วันอาทิตย์, 21 เมษายน 2567

คนขอนแก่นแห่ซื้อทองเป็นของขวัญตรุษจีนคึกคัก พบส่วนใหญ่เลือกซื้อกำไลข้อมือรูปท้าวเวสสุวรรณ

คนขอนแก่นแห่ซื้อทองเป็นของขวัญตรุษจีนคึกคัก พบส่วนใหญ่เลือกซื้อกำไลข้อมือรูปท้าวเวสสุวรรณ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 18 ม.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาการซื้อ-ขาย ทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณก่อนถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยพบว่าที่ร้านทองอุเทน ถ.ชีท่าขอน เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีลูกค้ามาเลือกซื้อทองคำในประเภทต่างๆ รับเทศกาลตรุษจีนปีนี้อย่างต่อเนื่องและที่ได้รับความนิยมมากในปีนี้เป็นกำไรแขนรูปท้าวเวสสุวรรณ เนื่องจากต้องการที่พึ่งต้องการกำลังใจในการสู้ชีวิต การทำมาหากิน และนำโชคต้อนรับตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง

นายเอกลักษณ์ ชนาวิรัตน์ อายุ 44 ปี เจ้าของร้านทองอุเทน กล่าวว่า ราคาทองคำแท่งวันนี้ ขายออกบาทละ 29,800 บาท รับซื้อบาทละ 29,700 บาท ซึ่ง ช่วงนี้ราคาทองค่อนข้างทรงตัวขยับขึ้นมาจากช่วงก่อนปีใหม่เล็กน้อย 100-200 บาท และ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเยอะ และต้องมาลุ้นกันว่าช่วงตรุษจีนจะขยับราคาอีกหรือไม่

“การซื้อ ขาย ทองช่วงนี้เทียบกับปีที่ผ่านมาถือว่าดีขึ้นแต่ว่ายังไม่เหมือนเดิมช่วงก่อนโควิด เพราะสถานการณ์โควิดนานและส่งผลกระทบค่อนข้างยาวพ่อค้า แม่ค้า ประชาชน รายได้ยังไม่เต็มที่เหมือนเดิมพึ่งจะเริ่มฟื้นตัว ช่วงตรุษจีนคนยังนิยมซื้อทองให้กันเป็นของขวัญ ของฝาก ของที่ละลึกเหมือนเดิมเพราะว่าราคายังไม่สูงมากแบบปีที่ผ่านมาส่วนใหญ่คนนิยมซื้อแหวนขนาดต่างๆ ไปฝากผู้ใหญ่ ฝากคนรัก สร้อย จี้มงคล”

นายเอกลักษณ์ กล่าวต่ออีกว่า ที่พบมากในขณะนี้คือลูกค้ามาเลือกซื้อกำไลข้อมือรูปท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งจากการสอบถามส่วนใหญ่บอกว่าต้องการที่พึ่งต้องการกำลังใจในการสู้ชีวิต การทำมาหากิน และนำโชคต้อนรับตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง อีกทั้งราคาไม่แพงสามารถซื้อไปใส่เอง ไปเป็นของฝากได้ ซึ่งร้านจำหน่ายในราคาชิ้นละ 1,200 บาท อย่างไรก็ตามคาดว่าตรุษจีนปีนี้จะคึกคักขึ้นแต่ไม่ได้คาดหวังว่าจะเหมือนเดิม แต่ปีนี้ดีกว่า 2 ปีที่ผ่านมาแน่นอน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
นักท่องเที่ยวไทย-เทศ แห่ทำบุญที่วัดหนองแวง พระอารามหลวง
คนขอนแก่นพร้อมใจ รำบวงสรวงพุทธมณฑลอีสาน เสริมสิริมงคลรับวันปีใหม่ไทย
ททท.ร่วมจัดงาน khonkaen Water Festival 2024 เทศกาลวิถีน้ำ วิถีไทย ประเพณีบุญสงกรานต์อีสานดั้งเดิมวัดไชยศรี ประจำปี 2567
มข. ฉลองมหาสงกรานต์ 67 ยิ่งใหญ่ ในงาน “บุญเดือนห้า แห่พุทธบูชา สมมาอาวุโส” รวมรากเหง้าวัฒนธรรมอีสาน
มข.เปิดตัวนวัตกรรมทางการแพทย์ ช่วยวินิจฉัยตรวจจับกระดูกสะโพกหักจากภาพเอกซเรย์ผู้ช่วยคุณหมอมือใหม่โดยปัญญาประดิษฐ์ทางการแพทย์
ททท.จัดให้ถนนนักกลอฟ์เชื่อมโยง สปป.ลาวยาวจนถึงโคราช โชว์ศักยภาพสนามกลอฟไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก หวังเจาะกลุ่มตลาดกลอฟ ร่วมกิจกรรมแบบเชื่อมโยงระหว่างประเทศ