วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

OR คว้า 3 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2022 ประเภท Deal of the Year Awards และ Rising Star Sustainability Awards

OR คว้า 3 รางวัลใหญ่จาก SET Awards 2022 ประเภท Deal of the Year Awards และ Rising Star Sustainability Awards

ดร.ประสาร ไตรรัตน์วรกุล ประธานกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และ ดร.ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย มอบรางวัล SET Awards 2022 จำนวน 3 รางวัล ได้แก่ รางวัล Deal of the Year Awards จากกลุ่มรางวัล Business Excellence รางวัล Rising Star Sustainability Awards จากกลุ่มรางวัล Sustainability Excellence  และรางวัล Outstanding Deal Award จากกลุ่มรางวัล Business Excellence ให้แก่ นายวิศาล ชวลิตานนท์ รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR และนายสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ OR ในงานประกาศผลรางวัล SET Awards 2022 จัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ร่วมกับวารสารการเงินธนาคาร เพื่อเป็นการยกย่อง เชิดชู สร้างความภาคภูมิใจให้แก่บริษัทจดทะเบียนและผู้ที่เกี่ยวข้องกับตลาดทุนมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 เป็นต้นมา ต่อเนื่องเป็นปีที่ 19  นับเป็นรางวัลเกียรติยศที่ทรงคุณค่าสะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและความยั่งยืนของตลาดทุนไทย

นายวิศาล กล่าวว่า ในปีนี้ OR ได้รับรางวัล SET Awards 2022  ถึง 3 รางวัลประกอบด้วย รางวัล Deal of the Year Awards จากกลุ่มรางวัล Business Excellence เนื่องด้วยผลงานอันโดดเด่นของ OR ในการขับเคลื่อนตลาดทุน ด้วยการเป็น IPO deal ที่มีผู้จองซื้อรายย่อยสูงสุดเป็นประวัติการณ์ กว่า 530,000 รายการ อีกทั้งยังเป็น deal กลุ่มพลังงานที่ใหญ่สุด  และรางวัล Rising Star Sustainability Awards จากกลุ่มรางวัล Sustainability Excellence ซึ่งตอกย้ำผลสำเร็จจากการที่ OR ให้ความสำคัญกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาองค์กรให้เติบโตอย่างมั่นคง ตามแนวทาง ESG และร่วมสร้างคุณค่าให้แก่ผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน ตลอดจนสังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่ง OR มุ่งมั่นที่จะสร้างสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ (Healthy Environment) เพื่อมุ่งสู่การบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอน (Carbon-neutrality) ภายในปี 2030 และจะเป็นรากฐานที่นำไปสู่เป้าหมายการเป็นองค์กรที่การปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ (Net Carbon Zero) ในปี 2050 นอกจากนี้ OR ยังได้รับรางวัล Outstanding Deal Award จากกลุ่มรางวัล Business Excellence เนื่องจาก OR มีผลงานอันโดดเด่นจากการระดมทุน IPO ที่มีขนาดมากกว่า 3,000 ล้านบาท  โดย OR สามารถระดมทุนได้ 53,000 ล้านบาทอีกด้วย

OR ขอขอบคุณคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ที่เชื่อมั่นในศักยภาพและพิจารณาให้ OR ได้รับรางวัลเหล่านี้ รวมทั้ง การได้รับคัดเลือกให้อยู่ในรายชื่อของกลุ่มบริษัทที่มีหุ้นยั่งยืน THSI ประจำปี 2565 ในกลุ่มอุตสาหกรรมทรัพยากร ซึ่งถือเป็นอีกบทพิสูจน์ของการดำเนินธุรกิจที่มุ่งมั่นสร้างโอกาสเพื่อทุกการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืนทั้ง ผู้คน สิ่งแวดล้อม และเศรษฐกิจ ภายใต้วิสัยทัศน์ในการขับเคลื่อนองค์กรของ OR Empowering All toward Inclusive Growth” หรือ “เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโตร่วมกัน” นายวิศาล กล่าวเสริมในตอนท้าย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
OR จัดกิจกรรม “รักษ์ แอทหนองกุง แฟร์” จ.ขอนแก่น สร้างจิตสำนึกเพื่อมุ่งพัฒนาชุมชน สังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
คลังปิโตรเลียมขอนแก่นโออาร์ มอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน1080 ผืน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น
OR จำหน่ายน้ำมันมาตรฐานยูโร 5 ที่ พีทีที สเตชั่น 226 แห่ง ช่วยลดฝุ่น PM 2.5 สนองนโยบายภาครัฐ
OR สนับสนุนจัดกิจกรรม “โออาร์ อาสาสานสุข” จ.ขอนแก่น
การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 สนามสุดท้าย
OR จัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์สื่อมวลชนภูมิภาค ประจำปี 2566 ตอกย้ำวิสัยทัศน์ “เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโตร่วมกัน” อย่างแท้จริง