วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

เจ้าบ่าววัย 77 ปี แห่ขันหมากสู่ขอสาวที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 50 ปี

เจ้าบ่าววัย 77 ปี แห่ขันหมากสู่ขอสาวที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 50 ปี และ เจ้าตัวเผยรักเดียวมาตั้งแต่สมัยหนุ่มสาวแต่ไม่มีโอกาสเข้าพิธีแต่งงาน อำเภอยิ้มเมืองขอนแก่นจึงจัดพิธีวิวาห์ให้อย่างสมใจ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 ก.พ.2566 ที่สำนักงานอำเภอยิ้ม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 1 ศูนย์การค้าบิ๊กซีขอนแก่น นายสมบูรณ์ ยุคง อายุ 77 ปี ชาวบ้าน บ.หนองโจด ต.บ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น ได้ถูกแห่ขบวยขันหมากเพื่อมาสู่ขอนางหนูพัน ยุคง อายุ 74 ปี แฟนสาว หลังดูใจและครองรักกันมากว่า 50 ปี

โดยมีนางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาดขอนแก่น ,นายพันธุ์เทพ เสาวโกศล รอง ผวจ.ขอนแก่น และนายประจวบ รักแพทย์ นายอำเภอเมืองขอนแก่น นำเจ้าบ่าวออกลีลาเต้นตามจังหวะเสียงเพลงไปพร้อมๆกับนางรำ ในขบวนขันหมากที่น่ารักและสนุกสนาน

เมื่อมาถึงประตูเงินประตูทอง นายพันธ์เทพ เสาโกศล รอง ผวจ.ขอนแก่น ในฐานะเถ้าแก่ฝ่ายเจ้าสาว เมื่อเจ้าบ่าวขอผ่านประตูเงินประตูทองเข้าไปแล้ว รอง ผใจ.ขอนแก่น ได้จูงมือ หาเจ้าสาว เมื่อไปถึงหน้าเวทีเจ้าสาวก็นั่งรอ จากนั่นเจ้าบ่าวไม่รอช้าก็รีบเข้าไปหอมแก้วทันที ก่อนที่จะมีการมอบทะเบียนสมรสกันสร้างความชื่นมื่น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของงานวันแห่งความรัก ที่ จ.ขอนแก่น ได้จัดขึ้น

นายสมบูรณ์ ยุคง อายุ 77 ปี เจ้าบ่าว กล่าวว่า อยู่กินกับนางหนูพัน มานานกว่า 74 ปี แล้ว จนมีลูกด้วยกัน 4 คน คนโตอายุได้ 50 ปี ที่ผ่านมาไม่ได้มีการจัดงานแต่งงานแต่อย่างใด จนกระทั่งทางอำเภอเมืองขอนแก่นได้จัดงานจดทะเบียนสมรสเนื่องในวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรัก ที่จุดเคาน์เตอร์อำเภอยิ้ม จึงได้จัดงานสมรสอย่างถุกต้องตามกฎหมายขึ้น

นายพันธ์เทพ เสาโกศล รองผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า กรมการปกครอง กระทรวง มหาดไทย ได้มอบหมายให้จังหวัด จัดกิจกรรมร่วมแสดงความยินดีแก่คู่สมรสที่มาจดทะเบียนในเทศกาลวันวาเลนไทน์ปีนี้ เพื่อเป็น การส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีแก่สถาบันครอบครัว อันเป็นรากฐานที่มั่นคงและสำคัญของสังคมไทย เป็นพัฒนาการให้บริการเชิงรุกตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย ตลอดจน เพื่อเป็นการส่งเสริมสร้างภาพลักษณ์ ที่ดีด้านการให้บริการแก่ประชาชนของอำเภอเมืองขอนแก่น และ จ.ๆขอนแก่น และให้คู่รักที่มาจดทะเบียนสมรสในนี้ มีความรักที่มั่นคงต่อกัน ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีความเจริญก้าวหน้ายิ่งๆขึ้นไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผู้ว่าฯขอนแก่น ย้ำชัดลุยตรวจค้นหายาเสพติดทุกหมู่บ้าน แม้จะหมดห้วงระดมปราบยาเสพติด 90 วัน
ขอนแก่นคุมเข้มชุดสังฆภัณฑ์-สิ่งของทำบุญรับวันพระใหญ่ เตือนผู้ประกบการติดฉลากราคา-มีอายุก่อนจำหน่ายไม่น้อยกว่า 6 เดือน
ขอนแก่น มอบโฉนดเพื่อการเกษตร แก่เกษตรกร 72 ราย 72 แปลง 1,120 ไร่ ตาม โครงการมอบโฉนดเพื่อการเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สายมูตัวจริงห้ามพลาด! ททท. จัดงาน “ศรัทธา อีสานมูแฮง” ชวนสัมผัสโลกแห่งความศรัทธาและพลังแห่งมูเตลู มูให้ปังกับเกจิอาจารย์วัดดังแห่งที่ราบสูงอีสาน วันที่ 19-21 กรกฎาคมนี้ ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
คนขอนแก่นเริ่มไม่มั่นใจหลังรัฐบาลแถลงคืบหน้าเงินดิจิทัลวอลเล็ต ทั้งยังปรับปรุงเงื่อนไขรายการสินค้าต้องห้ามเพิ่มขึ้น ไม่สามารถใช้เงินในโครงการซื้อได้
ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดงานสัมมนาประจำปี 2567 เรื่อง “แก้หนี้เกษตรอีสานอย่างไร ให้ยั่งยืน”