วันพฤหัสบดี, 22 กุมภาพันธ์ 2567

จังหวัดขอนแก่น ออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. และโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน

24 มี.ค. 2023
210

(23 มี.ค. 66) ที่โรงเรียนหนองทุ่มวิทยา ตำบลบ้านโคก อำเภอโคกโพธิ์ไชย จังหวัดขอนแก่น นายศุภชัย ลีเขาสูง ปลัดจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในการเปิดการปฏิบัติงาน หน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ร่วมกับโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน

สำหรับการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. เพื่อมุ่งหวังให้ประชาชนได้รับบริการช่วยเหลือด้านสุขภาพ การตรวจรักษาและป้องกันโรค การฟื้นฟูและส่งเสริมสุขภาพของประชาชนให้มีสุขภาพที่ดี ตลอดจนเป็นการเยี่ยมเยียนประชาชนของหน่วยงานาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง ซึ่งการจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ได้รับความร่วมมือจากแพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร พยาบาล และบุคลากรสาธารณสุข จากหน่วยงานต่างๆ ของกระทรวงสาธารณสุข ให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป ตรวจพิเศษอุลตร้าซาวน์ทางช่องท้อง ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม ตรวจรักษาฟัน และถอนฟัน หน่วยกายภาพบำบัด ให้บริการตรวจและรักษาด้านกายภาพ กลุ่มงานแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก ส่งต่อผู้ป่วยไปรักษา โรงพยาบาลระดับสูง และการให้ความรู้ด้านสุขภาพ เป็นต้น

และกิจกรรมตามโครงการหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้ม ให้กับประชาชน เพื่อเสริมสร้างความสมานฉันท์ โดยมุ่งเน้นให้ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจรวมพลังประสานความรัก ความสามัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ให้สังคมไทยกลับสู่สังคมแห่งความสงบสุข สันติ และสามัคคี ให้ส่วนราชการ หน่วยงานต่าง ๆ ของรัฐ รวมทั้งองค์กรภาคเอกชนออกมาให้บริการและรับทราบสภาพปัญหาความเดือดร้อนที่แท้จริงของประชาชน และอลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนในการติดต่อราชการ ลดค่าครองชีพให้กับประชาชนในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบัน

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“อนุทิน” จวก พช.-ผู้ว่าฯสกลนคร หลังพบสินค้าโอท๊อปขาดการพัฒนา ย้ำชัดยอมไม่ได้คนต่างชาติมาซื้อภูมิปัญญาไทยเพราะความสงสาร
สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ ศาลอาญา เพื่อ พัฒนาความสามารถสำหรับงานวิชาการและสนับสนุนการเรียนการสอนให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น
ขอนแก่นเดินหน้าสืบจากศพ ค้นหารถต้องสงสัยเชื่อมโยง 3 จังหวัด ส่งนักสืบมือดีไล่ล่าทุกวัน วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่