำให้ขณะนี้ทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน ได้รับทราบถึงมาตรการผ่อนคลายในด้านต่างๆแต่ยังคงควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งในการจัดการแข่งขันวิ่งประเภทถนน KHONKAEN10 ประจำปี 2565 ซึ่งกำหนดจัดการแข่งขันในวันที่ 5 มิ.ย.เป็นไปตามแนวทางที่ทุกภาคส่วนได้กำหดแผนงานเพื่อขับเคลื่อนภาพรวมทางเศรษฐกิจและงานกิจกรรมต่างๆตามที่รัฐบาลและ ทางจังหวัดกำหนด ซึ่งขอนแก่นจัดเป็นเมืองหลักที่สำคัญที่ที่ทุกหน่วยงานให้การนับสนุนงานด้านกีฬาและเป็นเมืองแห่งการวิ่งที่มีรายการขนาดใหญ่จัดการแข่งขันในพื้นที่อ่างต่อเนื่อง ดังนั้นการจัดการแข่งขันที่กำลังจะเกิดขึ้นภายหลังมาตรการผ่อนคลายจะได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั้งภายในประเทศและต่างประเทศภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเข้มงวด


ขณะที่นายกมลพงศ์ สงวนตระกูล ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้า จ.ขอนแก่น กล่าวว่า การจัดการแข่งขันวิ่งประเภทถนน KHONKAEN10 ได้กำหนดการแข่งขันออกเป็น 2 ระยะ แยกเป็นระยะทาง 10 กม.และ ระยะทาง 5 กม. ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมวิ่งแบบวิถีใหม่นิวนอมอล ซึ่งนอกจากนักวิ่งทั่วไปแล้ว จะยังคงมีกลุ่มนักวิ่งที่เป็นแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ร่วมวิ่งไปกับนักกีฬา รวมทั้งการเพิ่มจุดรักษาพยาบาลและชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าควบคุมสถานการณ์ในด้านต่างๆได้อย่างทันทีเนื่องจากขอนแก่นได้จัดกิจกรรมการวิ่งระดับประเทศและระดับนานาชาติมาแล้วหลายรายการ ดังนั้นการกลับกาจัดการแข่งขันภายหลังโรดแมปที่รัฐบาลได้กำหนดมาตรการผ่อนคลายจึงเป็นสัญญาณที่ดีที่ขณะนี้ได้รับความสนใจติดต่อสอบถามและสมัครเข้าร่วมการวิ่งเป็นจำนวนมาก


“ ขณะนี้มีนักวิ่งจากทั่วประเทศและทั่วโลกติดต่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการแรกของปีรวมแล้วกว่า 4,000 คน ในจำนวนนี้มีชาวต่างชาติสมัครเข้าร่วมแข่งขันแล้ว 30 คน ซึ่งขั้นตอนต่างๆเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวดตลอดทั้งการวิ่ง โดยผู้ที่สนใจยังคงสามารถติดต่อสอบถามหรือสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ที่สำนักงานหอการค้า จ.ขอนแก่น และ สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จ.ขอนแก่น โดยนักวิ่งทุกคนที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันจะต้องมารายงานตัว รับมอบเสื้อและรับหมายเลขประจำตัวในวันที่ 4 มิ.ย. และเข้าร่วมการแข่งขันวนวันที่ 5 มิ.ย. ตามระเบียบและข้อบังคับตามที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันกำหนด โดยมั่นใจว่าในการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะมีรายได้หมุนเวียนในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ไม่น้อยกว่า 40 ล้านบาท”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มข. ฉลองมหาสงกรานต์ 67 ยิ่งใหญ่ ในงาน “บุญเดือนห้า แห่พุทธบูชา สมมาอาวุโส” รวมรากเหง้าวัฒนธรรมอีสาน
มข.เปิดตัวนวัตกรรมทางการแพทย์ ช่วยวินิจฉัยตรวจจับกระดูกสะโพกหักจากภาพเอกซเรย์ผู้ช่วยคุณหมอมือใหม่โดยปัญญาประดิษฐ์ทางการแพทย์
ททท.จัดให้ถนนนักกลอฟ์เชื่อมโยง สปป.ลาวยาวจนถึงโคราช โชว์ศักยภาพสนามกลอฟไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก หวังเจาะกลุ่มตลาดกลอฟ ร่วมกิจกรรมแบบเชื่อมโยงระหว่างประเทศ
“ออริจิ้น” ได้ฤกษ์มงคล จัดพิธีลงเสาเอกโครงการ “ดิ ออริจิ้น แคมปัส ขอนแก่น”ทำเลใกล้ ม.ขอนแก่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ Minimal Japanese Style
พิธีลงนามความร่วมมือบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ โรงเรียนนาย ร้อยตำรวจ
AIS มอบเครื่องสีข้าว ผสานพลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น ร่วมส่งเสริมศักยภาพกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเข้มแข็งอย่างยั่งยืน