ขอนแก่น จับมือพันธมิตรภาครัฐและเอกชนในจังหวัด ร่วมกันจัดกิจกรรม “Local Economic Forum Khon Kaen 2022”

01 มิ.ย. 2022
1418

จังหวัดขอนแก่น จับมือพันธมิตรภาครัฐและเอกชนในจังหวัด ร่วมกันจัดกิจกรรม “Local Economic Forum Khon Kaen 2022” เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากด้วยความคิดสร้างสรรค์ ร่วมกับ The Cloud (readthecloud.co) สื่อออนไลน์รุ่นใหม่ ที่มุ่งมั่นนำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับท้องถิ่น และธุรกิจที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง

งานนี้จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้ประกอบการ ผ่านเวทีสัมมนา หลักสูตรอบรม การเดินทางดูงาน และการนำอัตลักษณ์ท้องถิ่นมาต่อยอดด้วยความคิดสร้างสรรค์ จนกลายเป็นสินค้าและอาหารที่ทุกคนเข้าถึงได้

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ที่หอประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น นายจารึก เหล่าประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย ชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น, กังวาน เหล่าวิโรจนกุล ผู้ร่วมก่อตั้งขอนแก่นพัฒนาเมือง, วงศธร เรืองโชติพัฒน์ ประธานกลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดขอนแก่น หรือ YEC (Young Entrepreneur Chamber of Commerce) และ ทรงกลด บางยี่ขัน บรรณาธิการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ The Cloud ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวและเล่าถึงความร่วมมือในการจัดงานนี้

และได้เชิญตัวแทนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ให้การสนับสนุนการจัดงาน ได้แก่ กมลพงศ์ สงวนตระกูล ผู้บริหารโตโยต้าขอนแก่น, ชุตยาเวศ สินธุพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ขอนแก่น (CEA) ดร.ศรุตม์ วานิชพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส Sea (ประเทศไทย) และ ปทิตตา ตันติเวชกุล รองผู้อำนวยการฝ่ายภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาร่วมให้ความเห็นมุมมองเกี่ยวกับศักยภาพด้านเศรษฐกิจและความคิดสร้างสรรค์ในจังหวัดขอนแก่น 

โดยทุกฝ่ายล้วนให้ความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า เศรษฐกิจฐานรากเป็นปัจจัยสำคัญที่จะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจระดับประเทศอย่างยั่งยืน และในช่วงสถานการณ์โรคระบาดที่ผ่านมา เกิดปรากฏการณ์ที่คนจำนวนมากย้ายออกจากกรุงเทพฯ ไปใช้ชีวิตที่ต่างจังหวัด และเมื่อการค้าระหว่างประเทศติดขัด หลายคนก็มองว่าเรากำลังอยู่ในยุคไหลกลับของโลกาภิวัตน์ ที่ควรหันกลับมาให้ความสำคัญกับการพัฒนาทุกเมืองทั่วประเทศให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ และคนในเมืองมีโอกาสในการทำมาหาเลี้ยงชีพได้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 1,418 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น มอบรถวีลแชร์ (Wheel chair) ตามโครงการรถกาชาดเอื้อเฟื้อเพื่อผู้สูงอายุ ผู้พิการ ประจำปี 2566
ปฎิบัติการปราบหมาบ้า จัดชุดเคลื่อนที่เร็วฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าให้กับหมา-แมว
วิทยุทดลองออกอากาศอีสาน รวมพลังยื่นหนังสือ กสทช.ให้ดำเนินการแก้กฎหมาย ยกเลิกการประมูลวิทยุที่ออกอากาศไม่เกิน 500 วัตต์
กกต.ขอนแก่นพร้อมรับสมัครเลือกตั้ง 3-7 เม.ย.นี้
ชาวขอนแก่นพร้อมใจทำบุญไถ่ชีวิตโค-กระบือ มอบให้กับผู้ยากไร้ เดือนละ 1 ครั้งถวายเป็นพุทธบูชา
จังหวัดขอนแก่น และมณฑลฝูเจี้ยน สาธารณรัฐประชาชนจีน ประชุมเพื่อสานความสัมพันธ์เมืองพี่เมืองน้อง