วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ผบ.ทบ. เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่และหน่วยทหารในพื้นที่จ.ขอนแก่น

02 มิ.ย. 2022
504

ผบ.ทบ. เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่และหน่วยทหารในพื้นที่จ.ขอนแก่น
ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่และหน่วยทหารในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยได้พบปะและรับทราบข้อมูลการดูแลทหารใหม่ของ หน่วยฝึกทหารใหม่มณฑลทหารบกที่ 23 ย้ำนโยบาย “เราคือครอบครัวเดียวกัน ” ชื่นชมครูฝึกตั้งใจเสียสละดูแลทหารใหม่
   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 65  พล.อ.ณรงค์พันธ์  จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่และหน่วยทหารในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยได้พบปะและรับทราบข้อมูลการดูแลทหารใหม่ของ หน่วยฝึกทหารใหม่มณฑลทหารบกที่ 23 และรับฟังการบรรรยายเสริมสร้าง กองพันมณฑลทหารบกที่ 23 พร้อมทั้งให้ครูฝึกและผู้บังคับบัญชา ส่งเสริมผลักดันความถนัดของทหารใหม่แต่ละคน, ต่อยอดการศึกษา, แลกเปลี่ยนทักษะความรู้ด้านอาชีพ การฝึกศิลปะมวยไทย เยี่ยมเยียนและช่วยเหลือครอบครัวทหารใหม่ที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพหรือฐานะทางเศรษฐกิจ

ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม


     พร้อมกันนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้พบประทหารใหม่ผ่านระบบ Zoom ได้กล่าวกับทหารกองประจำการว่า “ขอให้อดทน ตั้งใจ ฝึกศึกษา หลักสูตรนี้สร้างความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ  ซึ่งต่อไปหากกลับบ้านจะสังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง เป็นผู้มีระเบียบวินัย เห็นคุณค่าในตัวเอง ย้ำให้ทหารใหม่ได้แจ้งปัญหาข้อขัดข้องทั้งเรื่องส่วนตัว ครอบครัว ให้กับครูฝึกหรือหน่วยทหารได้รับทราบ เพื่อร่วมกันหาทางช่วยเหลือแก้ไขในฐานะที่เราเป็นครอบครัวเดียวกัน โดย กองทัพบกพร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ” นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ยังได้ขอบคุณทหารใหม่ที่เข้ามาร่วมทำงานเพื่อบ้านเมือง พร้อมทั้งได้ขอบคุณผู้ฝึกทหารใหม่ ที่ทุ่มเทดูแลทหารใหม่ ถือเป็นการเสียสละ และเป็นกำลังสำคัญในการเสริมสร้างทหารใหม่ที่มีคุณภาพให้กับกองทัพบก

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผู้ว่าฯขอนแก่น ย้ำชัดลุยตรวจค้นหายาเสพติดทุกหมู่บ้าน แม้จะหมดห้วงระดมปราบยาเสพติด 90 วัน
ขอนแก่นคุมเข้มชุดสังฆภัณฑ์-สิ่งของทำบุญรับวันพระใหญ่ เตือนผู้ประกบการติดฉลากราคา-มีอายุก่อนจำหน่ายไม่น้อยกว่า 6 เดือน
ขอนแก่น มอบโฉนดเพื่อการเกษตร แก่เกษตรกร 72 ราย 72 แปลง 1,120 ไร่ ตาม โครงการมอบโฉนดเพื่อการเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สายมูตัวจริงห้ามพลาด! ททท. จัดงาน “ศรัทธา อีสานมูแฮง” ชวนสัมผัสโลกแห่งความศรัทธาและพลังแห่งมูเตลู มูให้ปังกับเกจิอาจารย์วัดดังแห่งที่ราบสูงอีสาน วันที่ 19-21 กรกฎาคมนี้ ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
คนขอนแก่นเริ่มไม่มั่นใจหลังรัฐบาลแถลงคืบหน้าเงินดิจิทัลวอลเล็ต ทั้งยังปรับปรุงเงื่อนไขรายการสินค้าต้องห้ามเพิ่มขึ้น ไม่สามารถใช้เงินในโครงการซื้อได้
ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดงานสัมมนาประจำปี 2567 เรื่อง “แก้หนี้เกษตรอีสานอย่างไร ให้ยั่งยืน”