วันจันทร์, 16 มีนาคม 2569

คนพระลับได้เฮ สภาฯจ่ายขาดเงินสะสมสร้างถนน 3 โครงการใหญ่ “พงศ์ธร” ย้ำชัดเดินหน้าพัฒนาตำบลให้ครอบคลุมรอบด้าน

05 มิ.ย. 2023
516

คนพระลับได้เฮ สภาฯจ่ายขาดเงินสะสมสร้างถนน 3 โครงการใหญ่ “พงศ์ธร” ย้ำชัดเดินหน้าพัฒนาตำบลให้ครอบคลุมรอบด้าน ใครต้องการอะไรขอให้บอก ส่งทีม สท.ประสานฝ่ายปกครอง รับฟังทุกปัญหาและความต้องการทันที

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 5 มิ.ย.2566 นายพงษ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ (ทต.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมสภาสมัยสามัญที่ 2 ครั้งที่ 2 ประจำปี 2566 ได้มีมติเห็นชอบอย่างเป็นเอกฉันท์ตามที่คณะผู้บริหารได้เสนอโครงการแผนงานด้านการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนและการคมนาคมขนส่งในพื้นที่ ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักและแนวทางการดำเนินงานที่ชัดเจนที่เทศบาลฯได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องและเต็มที่ ภายใต้กรอบอำนาจหน้าที่และงบประมาณที่ได้รับการจัดสรร ซึ่งมติสภาฯล่าสุดนั้นเป็นโครงการขนาดใหญ่งบประมาณ 8,870,000 บาท ในการก่อสร้างถนนลาดยางพร้อมวางท่อระบายน้ำและบ่อพัก คสล.จากแยกทางหลวง 230 ถนนเลี่ยงเมืองฝั่งขาเข้า สายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ไปถึงวัดตาลเรียง ซึ่งถนนสายดังกล่าวนี้นั้น เดิมชำรุดทรุดโทรมตามสภาพการใช้งานแต่ด้วย บ.ผือ ทุกหมู่เป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ของ ต.พระลับ มีประชากรอาศัยหนาแน่น ทั้งยังคงเป็นเส้นทางลัดตัดผ่าน ต.พระลับ ไปสู่ ต.ดอนหัน และเข้าสู่พื้นที่ จ.มหาสารคาม ได้ คณะผู้บริหารจึงนำเสนอโครงการดังกล่าวต่อสภาฯจนผ่านความเห็นชอบในที่สุด

” ถนนดังกล่าวนี้นั้นขณะนี้กรมทางหลวง โดยแขวงการทางที่ 1 และการสนับสนุนผลักดันโดย นายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคภูมิใจไทย ขณะนั้นได้ลงพื้นที่และสำรวจความคิดเห็นและความต้องการของชุมชน จนนำมาูสู่การขยายถนนและการก่อสร้างสี่แยกและการติดตั้งสัญญาณไฟจราจร ซึ่งเมื่อแผนการพัฒนาเมืองระดับประเทศและจังหวัด เข้ามาในเขตพื้นที่ ต.พระลับ ในฐานะท้องถิ่นก็ต้องจัดทำแผนสอดรับและบริหารจัดการด้านงบประมาณต่างๆ จนได้ข้อสรุปในการพัฒนาถนนเชื่อมต่อดังกล่าวด้วยงบของเทศบาลฯ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาและการสร้างความสะดวก สบาย ลดอุบัติเหตุให้กับประชาชนในพื้นที่ที่รับผิดชอบ”

นายพงศ์ธร กล่าวต่ออีกว่า ที่ประชุมยังคงมีการพิจารณาอนุมัติจ่ายขาดเงินสะสมในการก่อสร้างขยายผิวจราจร คสล.ถนนเลียบคลองส่งน้ำชลประทาน จากแยกถนนหมายเลข 230 ถึง ซ.หมู่บ้านเกศราวิลล์ ม.10-11-12 และ ม.18 ด้วยงบประมาณ 3,383,700 บาท และ การก่อสร้างขยายไหล่ทาง คสล.และทางเท้า พร้อมวางท่อระบายน้ำและบ่อพัก คสล.บริเวณหน้าวัดป่าแสงอรุณ ม.9 บ.เลิงเปือย งบประมาณ 1,889,200 บาท ซึ่งถือเป็นการอนุมัติงบประมาณ 3 โครงการขนาดใหญ่ของตำบล ที่ผ่านมติที่ประชุมสภาฯ และการสำรวจความคิดเห็นและความต้องการของชุมชน อย่างไรก็ตามแผนการดำเนินงานทุกโครงการที่ได้บรรจุในแผนงานทั้งงบประมาณรายจ่ายระจำปีหรือแผนพัฒนาตำบล ในระยะต่างๆ ทั้งหมดเป็นการลงพื้นที่ประสานการทำงานร่วมกันระหว่างคณะผู้บริหาร,สมาชิกสภาฯ,ข้าราชการ,ฝ่ายปกครองและผู้นำชุมชน ทั้งหมดจะถูกนำมาบรรจุในแผนงานของเทศบาลฯเพื่อให้การดำเนินงานทั้งหมดเป็นไปตามความต้องการของประชาชนในพื้นที่ในภาพรวม ทั้งนี้หากประชาชนในพื้นที่ทุกหมู่บ้านต้องการนำเสนอโครงการหรือสะท้อนแผนการดำเนินงานในด้านต่างๆสามารถประสานงานมาที่เทศบาลฯหรือคณะทำงานทุกฝ่ายได้ทันที

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“เซ็นทรัลพัฒนา” วางศิลาฤกษ์ ‘เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส’นับถอยหลังสู่แลนด์มาร์กมิกซ์ยูสแห่งใหม่ของขอนแก่น เตรียมเปิด 20 พฤษภาคม 2569
สนุกยกบ้าน! เซ็นทรัล ขอนแก่น เปิด HarborLandแห่งล่าสุด คอนเซปต์ “Bugs Festival” โลกแมลงจิ๋ว ย้ำแลนด์มาร์คแห่งความสุขภาคอีสาน
ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น เปิดงาน The Great Chinese New Year 2026
สมาคมสันนิบาตสหกรณ์เพื่อพัฒนาพลังงานไทย มอบปุ๋ยอินทรีย์ชีวภาพให้กับเกษตรกรขอนแก่น ฟรี 6,000 กระสอบ ลดต้นทุนการผลิต เน้นหนักการลดใช้สารเคมี นำร่องพื้นที 4 อำเภอ
สุดยอดความยิ่งใหญ่งานบุปผชาติสักการะบูชาพุทธมณฑลอีสาน ประจำปี 2569 มีนางรำกว่า 3,000 คนร่วมรำถวายองค์พระพุทธศากยมุนีศิริมงคล เพื่อความเป็นสิริมงคลและถวายเป็นพุทธบูชา
ขอนแก่นจัดงานขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2026 “ECOSYSTEM”