วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ขอนแก่นปิดจุดกลับรถ ตลอดแนวถนนมิตรภาพ รับมือปริมาณรถที่ทยอยเดินทางเข้าพื้นที่ต่อเนื่อง

12 เม.ย. 2023
251

ขอนแก่นปิดจุดกลับรถ ตลอดแนวถนนมิตรภาพ รับมือปริมาณรถที่ทยอยเดินทางเข้าพื้นที่ต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที 11 เม.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพการจราจรบน ถ.มิตรภาพ เส้นทางฝั่งขาล่อง มุ่งหน้าเข้าสู่ จ.ขอนแก่น ซึ่งพบว่าตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมาปริมาณรถได้เบาบางลง เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ด้วยรถยนต์ส่วนบุคคลกันอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้งการหันไปใช้บริการระบบขนส่งมวลชนสาธารณะกันมากขึ้น

โดยเฉพาะช่วง อ.พล ประตูสู่ภาคอีสานตอนบน ต่อเนื่องมาถึง อ.บ้านไผ่และเข้าสู่ตัวเมืองขอนแก่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้มีการติดตั้งจุดบริการประชาชน และการติดตั้งสัญญาณไฟแจ้งเตือนในทุกทางร่วมทางแยกและการติดตั้งป้าบประชาสัมพันธ์และย้ำเตือนข้อกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ รวมทั้งการปิดจุดกลับรถ ตามแนว ถ.มิตรภาพ เพื่อจัดระบบการจราจรให้เป็นไปอย่างคล่องตัว

นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล กล่าวว่า อ.พล เป็นประตู่สู่ภารอีสานตอนบน ที่มีปริมาณรถสัญจรเข้าเขตและผ่าน ชม.ละ หลายพันคัน ซึ่งเทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ เทศบาลฯจึงประสานการทำงานร่วมกันกับอำเภอ,ตำรวจ,ฝ่ายปกครองและหน่วยงานต่างๆ ในการบูรณาการแผนการทำงานทั้งการอำนวยความสะดวกให้บริการประชาชน และคุมเข้มในมาตรการต่างๆเพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเดินทางอย่างปลอดภัย

“มาตรการคุมเข้มทั้งเรื่องเมาไม่ขับ การตั้งจุดตรวจจับความเร็ว การเน้นย้ำเรื่องการคาดเข็มขัดนิรภัย สวมหมวกนิรภัย และปฎิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ทุกหน่วยงานในพื้นที่ได้กำหนดแผนการดำเนินงานอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะด่านตรวจชุมชน ทุกชุมชนในเชตเทศบาลฯ ที่จะตรวจสอบและสอดส่องไม่ให้ผู้ที่มีอาการมึนเมามาขับรถอย่างเด็ดขาด”

นายกิตติโชติ กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ได้มีการปิดจุดกลับ 2 จุดในเขต อ.พล คือสี่แยกทางเข้า สภ.พล และ สี่แยกทางเข้า รพ.พล โดยเปิดเฉพาะสี่แยก อ.พล ตัด อ.หนองสองห้อง เส้นทางสายหลักที่มุ่งสู่ จ.บุรีรัมย์ และ จ.ชัยภูมิ รวมไปถึงจุดกลับรถ อีกหลายจุดตลอดแนว ถ.มิตรภาพ ตามแผนการจัดการจราจรและระบายรถตามที่ทางเจ้าหน้าที่กำหนด อย่างไรก็ตามหากผู้ใช้รถใช้ถนนขับผ่านเข้าเขต อ.พล สามารถขอรับบริการน้ำดื่ม ชา กาแฟ รวมทั้งพักรถ คลายเหนื่อยจากอาการเหนื่อยล้าได้ที่หน่วยบริการประชาชนของเทศบาลฯได้ทุกจุดอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2