วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ขอนแก่นตลาดแตก แห่ช๊อปอาหารเตรียมไว้ปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ปีใหม่

ขอนแก่นตลาดแตก แห่ช๊อปอาหารเตรียมไว้ปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ขณะที่พ่อค้า-แม่ค้า ยิ้มแก้มปริหลังโควิดคลี่คลายลูกค้าคึกคัก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 31 ธ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ตลาดรถไฟขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีประชาชนเดินทางไปจับจ่ายซื้อสินค้ากลับไปฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่บ้านอย่างคึกคัก โดยอาหารที่ได้รับความสนใจ คือ อาหารทะเลสด ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา ที่พ่อค้าแม่ค้านำมาวางขายราคาไม่แพง จึงได้รับความสนใจจากลูกค้าอย่างมาก ส่วนใหญ่ซื้อไว้เตรียมสังสรรค์กันเองภายในครอบครัว

นายสุรยุทธ สุขทองสา ชาวขอนแก่น วันนี้เดินทางมาซื้ออาหารทะเลและอาหารสดประเภทต่างๆหลากหลายชนิด เพื่อนำกลับไปฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในครอบครัว ซึ่งทุกคนกลับบ้านมาอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา จึงพากันมาเลือกซื้ออาหารทะเลที่นี่เพราะว่าตลาดนี้มีอาหารทะเลให้เลือกเยอะมาก สถานที่สะอาด ราคาไม่แพง

“วันนี้จะทำอาหารรับประทานร่วมกันที่บ้านทำกินกับครอบครัวที่บ้านจะได้มีกิจกรรมร่วมกันในช่วงส่งท้ายปีแบบนี้ ไม่อยากพาครอบครัวออกไปกินข้าวนอกบ้านเพราะคนเยอะและช่วงนี้เชื้อโควิด-19 กำลังระบาดอีกครั้งเพราะที่บ้านมีทั้งเด็กและผู้สูงอายุจึงไปซื้อมาทำกินกันที่บ้านจะปลอดภัยกว่าและจะได้มีเวลาพูดคุยและอยู่ด้วยกันกับครอบครัวมากขึ้นด้วย”

ขณะที่นายณจาวิชย์ ทัตหิรัญรัตน์ ผู้จัดการโครงการตลาดรถไฟขอนแก่น กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาลูกค้าทยอยเดินทางมาใช้บริการที่ร้านค้าในโซนต่างๆอย่างคึกคัก โดยเฉพาะลานอาหารทะเล และอาหารสด รวมไปถึงผลไม้และผักสด ที่ขายดีแทบทุกร้าน ซึ่งพ่อค้าและแม่ค้าตลาดรถไฟทุกคนล้วนดีใจที่บรรยากาศการจับจ่ายเลือกซื้อสินค้านั้นได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้วยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณา ติดต่อนิตยา สุวรรณสิทธิ์-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผู้ว่าฯขอนแก่น ย้ำชัดลุยตรวจค้นหายาเสพติดทุกหมู่บ้าน แม้จะหมดห้วงระดมปราบยาเสพติด 90 วัน
ขอนแก่นคุมเข้มชุดสังฆภัณฑ์-สิ่งของทำบุญรับวันพระใหญ่ เตือนผู้ประกบการติดฉลากราคา-มีอายุก่อนจำหน่ายไม่น้อยกว่า 6 เดือน
ขอนแก่น มอบโฉนดเพื่อการเกษตร แก่เกษตรกร 72 ราย 72 แปลง 1,120 ไร่ ตาม โครงการมอบโฉนดเพื่อการเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สายมูตัวจริงห้ามพลาด! ททท. จัดงาน “ศรัทธา อีสานมูแฮง” ชวนสัมผัสโลกแห่งความศรัทธาและพลังแห่งมูเตลู มูให้ปังกับเกจิอาจารย์วัดดังแห่งที่ราบสูงอีสาน วันที่ 19-21 กรกฎาคมนี้ ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
คนขอนแก่นเริ่มไม่มั่นใจหลังรัฐบาลแถลงคืบหน้าเงินดิจิทัลวอลเล็ต ทั้งยังปรับปรุงเงื่อนไขรายการสินค้าต้องห้ามเพิ่มขึ้น ไม่สามารถใช้เงินในโครงการซื้อได้
ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดงานสัมมนาประจำปี 2567 เรื่อง “แก้หนี้เกษตรอีสานอย่างไร ให้ยั่งยืน”