วันพฤหัสบดี, 22 กุมภาพันธ์ 2567

สงกรานต์เดือด ตีกันยับ หลังเล่นสาดน้ำสงกรานต์ที่หน้าที่ว่าการอำเภอบ้านไผ่

15 เม.ย. 2023
119

สงกรานต์เดือด ตีกันยับ หลังเล่นสาดน้ำสงกรานต์ที่หน้าที่ว่าการอำเภอบ้านไผ่ ขณะที่อีกคลิปตีกันในงานบุญภายในวัด หลังเจ้าภาพจ้างดนตรีมาแสดง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 15 เม.ย.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอซึ่งมีนักท่องเที่ยวสงกรานต์ในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ขับรถยนต์ผ่านเส้นทางหน้าที่ว่าการอำเภอบ้านไผ่ จ.ขอนแก่นสามารถถ่ายภาพเอาไว้ได้ โดยเป็นเหตุการณ์วัยรุ่นชายขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาแล้วถูกชายอีก 2 คนรุมทำหลายอยู่นาน จนคนแถวๆนั้นที่เห็นเหตุการณ์ต้องรีบเข้ามาห้ามเอาไว้ เพื่อไม่ให้ได้รับบาดเจ็บไปมากกว่านี้

ขณะที่อีกคลิป เป็นคลิปเหตุการณ์ตีกันภายในวัดแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้าน ข่าลิ้น ม.6 ต.ป่าปอ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นเหตุการณ์ ที่วัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันขึ้นหน้าเวทีหมอลำ ที่เจ้าภาพจ้างมาทำการแสดงและกำลังจะปิดการแสดงแล้ว แต่มาเกิดเหตุขึ้นก่อน โดยมีผู้นำชุมชน ประกาศเสียงตามสายให้ยุติและแยกย้ายห้ามไม่ให้ทั้ง 2ฝ่ายก่อเหตุ ก่อนที่เหตุการณ์ดังกล่าวจะสงบ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรงจากเหตุการณ์แต่อย่างใด

ขณะที่ พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงศ์วิจารณ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า กรณีเหตุทะเลาะวิวาทในพื้นที่อ.บ้านไผ่ เมื่อวานที่ผ่านมานั้น ยังไม่มีรายงานเข้ามาที่ ภ.จว.ขก.เนื่องจากหลังเกิดเหตุไม่มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตามทางตำรวจก็จะมีการตรวจสอบภาพจากกล้อง CCTV เพื่อติดตามทั้งสองฝ่ายดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

“เราได้มีการคุมเข้มมาตรการป้องกันเหตุในช่วงเทศกาลต่างๆ โดยเฉพาะจุดที่มีงานมหรสพซึ่งไม่ใช่เฉพาะที่ถนนข้าวเหนียวแต่คลอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่น โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ได้เสริมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในการลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อเพิ่มมาตราการป้องกันเหตุอาชญากรรมและการก่อเหตุเกี่ยวกับทรัพย์ในพื้นที่อย่างไรก็ตาม ภ.จว.ขก.ได้มีการเน้นย้ำและคุมเข้มมาตรการห้ามนำสิ่งผิดกฎหมายต่างๆในช่วงเทศกาลสงกรานต์เข้ามาบนถนนข้าวเหนียวเป็นอันขาด ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ แป้ง ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆหากตรวจพบจะมีการตรวจสอบและดำเนินกาตามขั้นตอนของกฎหมายทันที”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“อนุทิน” จวก พช.-ผู้ว่าฯสกลนคร หลังพบสินค้าโอท๊อปขาดการพัฒนา ย้ำชัดยอมไม่ได้คนต่างชาติมาซื้อภูมิปัญญาไทยเพราะความสงสาร
สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ ศาลอาญา เพื่อ พัฒนาความสามารถสำหรับงานวิชาการและสนับสนุนการเรียนการสอนให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น
ขอนแก่นเดินหน้าสืบจากศพ ค้นหารถต้องสงสัยเชื่อมโยง 3 จังหวัด ส่งนักสืบมือดีไล่ล่าทุกวัน วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่