วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ขอนแก่นเร่งแจกจ่ายบัตร-หีบบัตร และอุปกรณ์สำหรับการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้า

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 พ.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งใช้ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่น เขต 1 นายวิทยา ภูโยสาร ผอ.กกต.ขอนแก่น เขต 1 นำคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าทั้ง 50 หน่วย มาลงทะเบียนรับวัสดุอุปกรณ์ และบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า ตามขั้นตอนที่ กกต.กำหนดให้มีการเบิกจ่ายบัตร หีบบัตรและอุปกรณ์ประจำหน่วยเลือกตั้งในวันนี้เพื่อเตรียมการสำหรับการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันพรุ่งนี้ (7 พ.ค.)

นายวิทยา ภูโยสาร ปลัดเทศบาลนครขอนแก่น ในฐานะ ผอ.กกต. ขอนแก่น เขต 1 กล่าวว่า เทศบาลนครขอนแก่น เป็นศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง หลังจากรับอุปกรณ์แล้ว กปน.ทั้ง 50 หน่วย จะนำอุปกรณ์ทั้งหมดไปจัดเตรียมที่คูหาเลือกตั้ง ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น เพื่อ เตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งล่วงหน้าในวันพรุ่งนี้

(ลำดับขั้นตอนในช่วงเช้าวันนี้คือ เมื่อ กปน.ทั้ง 50 หน่วยเดินทางมาถึง จะต้องลงทะเบียนรับอุปกรณ์ที่มีทั้งหีบบัตร เอกสารรายชื่อผู้มีสิทธิ์ลงคะแนน และบัตรลงคะแนน พร้อมทั้งตรวจสอบความเรียบร้อยทั้งหมด จากนั้นจะเดินทางไปที่หน่วยเลือกตั้ง ซึ่ง ขอนแก่น เขต 1 ได้กำหนดให้ศูนย์ประชุมไคซ์ เป็นสถานที่จัดการเลือกตั้งล่วงหน้า ทั้ง 50 หน่วย แยกเป็นเลือกตั้งในเขต 1 หน่วยและเลือกตั้งนอกเขต 49 หน่วย”

นายวิทยา กล่าวต่อว่าหลังจากที่เลือกตั้งแล้วเสร็จ จะไม่มีการนับคะแนน ซึ่ง กกต.ขอนแก่น เขต 1 จะดำเนินการส่งบัตรเลือกตั้งนอกเขตกลับคืนไปยังภูมิลำเนาของแต่ละจังหวัด ผ่านทาง บ.ไปรษณีย์ไทย ในส่วนของบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าในเขต จะนำไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อรอเบิกออกมานับคะแนนรวมกับการเลือกตั้งใหญ่ในวันที่ 14 พ.ค.2566 อย่างไรก็ตามในส่วนของการพบเห็นผู้กระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง ขอให้ประชาชนได้เข้าไปแจ้งยัง กกต. ขอนแก่นหรือ กกต.กลางทันที เพื่อที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2