วันศุกร์, 19 มิถุนายน 2569

ขอนแก่นลุยปราบฝุ่นแต่เช้า นำกำลังเจ้าหน้าที่ล้างและกวาดถนนทั่วเมือง ชะล้างสิ่งสกปรกลดปัญหาละอองฝุ่นเร่งด่วน

ขอนแก่นลุยปราบฝุ่นแต่เช้า นำกำลังเจ้าหน้าที่ล้างและกวาดถนนทั่วเมือง ชะล้างสิ่งสกปรกลดปัญหาละอองฝุ่นเร่งด่วนเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 16 ก.พ.2566 นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น นำประชาชนจิตอาสา กว่า 100 นาย เปิดปฎิบัติการปราบฝุ่นในเขตชุมชนเมือง ด้วยการระดมรถน้ำจากเทศบาลนครขอนแก่น,ปภ.ขอนแก่น และ อปท.ในพื้นที่ร่วมกันฉีดน้ำและ กวาดล้างถนน รวมไปถึงการพ่นละอองน้ำในชั้นบรรยากาศ เพื่อทำความสะอาดและชะล้างฝุ่นละออง ตามมาตรการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือPM 2.5 ในเขตชุมชนเมือง

นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า การปราบฝุ่นช่วงเช้าวันนี้เน้นในย่านชุมชน ศูนย์ราชการ และสถานศึกษา โดยเฉพาะโดยรอบศาลากลาง จ.ขอนแก่น ที่มีสถานที่ราชการ โรงเรียนและมีประชาชนมาติดต่อราชการและทำธุรกรรมต่างๆเป็นจำนวนมาก การระดมกำลังเจ้าหน้าที่จิตอาสา และรถน้ำจำนวนมากมาทำการชะล้างสิ่งปฎิกูล ล้างดินและฝุ่น รวมทั้งการเพิ่มละอองน้ำในชั้นบรรยากาศให้มีความชุ่มชื้น ซึ่งเช้าวันนี้ค่าปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กของ จ.ขอนแก่น ในเขตเมืองวัดระดับได้ที่ 21 AQI หรืออยู่ในกลุ่มสีเขียวเท่านั้น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
รมช.คมนาคม ลงพื้นทีจังหวัดขอนแก่น เร่งยกระดับคมนาคมขนส่ง เพิ่มความปลอดภัยทุกมิติ
อค-ปส. มอบงบประมาณสนับสนุนโครงการปรับปรุงซ่อมแซมสนามเด็กเล่นให้กับโรงเรียนบ้านหนองบัวดีหมี (คุรุสามัคคี3) จังหวัดขอนแก่น
ขอนแก่นเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำระยะไกล รับมือน้ำท่วมเขตชุมชนเมืองหลังพายุฝนยังคงตกลงมาอย่างมาต่อเนื่อง พร้อมเปิดให้ประชาชนรับกระสอบทรายฟรี 24 ชม.
ฉลองเปิดยิ่งใหญ่! เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส มิกซ์ยูสแลนด์มาร์กใหม่แห่งภาคอีสาน จัดเต็มความม่วน ปลุกพลัง Campus District
First Day Vibes! “เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส” ภาพบรรยากาศเปิดวันแรกคึกคัก
ขอนแก่นปล่อยขบวนรถพุ่มพวง ส่งสินค้าไทยช่วยไทยกว่า 3,000 รายการ ในราคาลดแลกแจกแถม