วันจันทร์, 11 ธันวาคม 2566

รพ.ราชพฤกษ์ จัดหนัก !! เปิดบรรยาย “ภาวะการสูญเสียการได้ยิน” รู้เร็ว ฟื้นฟูได้

รพ.ราชพฤกษ์ จัดหนัก !! เปิดบรรยาย “ภาวะการสูญเสียการได้ยิน” รู้เร็ว ฟื้นฟูได้
เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 2565 ณ ห้องประชุม ชั้น 13 โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ได้จัดบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “ภาวะการสูญเสียการได้ยิน” “ รู้เร็ว ฟื้นฟูได้ “ ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ วสันต์ อภิวัฒนกุล ผู้ช่วยอาวุโสประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาดต่างประเทศ โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ประธานกล่าวเปิดงาน วิทยากรบรรยายพิเศษ โดยแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางพญ.ชมพูนุท ศรีสุขุมชัย ผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยิน และการทรงตัว (โสตประสาท)


แพทย์หญิงชมพูนุท ศรีสุขุมชัย ผู้เชี่ยวชาญด้านโสตประสาท และการทรงตัว รพ.ราชพฤกษ์ กล่าวว่า อาการได้ยินและการทรงตัวเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเรื่องหนึ่ง ในการดำรงชีวิตประจำวัน เฉพาะอย่างยิ่งในการสื่อสาร และก็มีภาวะหนึ่งที่เรียกว่า ภาวะการสูญเสียการได้ยิน ซึ่งเป็นภาวะที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับอาการของการสูญเสียการได้ยิน มักจะมาด้วยหูอื้อ เสียงดังในหู การได้ยินลดลง และบางครั้งอาจจะเป็นญาติที่ว่า คนไข้เปิดทีวีเสียงดัง หรือพูดเสียงดังโดยไม่รู้ตัว
ส่วนสาเหตุ อาจจะเป็นจากการติดเชื้อ เช่น แก้วหูทะลุ หรือว่ามีน้ำหนองไหลในหู บางครั้งอาจจะเป็นจากเส้นประสาทหูเสื่อม ซึ่งต้องได้รับการตรวจเพิ่มเติม ส่วนการตรวจ เริ่มจากการตรวจบริเวณภายนอกหูก่อน พวกใบหู ช่องหู และก็เยื่อแก้วหู ซึ่งถ้าตรวจแล้วปกติดี เราจะต้องได้รับการตรวจการได้ยินเพิ่มเติม ถ้าเกิดว่าตรวจแล้วมีเส้นประสาทผิดปกติ ก็จะมีการฟื้นฟู ด้วยการใส่เครื่องช่วยฟัง ซึ่งเครื่องช่วยฟังจะมีหลายประเภท หลักๆจะมีอยู่ 2 อย่าง ก็คือแบบทัดหลังหู กับแบบอยู่ในช่องหู โดยแพทย์จะเป็นผู้เลือกให้เหมาะสมกับระดับการได้ยินของผู้ป่วยอีกครั้ง

หากใครที่พบเห็นคนในครอบครัว หรือคนใกล้ตัว ที่มีอาการผิดปกติเหล่านี้ สามารถแนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้านโสตประสาท และการทรงตัวได้ที่ “ ศูนย์ตรวจการได้ยิน และการทรงตัว โรงพยาบาลราชพฤกษ์”ศูนย์การได้ยินโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรก และแห่งเดียวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมด้วยทีมแพทย์โสต ศอ นาสิกเฉพาะทางด้านโสตประสาท (Neurotologist) นักแก้ไขการได้ยินในเด็ก (Pediatric Audiologist) และนักแก้ไขการได้ยิน (Audiologist) รวมถึงเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย///

โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ให้บริการอย่างมีคุณภาพ มาตรฐานสากล ด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์

ภาวะการสูญเสียการได้ยิน

📢 โรงพยาบาลราชพฤกษ์ จัด ✅บรรยายในหัวข้อ "ภาวะการสูญเสียการได้ยิน" 🧏‍♀️“ รู้เร็ว ฟื้นฟูได้ “🧏 ในวัน พฤหัสบดี ที่ 28 เมษายน 2565 เวลา 14.00 – 16.30 น. ณ ห้องประชุมโรงพยาบาลราชพฤกษ์ ชั้น 13 🟢 วิทยากรบรรยายพิเศษ โดยแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง 🔹พญ.ชมพูนุท ศรีสุขุมชัย 🔹ผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยิน และการทรงตัว (โสตประสาท)

โพสต์โดย โรงพยาบาลราชพฤกษ์ – Ratchaphruek Hospital เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2022
สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นอากาศดี ดาวเรืองออกดอกล้นตลาด ราคาตกฮวบ จากเดิมดอกละเกือบ 3 บาทเหลือดอกละ 1 บาทเท่านั้น
ขอนแก่นฝุ่นพีเอ็ม 2.5 แดงแป๊ด ชาวบ้านวอนหน่วยงานรัฐแก้ไขด่วน
จังหวัดขอนแก่นเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมนานาชาติเมืองหัตถกรรมโลก การประชุมนานาชาติ
ป่อเต็กตึ้ง จับมือเทศบาลตำบลพระลับ และมูลนิธิจิตกุศล มอบผ้าห่มกันหนาว-เครื่องอุปโภคบริโภคให้กับประชาชน 500 ชุด รับมือภัยหนาวประจำปี 2566
วัดดังขอนแก่น เตรียมเมรุลอยฌาปนกิจพระธรรมทูต หลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถทัวร์ชนต้นไม้ที่ประจวบคีรีขันธ์
กระทรวงวัฒนธรรม ชูงานเทศกาลไหมฯ ขอนแก่น เป็นหนึ่งในงาน Thailand Winter Festival ของประเทศ