วันพฤหัสบดี, 28 กันยายน 2566

ผู้ว่าฯไกรสร  เร่งแก้ปัญหายาเสพติด เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ชาวขอนแก่น

ปัญหายาเสพติดเป็นเรื่องของทุกภาคส่วนที่ต้องปฏิบัติงานร่วมกันในช่วง 3 เดือนนี้ได้มอบหมายให้ทุกทุกฝ่ายได้ดำเนินงานอย่างจริงจังเพื่อเป็นการมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคนขอนแก่น ได้นอนหลับ ให้มีความปลอดภัยในชีวิต ตามแผน ” พิทักษ์ ขอนแก่น”

   เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ที่ ห้องประชุมแก่นเมือง นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดขอนแก่น (ศอ.ปส.จังหวัดขอนแก่น) ครั้งที่ 10 ประจำเดือนตุลาคม 2565 โดยมีคณะกรรมการประกอบด้วย กอ.รมน. ปปส. ปกครอง ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และนายอำเภอทุกอำเภอ เข้าร่วมประชุม พร้อมรายงานผลการดำเนินงานที่ผ่านมา ทั้งการปฏิบัติงานในสถานศึกษา สถานประกอบการ ร้านค้า คาราโอเกะ  ชุมชน รวมไปถึงการบำบัดฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติดในทุกระดับ


   ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ปัญหายาเสพติดเป็นเรื่องของทุกภาคส่วนที่ต้องปฏิบัติงานร่วมกันในช่วง 3 เดือนนี้ได้มอบหมายให้ทุกทุกฝ่ายได้ดำเนินงานอย่างจริงจังเพื่อเป็นการมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคนขอนแก่น ได้นอนหลับ ให้มีความปลอดภัยในชีวิต ตามแผน ” พิทักษ์ ขอนแก่น”  โดยจะดำเนินงานด้านการป้องกัน  การปราบปราม การบำบัดฟื้นฟู เริ่มจากส่วนราชการ ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชน ต่อด้วยสถานประกอบ การร้านอาหาร ชุมชน ฝ่ายปกครอง ตำรวจต้องเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิดห้ามไม่ให้มีเด็กเข้าไปใช้บริการ และไม่ให้มีการลักลอบมั่วสุมเสพยาเสพติดอย่างเด็ดขาดหากตรวจพบ จะขอให้ปิดอย่างเดียว นอกจากนั้นให้เน้นการปิดล้อมตรวจค้นในทุกพื้นที่ เพิ่มสถิติในการปฏิบัติงานตามความเป็นจริง
   “ในส่วนของงานเทศกาลลอยกระทงในปีนี้ขอให้ทุกอำเภอได้ตรวจสอบพื้นที่สถานที่จัดงานไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหารรีสอร์ท ห้ามจัดกิจกรรมมั่วสุมโดยเด็ดขาด สถานที่จัดงานต้องมีความแข็งแรง ไม่มีการจุดดอกไม้ไฟ หรือประทัดยักษ์ที่เป็นอันตรายต่อประชาชน”นายไกรสร กล่าว.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 182 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นฝนตกทุกวัน แปลงกุยช่ายประสบปัญหารากเน่า และเชื้อราขึ้น ทำให้มีผลผลิตออกสู่ตลาดน้อยลง
มข.จัดเต็ม! รวมหมอลำ 24 คณะ ชู soft power ฉลอง 60 ปี 9-11 ต.ค.นี้
“ธรรมนัส” ลุยตรวจน้ำท่วมขอนแก่น กำชับทุกหน่วยงานช่วยเหลือประชาชนเต็มที่
ขอนแก่น ยูไนเต็ด ลุยช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ตั้งโรงครัว-มอบน้ำดื่ม หลังมวลน้ำหนุนเข้าท่วมพื้นที่ อ.น้ำพอง ต่อเนื่อง
ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชูอาหารอีสานรสแซ่บ อาหารพื้นถิ่นของดีแต่ละจังหวัดดึงนักท่องเที่ยวสายกิน ที่นี้อีสานไปไสกะแซ่บ
สวนสัตว์ขอนแก่น คืนดวงตาให้น้องผ่านสื่อรูปปั้นนูนสูง นำนักเรียนผู้บกพร่องทางสายตา เที่ยวสวนสัตว์อย่างสนุกสนาน