วันจันทร์, 3 สิงหาคม 2569

ขอนแก่นคลายล็อคโควิด ภาคธุรกิจแฮปปี้ คาดไตรมาสสุดท้ายของปีฟื้นตัวต่อเนื่อง

15 มิ.ย. 2022
711

ขอนแก่นคลายล็อคโควิด ภาคธุรกิจแฮปปี้ คาดไตรมาสสุดท้ายของปีฟื้นตัวต่อเนื่อง ขณะที่ผู้ว่าฯ เผย เผยทันทีที่ ศบค.กำหนดให้ยกเลิกการสวมใส่หน้ากากอนามัย พร้อมประชุมในระดับพื้นที่เพื่อกำหนดมาตรการรองรับทันที

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 มิ.ย.2565 ที่ศาลากลาง จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่รัฐบาล และ ศบค.ได้กำหนดมาตรการผ่อนคลายจากภาวะแนวโน้มการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่คลี่คลายมากขึ้น ทำให้ภาคธุรกิจเอกชนและภาคประชาชน นั้นกลับมามีชีวิตชีวาและดำเนินชีวิตภายใต้วิถีใหม่นิวนอมอล ตามที่รัฐบาลกำหนดและขอความร่วมมือ ดูได้จากการออกมาจับจ่ายใช้สอย ที่ตลาด,ห้างสรรพสินค้า และร้านสะดวก ซื้อ หรือแม้กระทั่งหาบ เร่ แผงลอย ที่พบว่ามีการออกมาเลือกซื้อสินค้ากันเพิ่มมากขึ้น ขณะที่สถาบันการศึกษาก็เริ่มกำหนดการจัดการเรียนการสอนแบบออนไซค์ด้วยเปิดการเรียนการสอนทั้งระบบ ซึ่งขณะนี้ทราบมาว่าเหลือเพียงในกลุ่มมหาวิทยาลัยที่จะเปิดภาคเรียนในช่วงปลายเดือน มิ.ย.เท่านั้น ดังนั้นการเข้าสู่โรคประจำถิ่นในวันที่ 1 ก.ค.เป้นต้นไปทุกอย่างก็จะผ่อนคลายลงและการกระตุ้นเศรษฐกิจของเมือง รวมทั้งการดำเนินชีวิตแบบปกติก็จะกลับมาคึกคักและมีสีสันอีกครั้ง


“ ร้านอาหาร ผับ บาร์ คาราโอเกะ หรือร้านดื่มกินทั่วไป ขณะนี้ลูกค้าเริ่มกลับมาใช้บริการมากขึ้น แต่ที่เปลี่ยนไปคือการนั่งภายนอก หรือแบบ Open Air จะมีลูกค้ามานั่งใช้บริการมากกว่าการนั่งรับประทานในร้านหรือในห้องแอร์ ซึ่งร้านต่างๆก็ปรับเปลี่ยนการให้บริการที่เป็นไปตามความต้องการของลูกค้า ดังนั้นเมื่อก้าวสู่การเป็นโรคประจำถิ่นแล้ว ทุกอย่างก็จะต้องเดินหน้าไป ซึ่งจะทำให้การค้า การลงทุน และการกระตุ้นเศรษฐกิจในด้านต่างๆก็จะกลับมาคึกคักมากขึ้นต่อเนื่องตั้งแต่ไตรมาสที่ 3 และไตรมาสที่ 4 คือช่วงฤดูแห่งความสุขส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ขณะเดียวกันจังหวัดก็ได้เตรียมแผนการจัดงานประจำปี และงานกิจกรรมต่างๆ ทั้งในส่วนของภาครัฐและภาคเอกชน”


ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ต้องขอขอบคุณในความร่วมมือร่วมทุกฝ่ายในการปฎิบัติตามคำแนะนำของรัฐ โดยเฉพาะกับการเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ขณะนี้ชาวขอนแก่น ได้รับวัคซีน 2 เข้มไปแล้วกว่าร้อยละ 70 ของจำนวนประชากร ทั้งหมด และในจำนวนนี้มีการเข้ารับการฉีดวัคซีนเข้มกระตุ้นเข็ม 3 แล้ว กว่าร้อยละ 40 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงภูมิคุ้มกันหมู่ที่ชาวขอนแก่นได้ร่วมกันก้าวผ่านภาวะวิกฤติเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังนั้นจึงขอเชิญชวนให้ผู้ที่ยังไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนหรือต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีนเข้มกระตุ้น สามารถที่จะขอรับการฉีดวัคซีนได้ที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน ในขณะที่ประเด็นการหารือว่าด้วยการสวมใส่หน้ากากอนามัยนั้น โดยเฉพาะในที่โล่ง ในประเด็นดังกล่าวนี้หาก ศบค.มีคำสั่งออกมาอย่างไรจังหวัดก็พร้อมที่จะประชุมร่วมทุกฝ่ายเพื่อปฎิบัติตามคำสั่งของรัฐบาลแบละ ศบค.ทันที

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
หอการค้าขอนแก่น การันตีร้านมันเดย์ข้าวมันไก่ มอบป้าย ของดีขอนแก่น ประจำปี 2569 เชิดชูผู้ประกอบการคุณภาพ ยกระดับมาตรฐาน สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค
ขอนแก่นผนึกกำลัง BDI และ มข. ขับเคลื่อน “PD Link” แพลตฟอร์มข้อมูลเมืองอัจฉริยะ มุ่งเป้าการบริหารงานบนฐานข้อมูลที่แม่นยำและยั่งยืน
คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เตรียมจัดงานวันศรีนครินทร์ ประจำปี 2569 “ชีวิตยังมีหวังด้วยพลังแห่งการให้”
งาน Khon Kaen Youth & Pride 2026 มหกรรมเยาวชนและความหลากหลายทางเพศ จังหวัดขอนแก่น 2569
ขอนแก่นเปิดฉาก “SMART BUSINESS EXPO 2026” ยิ่งใหญ่ หนุนผู้ประกอบการใช้ AI ยกระดับเศรษฐกิจดิจิทัลอีสาน
นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หญิงขอนแก่นใจบุญ สร้างห้องน้ำมอบให้ศูนย์พักคอยผู้ผ่านการบำบัดยาเสพติด (Community Isolation : CI) อำเภอเมืองขอนแก่น ตำบลบ้านค้อ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น