วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ผู้ว่าฯไกรสร  เร่งแก้ปัญหายาเสพติด เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ชาวขอนแก่น

ปัญหายาเสพติดเป็นเรื่องของทุกภาคส่วนที่ต้องปฏิบัติงานร่วมกันในช่วง 3 เดือนนี้ได้มอบหมายให้ทุกทุกฝ่ายได้ดำเนินงานอย่างจริงจังเพื่อเป็นการมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคนขอนแก่น ได้นอนหลับ ให้มีความปลอดภัยในชีวิต ตามแผน ” พิทักษ์ ขอนแก่น”

   เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ที่ ห้องประชุมแก่นเมือง นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดจังหวัดขอนแก่น (ศอ.ปส.จังหวัดขอนแก่น) ครั้งที่ 10 ประจำเดือนตุลาคม 2565 โดยมีคณะกรรมการประกอบด้วย กอ.รมน. ปปส. ปกครอง ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และนายอำเภอทุกอำเภอ เข้าร่วมประชุม พร้อมรายงานผลการดำเนินงานที่ผ่านมา ทั้งการปฏิบัติงานในสถานศึกษา สถานประกอบการ ร้านค้า คาราโอเกะ  ชุมชน รวมไปถึงการบำบัดฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติดในทุกระดับ


   ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ปัญหายาเสพติดเป็นเรื่องของทุกภาคส่วนที่ต้องปฏิบัติงานร่วมกันในช่วง 3 เดือนนี้ได้มอบหมายให้ทุกทุกฝ่ายได้ดำเนินงานอย่างจริงจังเพื่อเป็นการมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคนขอนแก่น ได้นอนหลับ ให้มีความปลอดภัยในชีวิต ตามแผน ” พิทักษ์ ขอนแก่น”  โดยจะดำเนินงานด้านการป้องกัน  การปราบปราม การบำบัดฟื้นฟู เริ่มจากส่วนราชการ ต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชน ต่อด้วยสถานประกอบ การร้านอาหาร ชุมชน ฝ่ายปกครอง ตำรวจต้องเข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิดห้ามไม่ให้มีเด็กเข้าไปใช้บริการ และไม่ให้มีการลักลอบมั่วสุมเสพยาเสพติดอย่างเด็ดขาดหากตรวจพบ จะขอให้ปิดอย่างเดียว นอกจากนั้นให้เน้นการปิดล้อมตรวจค้นในทุกพื้นที่ เพิ่มสถิติในการปฏิบัติงานตามความเป็นจริง
   “ในส่วนของงานเทศกาลลอยกระทงในปีนี้ขอให้ทุกอำเภอได้ตรวจสอบพื้นที่สถานที่จัดงานไม่ว่าจะเป็นโรงแรม ร้านอาหารรีสอร์ท ห้ามจัดกิจกรรมมั่วสุมโดยเด็ดขาด สถานที่จัดงานต้องมีความแข็งแรง ไม่มีการจุดดอกไม้ไฟ หรือประทัดยักษ์ที่เป็นอันตรายต่อประชาชน”นายไกรสร กล่าว.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2