วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

เลือกตั้งล่วงหน้าขอนแก่นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ใครมาลงทะเบียนเลือกตั้งก่อน 17.00 น. มีสิทธิ์ลงคะแนนทุกคน

เลือกตั้งล่วงหน้าขอนแก่นเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ใครมาลงทะเบียนเลือกตั้งก่อน 17.00 น. มีสิทธิ์ลงคะแนนทุกคน “วัชระ”ย้ำชัดบัตรสำรองหรือบัตรที่เหลือจากการเลือกตั้งล่วงหน้าวันนี้สั่งทำลายทันที

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 พ.ค. 2566 ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนถึงเวลาจะปิดการลงคะแนนยังคงมีประชาชนที่ใช้สิทธิเลือกตั้งรอการใช้สิทธิ์เลือกตั้งอยู่ โดยที่นายวิทยา ภูโยสาร ผอ.กกต. ขอนแก่น เขต 1 ได้ประกาศหมดเวลาการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง แต่ผู้ที่อยู่ภายในหน้าหน่วยจะมีสิทธิลงคะแนนทุกคนเพราะถือว่ามาทันเวลา

นายวัชระ สีสาร ผอ.สนง.กกต.จว.ขก.กล่าวว่า ที่หน่วยเลือกตั้งขอนแก่น เขต 1 มีผู้ลงทะเบียนมาใช้สิทธิทั้งสิ้น 24,596 คนบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาพบว่าประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้เดินทางมาลงคะแนนใช้สิทธิกันอย่างคึกคักแสดงว่าประชาชนมีความตื่นตัวในการที่จะมาใช้สิทธิอย่างดีมาก จนถึงกระทั่งเวลา 17.00 น. ปิดรับการลงคะแนนเหตุการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

“ช่วงเช้าประชาชนแห่มาพร้อมกันเลยทำให้คับคั่งนิดหน่อยแต่ระบบก็สามารถเดินไปได้ด้วยดี ปัญหาอุปสรรคไม่มีอะไรน่าห่วง หลังจากครบเวลาในการลงคะแนนเสียงเจ้าหน้าที่จะทำการเปิดหีบเพื่อนับซองจำนวนบัตรเพื่อเช็คผู้มีสิทธิเลือกตั้งตรงกับซองจำนวนที่ได้รับกับของผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ใช้สิทธิไป พอครบเสร็จแล้วเราจะมีนำส่งมอบกับทางไปรษณีย์ไทยจะเป็นผู้รับผิดชอบในการขนส่งซองหีบบัตรเลือกตั้งของผู้ที่ใช้สิทธินอกเขตเพื่อที่จะนำไปส่งที่ศูนย์ไปรษณีย์ภาคและจะส่งต่อไปยังศูนย์ไปรษณีย์กลางอีกครั้งเพื่อกระจายไปยังภูมิลำเนาของผู้มาใช้สิทธิลงคะแนนไว้เพื่อที่จะนำไปนับรวมในวันที่ 14 พ.ค. วันเลือกตั้งจริง ในส่วนของการผู้ลงทะเบียนในเขต 1จะนำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ. เมือง ขอนแก่น จะเปิดมานับรวมอีกทีในวันที่ 14 พ.ค. เช่นเดียวกัน”

นายวัชระ ยังกว่าต่ออีกว่า สำหรับบัตรเลือกตั้งที่เหลือ บัตรสำรองในการใช้ในการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าจะมีการเจาะทำลายทันทีหลังจากที่เสร็จสิ้นการลงคะแนนเสียง ทั้งบัตรสำรองและบัตรที่เหลือจากการเลือกตั้ง ซึ่งการทำลายนั้นจะทำการเจาะรูและเก็บไว้ในหีบบัตรเพื่อนำไปเก็บรักษาไว้ในที่ปลอดภัย ตามขั้นตอนต่อไป

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2