วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

สวนสัตว์ขอนแก่น จัดเต็มโต๊ะจีน ให้ “พังจิ๋ม” เนื่อง ในวันช้างไทย ประจำปี 2566

14 มี.ค. 2023
255

สวนสัตว์ขอนแก่น จัดเต็มโต๊ะจีน ให้ “พังจิ๋ม” เนื่อง ในวันช้างไทย ประจำปี 2566

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 มี.ค. 2566 สวนสัตว์ขอนแก่น ได้กำหนดจัดกิจกรรมในวันช้างไทย ซึ่งตรงกับวันที่ 13 มี.ค.ของทุกปี เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับช้างไทยเพื่อให้ประชาชนนักท่องเที่ยวได้ตระหนักถึงความเป็นอยู่ และความสำคัญของช้างซึ่งในอดีตช้างถือว่าเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองร่วมรบทำยุทธหัตถีและเป็นทรัพย์คู่พระบารมีของพระมหากษัตริย์

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า ในวันช้างไทยปีนี้สวนสัตว์ขอนแก่น ได้จัดโต๊ะจีน ให้กับช้างไทยที่มีชื่อว่า พังจิ๋ม เพศเมีย อายุ 41 ปี ปัจจุบันสวนสัตว์ขอนแก่นมีอยู่จำนวน 1 เชือก ซึ่งเป็นช้างที่มีนิสัยสุภาพ เชื่อฟังดี โดยเฉพาะคนเลี้ยงหรือผู้ที่เข้าหาอย่างเป็นมิตร

” ซึ่งอาหารในโต๊ะจีนประกอบไปด้วยอาหารที่ชอบทั้ง กล้วยน้ำว้า อ้อย หญ้าสด และผลไม้ตามฤดูกาล จึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปให้ความสนใจช้างรักหวนแหนช้างไทย ให้ความสำคัญต่อการช่วยเหลือและอนุรักษ์ช้างไทยมากขึ้น สำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่อยู่จังหวัดใกล้เคียงสามารถมาเยี่ยมชมช้างไทยพังจิ๋มได้ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ซึ่งเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวัน”

ผอ.สวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้ สวนสัตว์ขอนแก่น ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมชมความน่ารักสัตว์ป่านานาชนิดอีกมากมายที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุด นักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น. นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมทำบุญอุปถัมภ์สัตว์ป่า เป็นพ่อ-แม่ บุญธรรม ให้กับสัตว์ป่า โดยสามารถทำบุญบริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 980-3-40836-4 ชื่อบัญชี สวนสัตว์ขอนแก่น หากต้องการใบเสร็จรับเงินเพื่อลดหย่อนภาษี บริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทยหมายเลขบัญชี 006-0-23655-8 ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อหมีแพนด้า หากโอนเงินแล้วให้ส่งสลิปพร้อมชื่อ-ที่อยู่ มาที่ เพจเฟสบุ๊ค: สวนสัตว์ขอนแก่นKhonkaen Zoo หรือ www.facebook.com/Khonkaenzoo ทางองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะได้ส่งใบเสร็จรับเงินมาให้เป็นหลักฐานในการขอลดหย่อนภาษี โดยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายรายได้ ธุรกิจและสารสนเทศ เบอร์โทรศัพท์ 086-4594192 สวนสัตว์ขอนแก่น หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Social Media www.facebook.com/CCKKZOO สื่อสารองค์กร สวนสัตว์ขอนแก่น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2