วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ผู้ว่าไกรสร นำ หน.ส่วน สุ่มตรวจฉี่ ลั่นพบเอี่ยวยาเสพติด ให้ออกราชการทันที

ผู้ว่าไกรสร นำ หน.ส่วน สุ่มตรวจฉี่ ลั่นพบเอี่ยวยาเสพติด ให้ออกราชการทันที
   เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 28 มกราคม 2565 ที่ห้องประชุมแก่นเมือง จังหวัดขอนแก่น ชั้น 1(หลังใหม่) ศาลกลาง จังหวัดขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจครั้งที่ 10/2565 หลังการปิดประชุม ได้นำตัวแทนหัวหน้าส่วนราชการ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เข้าทำการสุ่มตรวจปัสสาวะ ตัวแทนหัวหน้าส่วนราชการ หลังจากที่เลิกร่วมประชุม เพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย โดยมีผู้สมัครใจจำนวน 28 คนซึ่งผลการตรวจปัสสาวะไม่มีผู้มีปัสสาวะเป็นสีม่วงเลยสักคน


   นายไกรสร  กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ให้นโยบายเกี่ยวกับการปราบปรามยาเสพติด ในหลายรูปแบบ ถ้าจะให้เกิดผล มันต้องได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชน มันถึงจะเกิดผล เพราะฉะนั้นทุกหน่วยงาน ทุกส่วนราชการ ต้องกวาดบ้านของตัวเองก่อน ถ้าเจอก็ต้องดำเนินการ ตามขั้นตอนและระเบียบ กฎหมายที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้นเราใช้กำหนดยุทธการ ทุก 3 เดือนทุกอำเภอ ต้องมีผลงานปิดล้อมตรวจค้นอาทิตย์ละ 1 ครั้ง กันทั่วเมือง เดือนหนึ่งก็ 4 ครั้ง โดยให้กำหนดจุดจากการประสาน จากแหล่งข้อมูล โดยเฉพาะผู้ค้ารายสำคัญ ต้องมีผลกับการปฏิบัติ ว่าข้อมูลเรามาอย่างนี้คุณไปปฏิบัติ ต่อเป้าหมายเป็นอย่างไรบ้าง


   นายไกรสร กล่าวด้วยว่าส่วนเรื่องการบำบัดรักษา ทางสาธารณสุขก็จะเป็นแม่งาน และก็จะมองว่าการดูแลเรื่องของอาชีพ ตนก็มองว่าทางตำรวจก็จะมีโครงการธนาคารพิทักษ์ แต่ก่อนก่อนตนเองอยู่ด้วยกันที่ จ.ชัยภูมิเขาก็ทำได้ดี ที่สามารถดึงวัยรุ่นที่เขาหลงผิดออกมาจากลูกค้าสิ่งเหล่านี้ก็จะเป็นประโยชน์อย่างมากเพื่อให้เขากลับไปเป็นคนดีของสังคมต่อไป


   นายไกรสร กล่าวอีกว่า การตรวจหาสารเสพติดในวันนี้เป็นนโยบายของรัฐบาลได้เปิดยุทธศาสตร์การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยเฉพาะในกลุ่มของเจ้าหน้าที่รัฐ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน นักปกครอง ท้องถิ่น  ให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ที่จะไม่ให้เจ้าหน้าที่รัฐ เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และหากตรวจพบจะถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อนทันที เพราะเข้าข่ายฐานความผิด ตามคำสั่ง คสช. มาตรา 44.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2