วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ททท.สำนักงานขอนแก่นจัดให้ดนตรีแจ๊สอินเตอร์วงดังจากเนเธอร์แลนด์ปะทะหมอแคนชื่อดังภาคอีสาน ส่งความสุขในเทศกาลแห่งความรักปีนี้

ททท.ขอนแก่นจัดใหญ่ดนตรีแจ๊สอินเตอร์วงดังจากเนเธอร์แลนด์ปะทะหมอแคนชื่อดังภาคอีสาน ส่งความสุขในเทศกาลแห่งความรักปีนี้
เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 14 ก.พ.2566 ที่พิพิธภัณธ์ธนารักษ์ ซึ่งตั้งอยู่ริม ถ.กลางเมืองเขตเทศบาลนครขอนแก่น นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทั้งมาแบบครอบครัว คู่รัก หรือแม้จะมาเพียงลำพังคนเดียวต่างพากันมาจับจองที่นั่งเพื่อร่วมกิจกรรม Khon kaen International Jazz Festival 2023 เชื่อมความสัมพันธ์ไทย-เนเธอร์แลนด์ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นภายใต้บรรยากาศ Swing Night Jazz @ The Museum

ด้วยการแสดงดนตรีแจ๊สโดยคณะดนตรีออร์เคสตร้าแจ๊สในนาม The Biggles Big Band Amsterdam จากประเทศเนเธอร์แลนด์แสดงร่วมกับหมอแคนแชมป์ประเทศไทยและนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่นและโรงเรียนเทศบาลวัดกลางอย่างสนุกสนาน โดยในช่วงเปิดการแสดงนักแสดงจากเนเธอร์แลนด์ยังได้พูดอ้อนเป็นภาษาอีสานเอาใจคนขอนแก่นและคนอีสานที่มาร่วมรับหังการแสดงอีกด้วย

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า กิจกรรมดนตรีในวันแห่งความรักเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมระหว่าง 2 ราชอาณาจักร คือ ราชอาณาจักรไทยและเนเธอร์แลนด์ ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ขอนแก่นและภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยให้กับคยเนเธอร์แลนด์และประทศในกลุ่มยุโรปได้รู้จัก ซึ่งจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวที่ขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง ได้ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น

นายเสกสรร ศรีไพวรรณ ผอ.ททท.สำนักงานขอนแก่น กล่าวว่า งานดังกล่าวจัดขึ้น 2 วัน คือวันที่ 13 -14 ก.พ. โดยในวันที่ 13 มีกิจกรรมฝึกทักษะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางดนตรี เพื่อให้เยาวชนเกิดแนวความคิดสร้างสรรค์ทางด้านดนตรี และสามารถประยุกต์ใช้งานได้ในอนาคต และวันนี้เป็นการแสดงดนตรีแจ๊สร่วมกับหมอแคนชื่อดังดีกรีแชมป์ประเทศไทย สร้างความสนุกสนาน รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะรับเทศกาลแห่งความสุขวันวาเลนไทน์ได้ดีอีกด้วย

“ททท.กำหนดจัดกิจกรรมในลักษณะเช่นนี้อย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้งที่อุบลราชธานี, ภูเก็ต ,กระบี่ และหัวหิน โดยจะ สิ้นสุดวันที่ 24 ก.พ.นี้ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ถือว่าประสบผลสำเร็จเกินคาด มีชาวขอนแก่น และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งจากประเทศเพื่อนบ้านมาร่วมกิจกรรมจำนวนมากทั้งยังคงสร้างรายได้ทั้งเรื่องที่พัก ร้านอาหาร ของที่ระลึกและการใช้จ่ายในด้านต่างๆได้อย่างมากอีกด้วย”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผู้ว่าฯขอนแก่น ย้ำชัดลุยตรวจค้นหายาเสพติดทุกหมู่บ้าน แม้จะหมดห้วงระดมปราบยาเสพติด 90 วัน
ขอนแก่นคุมเข้มชุดสังฆภัณฑ์-สิ่งของทำบุญรับวันพระใหญ่ เตือนผู้ประกบการติดฉลากราคา-มีอายุก่อนจำหน่ายไม่น้อยกว่า 6 เดือน
ขอนแก่น มอบโฉนดเพื่อการเกษตร แก่เกษตรกร 72 ราย 72 แปลง 1,120 ไร่ ตาม โครงการมอบโฉนดเพื่อการเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สายมูตัวจริงห้ามพลาด! ททท. จัดงาน “ศรัทธา อีสานมูแฮง” ชวนสัมผัสโลกแห่งความศรัทธาและพลังแห่งมูเตลู มูให้ปังกับเกจิอาจารย์วัดดังแห่งที่ราบสูงอีสาน วันที่ 19-21 กรกฎาคมนี้ ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
คนขอนแก่นเริ่มไม่มั่นใจหลังรัฐบาลแถลงคืบหน้าเงินดิจิทัลวอลเล็ต ทั้งยังปรับปรุงเงื่อนไขรายการสินค้าต้องห้ามเพิ่มขึ้น ไม่สามารถใช้เงินในโครงการซื้อได้
ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดงานสัมมนาประจำปี 2567 เรื่อง “แก้หนี้เกษตรอีสานอย่างไร ให้ยั่งยืน”