วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ขอนแก่นพร้อมจัดเคาท์ดาวน์ 2566 ชวนนุ่งซิ่น-ผ้าไหมและผ้าไทย ร่วมกิจกรรมในบ้านโบราณที่สวยงาม

ขอนแก่นพร้อมจัดเคาท์ดาวน์ 2566 ชวนนุ่งซิ่น-ผ้าไหมและผ้าไทย ร่วมกิจกรรมในบ้านโบราณที่สวยงาม พร้อมชิมอาหารในตำนานและมิชลินไกด์ ที่ได้ถูกนำมาไว้ที่ศาลากลางทั้งหมด

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 28 ธ.ค. 2565 ที่เฮือนโบราณ ภายในสนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมของพื้นที่ และการประดับตกแต่งไฟ ในการจัดกิจกรรม Khonkaen Soft Power Countdown 2023 “ชมเฮือนโบราณ ชิมอาหารในตำนาน สืบสานผ้าไทย” ซึ่งกำหนดจัดกิจกรรมขึ้นระหว่างวันที่ 29 – 31 ธ.ค. 2565 ซึ่งขณะนี้มีความพร้อมกว่า 90% แล้ว

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ภาพรวมของการเตรียมงานนั้นขณะนี้ทุกอย่างพร้อมกว่า 90% เหลือเพียงแค่การบริหารพื้นที่เนื่องจากว่ามีผู้สนใจเข้ามาค้าขายภายในงานเพื่อให้เศรษฐกิจเดินไปข้างหน้าเป็นจำนวนมากเหลือแค่เพียงจัดการสิ่งเหล่านี้ให้ลงตัวซึ่งในขณะนี้ไม่มีอะไรน่าห่วง

“หลังจากที่เราไม่ได้จัดงานมา 3 ปี จำนวนคนที่จะเข้ามาร่วมงานก็จะคาดการณ์ได้ลำบากเบื้องต้นคาดการณ์ไว้คืนละประมาณ 20,000 คน 4 คืนน่าจะกว่า 100,000 คน สำหรับไฮไลต์ของงายจะมีเรื่องของพื้นที่ที่มีความแปลกใหม่แตกต่างกว่าทุกปี เพราะขณะนี้ขอนแก่นเรามีต้นทุนเป็นเฮือนอีสานโบราณ จากทั้ง26 อำเภอที่ได้มาทำไว้ตั้งแต่แรก เทศบาลฯก็เข้ามาประดับไม้ดอกไม้ประดับและไฟแสงสีต่างๆเข้าไปให้ดูสวยงาม”

นายธีระศักดิ์ กล่าวต่ออีกว่า ขอเชิญชวนทุกคนที่มาเที่ยวงานได้นุ่งผ้าไทย หรือผ้าไทยมาถ่ายรูป ซึ่งจะสื่อถึงเสน่ห์และอัตลักษณ์ของเมืองได้อีกด้วย ขณะเดียวกันเทศบาลยังได้เพิ่มสีสันคือเทศกาลอาหารในตำนาน ด้วยการเชิญร้านอาหารที่มีรสเด็ด รสดัง หรือร้านที่เป็นตำนานของเมืองขอนแก่นมาแสดงและจำหน่าย และอีกกลุ่มเป็นองค์กรจีนที่มีเมนูอาหารของบรรพบุรุษในตำนานที่มาช่วยกันทำ รวมทั้งร้านอาหารที่อยู่ในกลุ่มมิชลินไกด์ โดยทั้งหมดจะมารวมกันอยู่ในงานนี้ ควบคู่ไปกับการนำของดีของเด่นของแต่ละอำเภอมาแสดงและจำหน่ายในงานอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผู้ว่าฯขอนแก่น ย้ำชัดลุยตรวจค้นหายาเสพติดทุกหมู่บ้าน แม้จะหมดห้วงระดมปราบยาเสพติด 90 วัน
ขอนแก่นคุมเข้มชุดสังฆภัณฑ์-สิ่งของทำบุญรับวันพระใหญ่ เตือนผู้ประกบการติดฉลากราคา-มีอายุก่อนจำหน่ายไม่น้อยกว่า 6 เดือน
ขอนแก่น มอบโฉนดเพื่อการเกษตร แก่เกษตรกร 72 ราย 72 แปลง 1,120 ไร่ ตาม โครงการมอบโฉนดเพื่อการเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สายมูตัวจริงห้ามพลาด! ททท. จัดงาน “ศรัทธา อีสานมูแฮง” ชวนสัมผัสโลกแห่งความศรัทธาและพลังแห่งมูเตลู มูให้ปังกับเกจิอาจารย์วัดดังแห่งที่ราบสูงอีสาน วันที่ 19-21 กรกฎาคมนี้ ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
คนขอนแก่นเริ่มไม่มั่นใจหลังรัฐบาลแถลงคืบหน้าเงินดิจิทัลวอลเล็ต ทั้งยังปรับปรุงเงื่อนไขรายการสินค้าต้องห้ามเพิ่มขึ้น ไม่สามารถใช้เงินในโครงการซื้อได้
ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดงานสัมมนาประจำปี 2567 เรื่อง “แก้หนี้เกษตรอีสานอย่างไร ให้ยั่งยืน”