วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น/คู่รักคุณปู่วัย 89 ปี และคุณยายวัย 79 ปี จดทะเบียนสมรสให้กับคู่รักกลางสวนดอกกุหลาบ มีฉากหลังเป็นหุบเขา

อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น จดทะเบียนสมรสให้กับคู่รักกลางสวนดอกกุหลาบ มีฉากหลังเป็นหุบเขา เพื่อให้ความรักเบ่งบานเป็นสีชมพูเหมือนชื่ออำเภอ โดยไฮไลท์คือคู่รักคุณปู่วัย 89 ปี และคุณยายวัย 79 ปี ที่ถือฤกษ์ดีวันแห่งความรักจดทะเบียนครองรักกัน พร้อมเตะถังน้ำโชว์ความฟิต

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 ที่สวนกุหลาบบ้านผาน้ำเที่ยง ตำบลบริบูรณ์ อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานโครงการจดทะเบียนสมรส “14 กุมภาพันธ์วันแห่งความรัก” ประจำปี 2566 โดยปีนี้มีคู่รักทั้งชาวไทยและต่างชาติ มาจดทะเบียนสมรสในสวนกุหลาบ จำนวน 20 คู่ โดยมีภูเขาตั้งเป็นฉากสวยงาม ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้องมาร่วมแสดงความยินดีเป็นจำนวนมาก โดยไฮไลท์ปีนี้คู่คู่รักวัยชรา เจ้าบ่าวคือคุณตาหลั่น ตุ่นสีดา อายุ 89 ปี และคุณยายจันทร์ ดรสิงห์ อายุ 79 ปี ทั้งคู่ต่างผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว แต่เป็นหม้ายอยู่หลายปี แต่เนื่องจากลูกหลานเกรงว่าคุณตา คุณยาย จะเหงา จึงทำพิธีสู่ขอแต่งงานตามประเพณีและมาทำพิธีจดทะเบียนสมรสในวันนี้ และเพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าทั้งคู่ยังฟิตและแข็งแรงอยู่ จึงให้ทำการเตะถังพลาสติก ซึ่งทั้งคู่ได้แสดงให้เห็นว่ายังแข็งแรงดีและพร้อมจะครองรักคู่กันไปตลอด

นายศักดา ต้นคชสาร นายอำเภอสีชมพู กล่าวว่า อำเภอสีชมพู มีพื้นที่เป็นภูเขาล้อมรอบ มีพื้นที่ปลูกดอกกุหลาบประมาณ 60 ไร่ จึงต้องการที่จะประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รู้จักสำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เกษตรมีรายได้จากการจำหน่ายดอกกุหลาบด้วย โดยการจัดโครงการจดทะเบียนสมรส “14 กุมภาพันธ์วันแห่งความรัก” เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับคู่สมรส ที่มาจดทะเบียนสมรสในวันแห่งความรัก ซึ่งอำเภอสีชมพูได้ตระหนักถึงการส่งเสริมสถาบันครอบครัว ให้มีความมั่นคง และเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีของบุคคลในครอบครัว สนองตอบต่อความต้องการของประชาชนในปัจจุบัน โดยมีเป้าหมายคือสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ประชาชนผู้มาใช้บริการ

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2