วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

ขอนแก่นเริ่มหนาวแล้ว ประชาชนทยอยเลือกซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาวอย่างต่อเนื่อง

ขอนแก่นเริ่มหนาวแล้ว ประชาชนทยอยเลือกซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาวอย่างต่อเนื่อง พบส่วนใหญ่ซื้อเสื้อมือสองเนื่องจากต้องประหยัดค่าใช้จ่าย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 30 ต.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดบาวลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่ามีประชาชนชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง ทยอยกันมาเลือกซื้อเครื่องนุ่งห่มกันหนาวกันอย่างต่อเนื่อง ภายหลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศให้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยร้านค้าต่างๆโดยเฉพาะร้านจำหน่ายเสื้อผ้ามือสอง ที่นำเสื้อกันหนาวมือสองออกมาวางจำหน่าย และจัดโปโมชั่นราคาพิเศษให้กับลูกค้า ในราคาต่ำสุดเริ่มต้นที่ตัวละ 59 บาทเท่านั้น

น.ส.ไพรัตน์ แสงสว่าง อายุ 55 ปี เจ้าของร้านเสื้อมือสอง ตลาดสดบางลำภู ขอนแก่น กล่าวว่า ขอนแก่นมีสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงมาตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ประชาชนทั้งจาก จ.ขอนแก่น และจากจังหวัดใกล้เคียงได้ออกมาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวกันคึกคักขึ้น ขณะที่ทางร้านยังคงตรึงราคาจำหน่ายเท่าเดิมคือในราราเริ่มต้นที่ 59 บาท 2 ตัว 100 บาท

” ที่ร้านขายแพงที่สุดตัวละ 100 บาท ซึ่งพบว่าปีนีเสื้อที่คนนิยมซื้อมากที่สุดจะเป็นเสื้อผ้าร่มบางๆใส่สบายเพราะจะสามารถใส่ได้ทุกฤดูกาล อีกทั้งแหล่งจำหน่ายเสื้อมือสองรายใหญ่ที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ที่สามารถเปิดให้เข้าไปเลือกซื้อได้แล้ว จึงคาดว่าปีนี้จะมีสินค้าให้เลือกเยอะขึ้นและราคาถูก”

น.ส.ไพรัตน์ กล่าวต่ออีกว่า ช่วงนี้คนไม่กลัวโควิดเหมือนเดิมแล้วเพราะได้วัคซีนและปรับตัวกันได้แล้วคาดว่าปีนนี้จะขายดีเพราะกรมอุตุนิยมวิทยาเตือนว่าจะหนาวกว่าทุกปีคนน่าจะมาซื้อเยอะขึ้นและเสื้อมือสองยังคงได้รับความสนใจอย่างมากเพราะราคาถูกจึงประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก อย่างไรก็ตามร้านได้อบฆ่าเชื้อโรคและซักทำความสะอาดเสื้อทุกตัวก่อนนำมาจำหน่าย พร้อมทั้งแนะนำลูกต้าว่าก่อนจะนำมาสวมใส่ให้ซักอีกรอบเพื่อความปลอดภัย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 157 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น ส่งตัวนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทีมฯเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 นครสวรรค์เกมส์
ชาวขอนแก่นเร่งลงทะเบียนยืนยันตัวตนบัตรสวัดิการแห่งรัฐคึกคัก พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วบริการนผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียง
“ชัชวาล” ฮึดสู้ลงแน่ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยเขต 1 จ.ขอนแก่น
สำนักงานสิ่งแวดล้อมและควบคุมมลพิษที่ 10 (ขอนแก่น)ออกตรวจสอบและห้ามใช้รถยนต์ควันดำ
ขอนแก่นดอกกระเจียวขาวบานแล้ว แม่ค้าออกเก็บมาขายรับต้นฤดูกาล
จ.ขอนแก่น ทำพิธีถวายราชสักการะ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันท้องถิ่นไทย ประจำปี 2566