วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

กกต.ขอนแก่น พร้อม100 % รับสมัครเลือกตั้ง ส.ส. 3-7 เม.ย. เตือนกองเชียร์อย่าเอิกเกริก เพราะสุ่มเสี่ยงผิดกฎหมาย

30 มี.ค. 2023
122

กกต.ขอนแก่น พร้อม100 % รับสมัครเลือกตั้ง ส.ส. 3-7 เม.ย. เตือนกองเชียร์อย่าเอิกเกริก เพราะสุ่มเสี่ยงผิดกฎหมาย

      เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 30 มี.ค.2566 ที่ โรงแรมเจริญธานี อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขอนแก่น เป็นประธานในการประชุมชี้แจงผู้อำนายการประจำเขตเลือกตั้ง ทั้ง 11 เขตเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น เพื่อซักซ้อมและเตรียมการในการรับสมัครเลือกตั้งและการใช้โปรแกรมรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส. รวมทั้งการจัดทำฐานข้อมูลการสมัครรับเลือกตั้งส.ส.เขต ในวันที่3 -7 เม.ย.2566 นี้ เพื่อทำให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพและรวดเร็ว โดยมีผอ.เขต และเจ้าหน้าที่ประจำเขตเลือกตั้งจากทั้ง11 เขตเลือกตั้งเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้กกต. จ.ขอนแก่น มีความพร้อม100 % ทั้งบุคคลการ เทคโนโลยี ในการจัดการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.เขต ในวันที่ 3-7 เม.ย.ที่ศาลาประชาคม จ.ขอนแก่น ส่วนการจัดการรับสมัครเลือกตั้งแบบบัญชีรายชื่อมีการรับสมัครที่กรุงเทพฯที่เดียว และในวันที่ 2 เม.ย.ก่อนวันรับสมัคร กกต.ขอนแก่น จะมีการซักซ้อมใหญ่ในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้เข้าใจทุกขั้นตอน

“ทั้งนี้เมื่อผู้สมัครได้หมายเลขแล้วสามารถขึ้นป้ายหาเสียงได้ถ้ามั่นใจว่าไม่ขาดคุณสมบัติ หรือจะรอ กกต.ประกาศอย่างเป็นทางการในวันที่14 เม.ย. ก็ได้ ถ้ากรณีขาดคุณสมบัติผู้สมัครสามารถยื่นอุทธรณ์ศาลฎีกาภายใน3วัน หลังการประกาศ และเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาพรรคการเมืองจะต้องตรวจสอบคุณสมบัติให้ถูกต้องหลักเกณฑ์ ในส่วนข้อร้องเรียนการแบ่งเขตเลือกตั้ง ยอมรับว่าไม่มีปัญหา เพราะทุกคนเข้าใจ และพร้อมเดินหน้าเพื่อการเลือกตั้ง ในวันที่14 พ.ค. และสำหรับกองเชียร์ผู้สมัคร สามารถเดินทางมาให้กำลัง หรือ มอบดอกไม้ แสดงความยินดี สามารถทำได้ตามปกติไม่ผิดกฎหมาย แต่มีข้อห่วงใยซึ่ง กกต.ขอฝากเตือนไปยังกองเชียร์ทั้งหลายว่าการรื่นเริงร้องรำทำเพลงอย่าเกินขอบเขตอาจเข้าข่ายจัดมหรสพได้ ซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย โดยทาง กกต. จ.ขอนแก่น ได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับกองเชียร์พร้อมจัดกำลังตำรวจดูแลความเรียบร้อยด้วย”

นายวัชระ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ในวันที่ 7 พ.ค. 2566 นั้นกกต.เตรียมสถานที่ไว้แล้ว โดยการเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตสามารถไปใช้สิทธิ์ได้ตามที่ว่าการอำเภอหรือที่ทางราชการเตรียมพร้อมไว้ ซึ่งสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งก่อนวันเลือกตั้งนอกเขตเลือกตั้งและในเขตเลือกตั้ง ที่ขอนแก่นนั้น เขตเลือกตั้ง 1 กำหนดที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น คือไคซ์ , เขตเลือกตั้งที่ 2 ที่หอประชุมโรงเรียนขามแก่นนคร, เขตเลือกตั้งที่ 3 ที่หอประชุมอำเภอกระนวน, เขตเลือกตั้งที่ 4 ที่หอประชุม 100ปี อำเภอน้ำพอง, เขตเลือกตั้งที่ 5 ที่หอประชุมอำเภอภูเวียง, เขตเลือกตั้งที่ 6 ที่หอประชุมอำเภอชุมแพ, เขตเลือกตั้งที่ 7 ที่หอประชุมอำเภอหนองเรือ, เขตเลือกตั้งที่ 8 ที่หอประชุมอำเภอมัญจาคีรี, เขตเลือกตั้งที่ 9 ที่หอประชุมอำเภอพล,เขตเลือกตั้งที่ 10 ที่หอประชุมอำเภอหนองสองห้อง, และเขตเลือกตั้งที่ 11 ที่หอประชุมอำเภอบ้านไผ่

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2