วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

พีทีที ลูบริแคนท์ส เปิดตัวผลิตภัณฑ์ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า (EV Fluids) “EV DRIVE D1” และ “EV COOLANT P”

นายไพศาล อุดมกุลวณิชย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) พร้อมด้วยผู้บริหาร โออาร์ร่วมเปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า หรือ EV Fluids ได้แก่EV DRIVE D1 และEV COOLANT P ภายใต้แบรนด์ พีทีที ลูบริแคนท์ส (PTT Lubricants) เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไปที่ศูนย์บริการยานยนต์ ฟิต ออโต้ เท่านั้น

นายไพศาล เผยว่า “พีทีที ลูบริแคนท์ส หนึ่งในธุรกิจหลักของ โออาร์ ยังคงมุ่งเน้นการเป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสอดรับกับเทคโนโลยีของผู้ผลิตรถยนต์และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างไม่หยุดนิ่ง  โดยจากแนวโน้มการใช้รถยนต์ไฟฟ้าซึ่งกำลังได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด พีทีที ลูบริแคนท์ส ได้พัฒนาและออกผลิตภัณฑ์ 2 ชนิดที่สามารถรองรับและปกป้องระบบต่าง ๆ ในรถยนต์ไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี ได้แก่ “EV DRIVE D1” SAE 75W-90 น้ำมันเกียร์สังเคราะห์ 100% มีฟิล์มน้ำมันที่แข็งแรง ช่วยปกป้องชุดเกียร์ได้อย่างยอดเยี่ยม รองรับแรงบิดสูง ช่วยให้รถออกตัวได้ดี ลดการกัดกร่อนเครื่องยนต์ คงความใหม่ให้กับเครื่องยนต์ได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และมีอายุการใช้งานยาวนาน และ “EV COOLANT P” น้ำยาหล่อเย็นสีชมพูเรืองแสงคุณภาพสูงสูตรผสมเสร็จ น้ำ-ไกลคอล ผ่านมาตรฐาน ASTM D3306 , ASTM D6210, JIS K2234 รองรับการใช้งานในระบบหล่อเย็นด้วยของเหลวแบบอินไดเรก ของแบตเตอรี่แรงดันสูง ชุดควบคุมกำลังไฟฟ้า และมอเตอร์ขับเคลื่อน ช่วยลดการเกิดตะกรัน คราบสนิม ไม่ให้กัดกร่อนชิ้นส่วนโลหะในหม้อน้ำและชิลเลอร์ในรถยนต์ไฟฟ้า ส่งผลให้การระบายความร้อนและควบคุมอุณหภูมิดียิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพให้ระบบ Fast Charge ของรถยนต์ไฟฟ้าให้ทำงานได้อย่างเต็มรูปแบบ

โดยผลิตภัณฑ์ EV DRIVE D1 ถูกออกแบบและพัฒนามารองรับการใช้งานกับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ เช่น Neta V รุ่นปี 2022 ส่วนผลิตภัณฑ์ EV COOLANT P สามารถใช้งานกับรถยนต์ไฟฟ้า ได้หลากหลายรุ่นอาทิ Neta V รุ่นปี 2022, MG ZS EV รุ่นปี 2019, MG EP รุ่นปี 2020, BYD e6 รุ่นปี 2018 ,BYD M3 รุ่นปี 2019 ,BYD T3 รุ่นปี 2019 และ Lexus UX300e รุ่นปี 2020

นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ โออาร์ ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อขับเคลื่อนวงการยานยนต์­­อย่างต่อเนื่อง และเป็นไปตามพันธกิจของ OR ในการสร้าง Seamless Mobility ให้การเปลี่ยนถ่ายการใช้พลังงานในการเคลื่อนที่หรือการเดินทางเป็นไปอย่างไร้รอยต่อ

            เชิญพิสูจน์คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ใหม่คุณภาพสูงจาก พีทีที ลูบริแคนท์ส EV DRIVE D1 และ EV COOLANT P ได้ที่ศูนย์บริการยานยนต์ ฟิต ออโต้ จำนวน 5 สาขา ได้แก่

1. FIT Auto สาขา วิภาวดี

2. FIT Auto สาขา กาญจนาภิเษก-ตลิ่งชัน

3. FIT Auto สาขา The Crystal PTT

4. FIT Auto สาขา พหลโยธิน กม.25

5. FIT Auto สาขา ประชาอุทิศ-ลาดพร้าว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 1365 Contact Center

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
OR จัดกิจกรรม “รักษ์ แอทหนองกุง แฟร์” จ.ขอนแก่น สร้างจิตสำนึกเพื่อมุ่งพัฒนาชุมชน สังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
คลังปิโตรเลียมขอนแก่นโออาร์ มอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน1080 ผืน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น
OR จำหน่ายน้ำมันมาตรฐานยูโร 5 ที่ พีทีที สเตชั่น 226 แห่ง ช่วยลดฝุ่น PM 2.5 สนองนโยบายภาครัฐ
OR สนับสนุนจัดกิจกรรม “โออาร์ อาสาสานสุข” จ.ขอนแก่น
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามสุดท้าย
OR จัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์สื่อมวลชนภูมิภาค ประจำปี 2566 ตอกย้ำวิสัยทัศน์ “เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโตร่วมกัน” อย่างแท้จริง