วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ขอนแก่นเลือกตั้งล่วงหน้าคึกคัก ยืนรอต่อคิวจนล้นห้องประชุม

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 7 พ.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น ซึ่งเป็นสถานที่ที่ กกต.ขอนแก่น เขต 1 กำหนดใช้เป็นหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าที่มีการเลือกตั้งในวันนี้ โดยบรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้าที่หน่วยตั้งกลางเขตเลือกตั้งที่ 1 ซึ่งเป็นเขตเลือกตั้งที่มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์ล่วงหน้ามากที่สุด

โดย ตั้งแต่เช้ามีประชาชนที่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งนอกและในเขตให้ความสนใจออกมาจำนวนมาก จนต้องต่อคิว ซึ่งแม้เจ้าหน้าที่จะเตรียมไว้ 20 ช่องแต่ก็ไม่เพียงพอกับประชาชนที่มาพร้อมๆกันจนต้องต่อแถวยาว แต่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พอถึงเวลา 08.00 น. กรรมการการเลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้ง ได้ทำการเปิดหีบลงคะแนนเสียง โดยประชาชนที่มารอแต่เช้าต่างได้เดินมาเข้าคิว เพื่อเข้าแสดงตนขอรับบัตรลงคะแนนเสียงจากเจ้าหน้าที่ก่อนจะนำไปลงคะแนนภายในคูหา

นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า สถานที่เลือกตั้งกลางนอกเขตเลือกตั้งจังหวัดขอนแก่น นับเป็นจุดลงคะแนนเสียงที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัด มีหน่วยเลือกตั้งนอกเขต 49 หน่วยเลือกตั้ง และในเขตอีก 1 หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งเขตเลือกตั้งที่ 1 มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ได้ทำการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งไว้ 24,596 คนและในเขต 106 คน

“สำหรับสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งกลางจังหวัดขอนแก่น มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 11 แห่ง มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ได้ทำการลงทะเบียนขอใช้สิทธิล่วงหน้าเลือกตั้งล่วงหน้าไว้ รวมทั้งหมด 39,101 คน ในจำนวนนี้ลงทะเบียนเลือกตั้งในเขตเพียง 438 คน และเขตเลือกตั้งที่ 1 มีจำนวนผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้ามากกว่าทุกเขตมีจำนวน 24,702 คน ซึ่งจัดหน่วยเลือกตั้งกลางขึ้นที่ศูนย์ประชุมไคซ์ ขอนแก่นส่วนเขตเลือกตั้งที่ 2 จัดสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้าที่หอประชุม ร.ร.ขามแก่นนคร ส่วนตามอำเภอต่าง ๆ ใช้หอประชุมที่ว่าการอำเภอเป็นสถานที่ลงคะแนน”

ด้าน น.ส. เพชรชรินทร์ พันธุโพธิ์ อายุ 22 ชาว จ.มุกดาหาร กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งครั้งที่ 2 แต่รู้สึกตื่นเต้นกว่าครั้งแรก เพราะครั้งนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบจริงจัง อยากให้เปลี่ยนแปลงเป็นประชาธิปไตยและดูมีอนาคตมากกว่าที่เป็นอยู่ อยากให้รัฐบาลชุดใหม่ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงให้เป็นประชาธิปไตยและพร้อมที่จะพัฒนาประเทศแบบจริงๆ และต้องการคนที่เก่งเข้ามาดูแลประชาชน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2