วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

หนุ่มขอนแก่นน้อยใจแม่-เมีย อยู่ไปก็ไม่ทีความหมายปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงหวังไปฆ่าตัวตาย

หนุ่มขอนแก่นน้อยใจแม่-เมีย ขอไปอยู่ในคุกแทนที่จะอยู่บนโลกใบนี้ เพราะอยู่ไปก็ไม่ทีความหมายปีนเสาไฟฟ้าแรงสูงหวังไปฆ่าตัวตาย เอาลูกชายมาพูดเกลี้ยกล่อมกลับนั่งสูบบุหรี่สบายใจ แต่เมื่อเอาเบียร์มาบ่กลับลงรถกระเช้ามาอย่างปลอดภัย

เมื่อเวลา 12.00น. วันที่ 12 ก.พ.2565 ร.ต.ต.ไวพจน์ แพงมา รอง สวป.สภ.เมืองขอนแก่น ขณะออกตรวจพื้นทีในความรับผิดชอบตามปกติ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ “แก่นนคร 191” สภ.เมืองขอนแก่น ว่า เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูงของให้เข้าไประงับเหตุและตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบริเวณปากซอยร่วมใจพัฒนาทางเข้าสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในร่มเมเจอร์อารีน่า ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่พบนายพิษณุ สาราคำอายุ 29ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่บ้านเลขที่ 99/125 ซ.เหล่านาดี12 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูง เจ้าหน้าที่จึงประสานรถกระเช้าและกำหนดแผนดำเนินการรับมือกับสถานการณ์ พร้อมทั้งพูดเกลี้ยกล่อมนานนับชั่วโมงแต่ไม่เป็นผล

จึงนางทองสุข โชติแสงอายุ 49 ปีแม่ของนายนุ มาทำการเกลี้ยกล่อมแต่ก็ถูกไล่บอกให้กลับไปจะลงเองหลังจากนั้นก็นั่งเหม่อลอย ขณะที่ตำรวจพยายามหลอกล่อด้วยการซื้อเบียร์มาให้ พร้อมประสาน น.ส.ธิติมา สุขสำราญ และ ดช.นะโม ลูกชายวัย 3 ขวบ ภรรยาและลูกชาย มาเจรจาอละให้นายนุลงมาพูดคุยกันแต่ไม่เป็นโดยนายนุ ตะโกนลงมาว่า อยากติดคุก เพราะอยู่ไปก็ไร้ความหมาย

ขณะที่ น.ส.ธิติมา ภรรยาได้ตะโกน ต่อว่า แต่นายนุตะโกนลงมาว่าตนเองเป็นตัวปัญหา พร้อมตะโกนต่อว่าว่าอยากเข้าคุกถ้าลงไปก็ขอเข้าไปอยู่ในคุกเพราะอยู่ไปก็เท่านั้นไม่มีความหมายกับใคร

ร.ต.ต.ไวพจน์ แพงมา รอง สวป.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า หลังรับแจ้งมีคนปีนเสาไฟฟ้าแรงสูง กำลังเจ้าหน้าที่จึงรุดตรวนสอบที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งใช้เครื่องกระจายเสียงตะโกนขึ้นไปพูดคุยแต่ไม่เป็นผลจึงประสานขอรถกระเช้าและเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาเตรียมพร้อมจากนั้นได้พูดคุยกับภรรยาทราบว่านายมีอาชีพรับจ้างก่อนหน้านั้นได้ไปขโมยสิ่งของที่ห้องเช่าได้เงินมา 150 บาทนำไปซื้อพิซซ่าให้ลูกชายรับประทานจนกระทั่งมารดาทราบเรื่องถูกต่อว่า

“น่าจะน้อยใจ เนื่องจากก่อนหน้านี้ชาวบ้านแจ้งว่ามีการเสพยาและเมื่อเมาก็จะมีปัญหาเกิดความน้อยใจอีกครั้งจนนำมาสู่การก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งจะมีการสืบสวนสอบสวนต่อไป”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงระหว่างการเจรจาเกลีเยกล่อม ได้มีเจ้าหน้าที่การไฟฟ้ามาทำการตัดไฟเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น ก่อนสบจังหวะที่เจ้าหน้าที่จะทำการเจรจาและนำรถกระเช้าพร้อมนำน้ำดื่ม บุหรี่และกุญแจมือตามที่นายนุ ร้องขอขึ้นไปให้ โดยใช้เวลา พูดเกลี้ยกล่อมสักพักนายนุ ยอมปีนลงมาและมาขึ้นรถกระเช้ากับทางเจ้าหน้าที่และลงมาได้อย่างปลอดภัย

โดยนายนุ บอกเพียงว่า ตัดสินใจดีแล้วที่อยากเข้าคุก เพราะถ้าอยู่ข้างนอกสังคมจะเดือดร้อน เพราะรู้ตัวดีว่าไม่ใช่คนดี บำบัดหรือไม่บำบัก ไม่สำคัญแต่อยากติดคุกแบบไม่มีกำหนด อยากอยู่แบบไม่มีครอบครัว เพราะเชื่อว่าอยู่กับคนอื่นดีกว่าอยู่กับคนในครอบครัว และไม่อยากทำงาน อยากเข้าคุกไม่อยากอยู่ข้างนอก

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2