วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

ชาวขอนแก่นแห่ลงทะเบียนรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ คึกคักพบส่วนใหญ่ต้องการได้วงเงินเพิ่ม ในภ่วะค่าครองชีพที่แพงขึ้น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.บ.2565 ผู้สื่อข่าวว่าที่ สำนักงานคลังจังหวัดขอนแก่น ซึ่ง ตั้งอยู่ภายในศาลากลางจังหวัดขอนแก่น มีประชาชนผู้มีรายได้ทยอยเดินทางมาลงทะเบียนเข้าร่วมรับสิทธิ์ตามโครงการสวัสดิการแห่งรัฐอย่างคึกคัก ซึ่งทางจังหวัดและสำนักงานคลังจังหวัดได้กำหนดให้เป็นจุดบริการเปิดรับลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐประจำปี 2565 ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการเปิดให้ลงทะเบียนไปจนถึงวันที่ 19 ต.ค. โดยบรรยากาศโดยทั่วไปมีประชาชนมาลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงเช้า

นางสมหมาย นวลหมื่น อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/65 บ้านหนองไผ่ ม.21 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ได้มาลงทะเบียนเพื่อรับสิทธืบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เนื่องจากบัตรเก่าจะหมดอายุเดือน ม.ค.ที่จะถึงนี้และจะเปลี่ยนมาใช้บัตรประจำตัวประชาชนแทน

“ทั้งบ้านมี 3 คนที่ได้สิทธิได้รับ โดยมีตากับยายที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงมาไม่ได้วันนี้จึงเป็นตัวแทนของครอบครัวมาทำบัตร ตามที่รัฐกำหนด ซึ่งการที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้นยอมรับว่าช่วยได้ในระดับหนึ่งแม้จะช่วยได้ไม่เยอะแต่ก็ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย และพอให้บรรเทาค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวไดเในแต่ละเดือน ทั้งนี้ อยากให้ทางรัฐบาลเพิ่มวงเงินคนสูงอายุเป็น 3,000 บาทต่อเดือน จึงจะได้เพียงพอและไม่เดือดร้อน และการลงทะเบียนวันนี้มี เจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำดูแลดีมากใครเขียนไม่ได้อ่านไม่ออกก็คอยช่วยเหลือ”

ขณะที่ น.ส.ณัชชา คงกุทอง อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 127 ต.บ้านตูม อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐสามารถช่วยค่าใช้จ่ายให้กับครอบครัวได้เยอะมาก ซึ่งในแต่ละเดือนครอบครัวสามารถเอาไปใช้จ่ายสิ่งที่จำเป็น สบู่ ยาสีฟัน น้ำปลา ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และไข่ ซึ่ง เป็นสิ่งที่ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน และถ้าขอได้อยากจะขอเพิ่มวงเงินที่โอนเข้าในแต่ละเดือนให้เป็นเดือนละ 1,000 บาท ก็จะช่วยได้เยอะกว่านี้ในแต่ละเดือน

ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า การลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งนอกจากการที่จังหวัดจะจัดหน่วยบริการประชาชนครอบคลุมทุกพื้นที่แล้ว ผู้ที่เข้าเงื่อนไข สามารถลงทะเบียนผ่านทางออนไลน์ บนหน้าเว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือ https://welfare.mof.go.th และที่จุดรับลงทะเบียนที่หน่วยงานภาครัฐจัดไว้ให้บริการประกอบด้วย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย สำนักงานคลังจังหวัดทั้ง 76 จังหวัด ที่ว่าการอำเภอทั้ง 878 อำเภอทั่วประเทศ ซึ่งการลงทะเบียนโครงการฯ ในครั้งนี้จะเป็นการลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด ดังนั้นผู้มี บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในปัจจุบันและผู้ที่ไม่เคยมีบัตร จะต้องลงทะเบียนใหม่ทุกคน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 191 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
น่ารักตะมุตะมิ เด็กๆขอนแก่นใส่ชุดไทยหลายยุคหลายสมัยร่วมลอยกระทง กันอย่างสนุกสนาน
ผลการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง “เสียงสนแว่วหวานสีฐานเฟสติวัล” ปีที่ 2  มข.ลั่นประกวดเพลงลูกทุ่งจะยกระดับสู่ซอฟพาวเวอร์ระดับประเทศต่อไป
Glowfish ปลุกกระแสตลาดสำนักงานอีสาน รับการลงทุน NeEC ยอดจองก่อนเปิด 50%
LAB Future & BIO Expo 2024 ขับเคลื่อนไบโอเทค การแพทย์อีสานโชว์วัตกรรม เครื่องมือแล็บจากทั่วโลก สร้างเศรษฐกิจมูลค่าสูง รับ NeEc
เปิดตัวอลังการ แถลงข่าวประกวดนางสาวไทยขอนแก่น 2567
โครงการปรับปรุงและขยายระบบส่งไฟฟ้าที่เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน (อค-ปส.)  มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการจัดหาสื่ออุปกรณ์เทคโนโลยีเพื่อการศึกษา  โรงเรียนการศึกษาคนตาบอด ขอนแก่น ในพื้นที่สถานีไฟฟ้าแรงสูงขอนแก่น 1