วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

(มีคลิป)บรรยากาศสุดสัปดาห์ร้านอาหารขอนแก่นคึกคัก นักท่องเที่ยวใช้บริการเนืองแน่น ภายใต้มาตรการควบคุมโควิดอย่างเข้มงวด

04 มิ.ย. 2022
586

บรรยากาศสุดสัปดาห์ร้านอาหารขอนแก่นคึกคัก นักท่องเที่ยวใช้บริการเนืองแน่น ภายใต้มาตรการควบคุมโควิดอย่างเข้มงวด ขณะที่เจ้าของร้านเผยขอตรึงราคาจำหน่ายไว้ก่อนแม้ต้นทุนจะแพง แต่ขอคืนความสุขให้กับผู้บริโภคหลังทุกอย่างเริ่มผ่อนคลาย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 มิ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากมาตรการคลายล็อคต่างๆตามที่ ศบค.ได้กำหนดจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาดได้ผ่อนคลายลงทำให้บรรยากาศการออกมาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าหรือการดำเนินชีวิตแบบวิถีใหม่ นิวนอมอล ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19อย่างเข้มงวด ทำให้บรรยากาศสุดสัปดาห์ สัปดาห์แรกภายใต้มาตรการผ่อนคลายคึกคักไปด้วยชาวขอนแก่นที่ออกมาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าและใช้บริการที่ร้านอาหารกันอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะที่ร้านศรีนวล ฟิชชิ่ง คลับ ซึ่งตั้งอยู่ ริม ถ.มิตรภาพ ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งได้รับผลกระทบจากโควิดระบาดและต้องหยุดให้บริการที่ขณะนี้ได้กลับมาเปิดใก้บริการอีกครั้งภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

นางพัชนี พงษ์พิศ 46 ปี เจ้าของร้านศรีนวลฟิชชิ่งคลับ กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิดระบาดอย่างหนักที่ผ่านมา ร้านต้องหยุดให้บริการมาทุกรอบ และหยุดให้บริการมาเกือบ 3 ปี วันนี้ ศบค.และรัฐบาล รวมทั้วคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัด ได้คลายล็อคมีผลตั้งแต่วันที 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ดัวนั้นร้านถือว่าเป็นโอกาสดีที่ได้ปรับปรุงร้านใหม่ให้ดีขึ้น ส่วนเรื่องอาหารคุณยายเก่งเรื่องอาหารอยู่แล้วและมีความสุขเวลาไปจ่ายตลาดและได้เข้าครัวทำอาหาร

” เราได้ทำการปรับภูมิทัศน์ใหม่ทั้งหมดจะเน้นฟิชชิ่งแต่เป็นกีฬาตกปลาแล้วก็ปล่อย จึงได้รับความสนใจจากลูกค้าเข้ามาใช้บริการช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้อย่างมาก ขณะที่ ในช่วงที่ต้นทุนวัตถุดิบขึ้นราคาแพง ร้านก็พยายามเต็มที่เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารดีๆ จะปรับตามสภาพเศรษฐกิจและขอตรึงราคาเดิมเอาไว้ให้นานที่สุดเพื่อดึงดูดลูกค้าที่มารับประทานร้าน และคืนความสุขให้กับทุกคนที่รอมาตรการคลายล็อคจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมาอบ่างยาวนาน”

นางพัชนี กล่าวต่ออีกว่า ร้านจะให้บริการอาหารที่จะเน้นพวกปลาน้ำโขงซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับอาหารบุฟเฟ่ต์ทั่วไปที่เป็นอาหารญี่ปุ่นราคาก็จะสูงกว่าทางร้าน แต่เมนูจากปลาน้ำโขงของเราเริ่มต้น 150 บาท และให้ปริมาณเยอะ อย่างไรก็ตามอยากจะฝากถึงรัฐบาลให้ตรึงราคาวัตถุดิบไว้ให้นานที่สุดเพื่อช่วยผู้ประกอบการและเห็นใจผู้ประกอบการด้วย ส่วนเมนูอาหารที่มาที่นี่แล้วพลาดไม่ได้จะเป็น ทอดมันกุ้ง ทอดมันปลากราย ไส้กรอกอีสาน และผัดเผ็ดปลาน้ำโขง โดยมั่นใจว่าหลังมาตรการต่างๆที่ผ่อนคลายลงจะทำให้บรรยากาศการรับประทานอาหารนอกบ้าน การสังสรรค์ หรือการมีกิจกรรมต่างภาพรวมของไทยนั้นกลับมาคึกคักอีกครั้ง

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 589 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น ส่งตัวนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทีมฯเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 นครสวรรค์เกมส์
ชาวขอนแก่นเร่งลงทะเบียนยืนยันตัวตนบัตรสวัดิการแห่งรัฐคึกคัก พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วบริการนผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียง
“ชัชวาล” ฮึดสู้ลงแน่ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยเขต 1 จ.ขอนแก่น
สำนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษที่ 10 (ขอนแก่น)ออกตรวจสอบและห้ามใช้รถยนต์ควันดำ
ขอนแก่นดอกกระเจียวขาวบานแล้ว แม่ค้าออกเก็บมาขายรับต้นฤดูกาล
จ.ขอนแก่น ทำพิธีถวายราชสักการะ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2566