วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ขอนแก่นพร้อมจัดเคาท์ดาวน์ 2566 ชวนนุ่งซิ่น-ผ้าไหมและผ้าไทย ร่วมกิจกรรมในบ้านโบราณที่สวยงาม

ขอนแก่นพร้อมจัดเคาท์ดาวน์ 2566 ชวนนุ่งซิ่น-ผ้าไหมและผ้าไทย ร่วมกิจกรรมในบ้านโบราณที่สวยงาม พร้อมชิมอาหารในตำนานและมิชลินไกด์ ที่ได้ถูกนำมาไว้ที่ศาลากลางทั้งหมด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 28 ธ.ค. 2565 ที่เฮือนโบราณ ภายในสนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมของพื้นที่ และการประดับตกแต่งไฟ ในการจัดกิจกรรม Khonkaen Soft Power Countdown 2023 “ชมเฮือนโบราณ ชิมอาหารในตำนาน สืบสานผ้าไทย” ซึ่งกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นระหว่างวันที่ 29 – 31 ธ.ค. 2565 ซึ่งขณะนี้มีความพร้อมกว่า 90% แล้ว

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ภาพรวมของการเตรียมงานนั้นขณะนี้ทุกอย่างพร้อมกว่า 90% เหลือเพียงแค่การบริหารพื้นที่เนื่องจากว่ามีผู้สนใจเข้ามาค้าขายภายในงานเพื่อให้เศรษฐกิจเดินไปข้างหน้าเป็นจำนวนมากเหลือแค่เพียงจัดการสิ่งเหล่านี้ให้ลงตัวซึ่งในขณะนี้ไม่มีอะไรน่าห่วง

“หลังจากที่เราไม่ได้จัดงานมา 3 ปี จำนวนคนที่จะเข้ามาร่วมงานก็จะคาดการณ์ได้ลำบากเบื้องต้นคาดการณ์ไว้คืนละประมาณ 20,000 คน 4 คืนน่าจะกว่า 100,000 คน สำหรับไฮไลต์ของงายจะมีเรื่องของพื้นที่ที่มีความแปลกใหม่แตกต่างกว่าทุกปี เพราะขณะนี้ขอนแก่นเรามีต้นทุนเป็นเฮือนอีสานโบราณ จากทั้ง26 อำเภอที่ได้มาทำไว้ตั้งแต่แรก เทศบาลฯก็เข้ามาประดับไม้ดอกไม้ประดับและไฟแสงสีต่างๆเข้าไปให้ดูสวยงาม”

นายธีระศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า ขอเชิญชวนทุกคนที่มาเที่ยวงานได้นุ่งผ้าไทย หรือผ้าไทยมาถ่ายรูป ซึ่งจะสื่อถึงเสน่ห์และอัตลักษณ์ของเมืองได้อีกด้วย ขณะเดียวกันเทศบาลยังได้เพิ่มสีสันคือเทศกาลอาหารในตำนาน ด้วยการเชิญร้านอาหารที่มีรสเด็ด รสดัง หรือร้านที่เป็นตำนานของเมืองขอนแก่นมาแสดงและจำหน่าย และอีกกลุ่มเป็นองค์กรจีนที่มีเมนูอาหารของบรรพบุรุษในตำนานที่มาช่วยกันทำ รวมทั้งร้านอาหารที่อยู่ในกลุ่มมิชลินไกด์ โดยทั้งหมดจะมารวมกันอยู่ในงานนี้ ควบคู่ไปกับการนำของดีของเด่นของแต่ละอำเภอมาแสดงและจำหน่ายในงานอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2