วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

ขอนแก่นจัดใหญ่ ศึกวันแดงเดือด แฟนคลับ แมนยูปะทะลิเวอร์พูล ยกระดับขอนแก่นเมืองกีฬาครอบคลุมทุกด้าน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 พ.ค. 2566 ที่โรงแรมโฆษะ จังหวัดขอนแก่น นายสุรสิทธิ์ สิงห์หลง ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬา จ.ขอนแก่น นำ แฟนคลับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และแฟนคลับ สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล จ.ขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าว การจัดกิจกรรม การแข่งขันฟุตบอล CHANG RED WAR ระหว่างทีม เอฟซีแมนยู พบกับ เอฟซีลิเวอร์พูลครั้งที่ 1 ท่ามกลางความสนใจของแฟนคลับจากทั้ง 2 สโมสรและคอกีฬาร่วมเป็นสักขีพยานและร่วมลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

นายสุรสิทธิ์ สิงห์หลง ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬา จ.ขอนแก่น กล่าวว่า การจัดการแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้เป็นการร่วมกันระหว่างภาครัฐและเอกชน ทีมีแฟนคลับของสโมสรฟุตบอลชื่อดังชั้นนำระดับโลก และขอนแก่น มีแฟนคลับของทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและแฟนคลับทีมลิเวอร์พูล อยู่จำนวนมาก กิจกรรมดังกล่าวจึง จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและงานด้านกีฬา เพราะปัจจุบันคนขอนแก่นให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเยอะขึ้นมีผู้สูงวัยออกกำลังกายด้วยการเตะฟุตบอลทุกวัน

” ฟุตบอลเป็นกีฬามหาชนคนให้ความสนใจอย่างมาก ซึ่ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีในการจัดการแข่งขันแบบนี้ขึ้นมา เพราะนาอกจากจะได้ประชาสัมพันธ์ให้จังหวัดขอนแก่นมีคนรู้จักว่ามีความพร้อมที่จะจัดกิจกรรมหลายๆด้าน และรวมแฟนคลับของทั้ง 2 ทีมมาทำกิจกรรมร่วมกันที่นี่”

นายสุรสิทธิ์ กล่าวต่ออีกว่า กิจกรรมครั้งนี้ จะเป็นการส่งเสริมเรื่องการท่องเที่ยวด้วยการเล่นกีฬา ตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาที่สนับสนุนในด้านของสปอร์ตทัวริซึ่ม ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้เป็นปีแรกที่จะจัดกิจกรรมขึ้นในวันที่ 28 พ.ค.ที่สนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2