วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดให้ชมสวนลอยฟ้า สะพานลายยีราฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดให้ชมสวนลอยฟ้า สะพานลายยีราฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และความน่ารักของสัตว์ป่า รับช่วงวันหยุดยาวพิเศษในเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 ธ.ค.2565 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น น.ส.ธนียา นัยพินิจ รอง ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ร่วมกันเปิดสวนดอกไม้ลอยฟ้า“Sky Walk Flora View Season4” ซี่งสวนสัตว์ขอนแก่นได้มีการนำดอกไม้นานาชนิดไม่ว่าจะเป็น ต้นพิทูเนียร์,
ต้นสร้อยไก่, ต้นคริสมาสแดง, ต้นไทรเกาหลี มาประดับตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม พร้อมเปลี่ยนโฉมสะพานสกายวอล์กใหม่ ด้วยการวาดลวดลายที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของส่วนจัดแสดงแอฟริกา ด้วยลวดลายของยีราฟสีสันสวยงามตา สำหรับการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวที่สวนสัตว์ขอนแก่น ในช่วงวันหยุดยาวพิเศษเทศกาลปีใหม่ตลอดทั้งเดือน ธ.ค.

น.ส.ธนียา นัยพินิจ รอง ผวจ.ขอนแก่น


     นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สวนลอยฟ้า หรือ Sky Walk Flora View เป็นโครงการต่อเนื่องจากปีงบประมาณ 2561 ซึ่งสวนสัตว์ขอนแก่น ได้ดำเนินการเพื่อเพิ่มมูลค่าของพื้นที่ต่อยอดจุดเที่ยวชมสะพานสกายวอล์ค ด้วยการ พัฒนาให้เป็นจุดแลนด์มาร์กเชื่อมโยงการท่องเที่ยวและพักผ่อนที่สำคัญแห่งใหม่ของสวนสัตว์ขอนแก่น โดยปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่4 ภายใต้ชื่อ Sky Walk Flora View season4 ด้วนการเปลี่ยนโฉมพื้นของสะพานใหม่ด้วยลวดลายยีราฟ เพื่อรองรับการเข้ามาเที่ยวชมของนักท่องเที่ยวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ เชื่อมโยงเป็นจุดถ่ายรูปและเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และยังเป็นการดึงดูดให้นักท่องเที่ยว เข้ามาในพื้นที่บริเวณใกล้เคียงอีกด้วย

“สวนลอยฟ้าเป็นกิจกรรมที่สวนสัตว์ขอนแก่นต้องการสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยได้ดำเนินการตกแต่ง ประดับประดา จัดสวนลอยฟ้าบนสะพานสกายวอล์ค และทุ่งดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ สร้างจุดเด่น และจุดถ่ายภาพตามเส้นทางการท่องเที่ยวที่เป็นอัตลักษณ์ของสวนสัตว์ขอนแก่น ภายใต้แนวคิด The Good Adventure Park & Camping การผจญภัยในดินแดนแห่งความสุข บนที่ราบสูงทุ่งแสนกวาง ถือได้ว่า สวนสัตว์ขอนแก่นเป็นศูนย์รวมสันทนาการ แห่งความสุข ความสำราญใจ การเรียนรู้ธรรมชาติและสัตว์ป่า รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้กับนักท่องเที่ยวใช้เวลาเที่ยวชมได้อย่างคุ้มค่าภายในสวนสัตว์ขอนแก่น”

นายณรงวิทย์ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับสวนดอกไม้ลอยฟ้าเป็นสะพานที่มีความสูงในระดับ 18 เมตร สามารถชมวิวทิวทัศน์ มองเห็นหุบเขาสวยงาม และด้านล่างยังสามารถชมสัตว์แอฟริกาในมุมสูงได้แบบ 360 องศาฯ ไม่ว่าจะเป็น ยีราฟ ม้าลาย นกกระจอกเทศ กวางกูดู หรือ ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของสวนสัตว์ขอนแก่น ในขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวยังสามารถชมอุทยานหินล้านปี ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีอัตลักษณ์ที่โดดเด่นมีหินก้อนใหญ่เรียงซ้อนกันสวยงามมีอายุกว่า 140 ล้านปีอีกด้วย
     ”สวนสัตว์ขอนแก่น ได้กำหนดให้ชมได้ตั้งแต้วันนี้ไปจนถึง ปลายเดือน ม.ค.2566 ที่นักท่องเที่ยวจะได้เห็นความสวยงาม จากดอกไม้บานสีสันหลากหลายนับหมื่นต้น พร้อมกับบรรยากาศที่สวยงามและอากาศที่แสนสบายให้ได้สัมผัส กับการพักผ่อนของครอบครัว หรือคู่รัก สำหรับในเดือนธันวาคมนี้ มีอีกหนึ่งวันพิเศษคือ “วันพ่อแห่งชาติ” 5 ธ.ค.ในวันสำคัญนี้ องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ภายใต้สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เปิดให้เด็กที่มีความสูง ไม่เกิน 135 ซม. เข้าชมสวนสัตว์ฟรีทั่วประเทศ โดยได้คำนึงถึงการมีส่วนร่วมและการสร้างสุขให้กับครอบครัว สวนสัตว์ขอนแก่น จึงขอเชิญชวนทุกครอบครัว สัมผัสกับธรรมชาติ พร้อมชมสัตว์นานาสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิดที่สวนสัตว์ขอนแก่น ได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผู้ว่าฯขอนแก่น ย้ำชัดลุยตรวจค้นหายาเสพติดทุกหมู่บ้าน แม้จะหมดห้วงระดมปราบยาเสพติด 90 วัน
ขอนแก่นคุมเข้มชุดสังฆภัณฑ์-สิ่งของทำบุญรับวันพระใหญ่ เตือนผู้ประกบการติดฉลากราคา-มีอายุก่อนจำหน่ายไม่น้อยกว่า 6 เดือน
ขอนแก่น มอบโฉนดเพื่อการเกษตร แก่เกษตรกร 72 ราย 72 แปลง 1,120 ไร่ ตาม โครงการมอบโฉนดเพื่อการเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สายมูตัวจริงห้ามพลาด! ททท. จัดงาน “ศรัทธา อีสานมูแฮง” ชวนสัมผัสโลกแห่งความศรัทธาและพลังแห่งมูเตลู มูให้ปังกับเกจิอาจารย์วัดดังแห่งที่ราบสูงอีสาน วันที่ 19-21 กรกฎาคมนี้ ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
คนขอนแก่นเริ่มไม่มั่นใจหลังรัฐบาลแถลงคืบหน้าเงินดิจิทัลวอลเล็ต ทั้งยังปรับปรุงเงื่อนไขรายการสินค้าต้องห้ามเพิ่มขึ้น ไม่สามารถใช้เงินในโครงการซื้อได้
ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดงานสัมมนาประจำปี 2567 เรื่อง “แก้หนี้เกษตรอีสานอย่างไร ให้ยั่งยืน”