วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

จังหวัดขอนแก่น ร่วมกับมูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดขอนแก่น จัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉิน

ที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง จังหวัดขอนแก่น ร่วมกับมูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดขอนแก่น จัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีประจำปี พ.ศ. ๒๕๖6 เพื่อจัดหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉินในการช่วยเหลือผู้ป่วย ณ จุดเกิดเหตุ ในจังหวัดขอนแก่น โดยมี นางธนียา นัยพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานทอดถวายผ้าป่าในครั้งนี้ได้ยอดรวมกว่า7 แสนบาท

ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 เป็นต้นมา จังหวัดขอนแก่นได้ร่วมกับมูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดขอนแก่น จัดงานทอดผ้าป่าสามัคคีมาแล้ว 6 ครั้ง และในปีนี้เป็นครั้งที่ 7 เพื่อจัดหารายได้ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ฉุกเฉินช่วยเหลือผู้ป่วยในระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉิน ให้กับเครือข่ายกู้ชีพจังหวัดขอนแก่น รวมถึงการอบรมด้านการแพทย์ฉุกเฉินแก่ผู้ปฏิบัติงานในระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดขอนแก่น ซึ่งจะเป็นการทำให้ประชาชนที่มีภาวะเจ็บป่วยฉุกเฉินได้รับช่วยเหลือให้ประสิทธิภาพ ในมาตรฐานเดียวกัน

นอกจากนี้ ยังมีการบูรณาการระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉินในจังหวัด ตั้งแต่ประชาชนโดยการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เกี่ยวกับการเรียกใช้บริการการแพทย์ฉุกเฉิน โดยเฉพาะผู้ที่มีภาวะวิกฤตฉุกเฉินควรเรียกใช้บริการการแพทย์ฉุกเฉิน รวมถึงการส่งเสริมให้ประชาชนได้มีการช่วยเหลือดูแลผู้ป่วยวิกฤตฉุกเฉินในขณะที่รอรถพยาบาล ซึ่งประเด็นที่สำคัญที่สุด นั่นก็คือ การปั๊มหัวใจในผู้ที่มีภาวะหัวใจหยุดเต้นนอกโรงพยาบาล ซึ่งจังหวัดขอนแก่นโดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นท่านก่อน ได้มอบนโยบาย “โครงการปั๊มหัวใจใครๆ ก็ทำเป็น” มีเป้าหมายของโครงการคือ ปี พ.ศ.2561 – 2565 ประชาชนคนขอนแก่นปั๊มหัวใจเป็นร้อยละ 5 ของประชาชนจังหวัดขอนแก่น คือ ประมาณ 90,000 กว่าคน โดยมีโรงพยาบาลขอนแก่นเป็นผู้ดำเนินโครงการ และขยายผลไปทุกอำเภอ ซึ่งกำลังจะมีการดำเนินต่อเนื่องอีก 5 ปี แต่เป้าหมายจะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 10 ของประชาชนจังหวัดขอนแก่นสามารถปั๊มหัวใจเป็น ซึ่งในงานทอดผ้าป่าครั้งนี้ มีเครือข่ายกู้ชีพ ประชาชนที่มีจิตศรัทธาร่วมทำบุญอย่างมากมาย 24 ก.พ.2566

ที่มา/PR.KHONKAEN ปชส.ขอนแก่น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2