วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

(มีคลิป) ททท. จับมือสายการบินไทยแอร์เซีย จัดงานส่งเสริมการขาย “จากล้านนาสู่ล้านช้าง” ชวนชาวอีสานแอ่ว เหนือ

18 มิ.ย. 2023
4344

ททท. จับมือสายการบินไทยแอร์เซีย จัดงานส่งเสริมการขาย “จากล้านนาสู่ล้านช้าง” ชวนชาวอีสานแอ่ว เหนือ กระตุ้นการท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค สร้างเครือข่ายธุรกิจท่องเที่ยว

          เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2556 เวลา 14.00-20.00น. ณ โรงแรมอวาณี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ จังหวัดขอนแก่น  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดงานส่งเสริมการขายเชื่อมโยง ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากล้านนาสู่ล้านช้าง ณ จังหวัดขอนแก่น สกลนคร และอุบลราชธานี นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวภาคเหนือ ร่วมเจรจาธุรกิจ (Table Top Sale) กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กว่า 100 หน่วยงาน โดยมีพันธมิตรสายการบินไทยแอร์เอเซียให้ความร่วมมือในการจัดงานครั้งนี้ มีนายรุจติศักดิ์ รังษี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดขอนแก่น เป็นผู้กล่าวต้อนรับและเป็นประธานกล่าวเปิดงาน

      ด้านนางสาวสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้กล่าวถึงการจัดกิจกรรมนี้ว่า “งานนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง ททท.ภูมิภาคเหนือกับภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในการเที่ยวเชื่อมโยงกันการเดินทางโดยสารการบินจากภาคอีสานไปภาคเหนือสะดวกมาก ภาคเหนือมาเที่ยงภาคอีสานสะดวกมากเช่นกัน  ในส่วนการเดินทางโดยเส้นทางหลวงก็สะดวกมากเช่นกัน วันนี้มีกิจกรรมการเจรจาธุรกิจ (Table Top Sale) กับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กว่า 100 หน่วยงาน โดยมีพันธมิตรสายการบินไทยแอร์เอเซียให้ความร่วมมือในการจัดงานครั้งนี้อีกด้วย  สำหรับอีสานเหมาะมากกับการท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนอีสานเขียว อีสานเย็นสะดวกสบาย จะมีงานประเพณีมากมายให้ทุกท่านมาร่วม ทั้งจังหวัดนครพนม จังหวัดเลย อุบลฯเป็นประเพณีที่น่าสนใจมาก  สำหรับอาหารอีสานนั้นได้รับการโปรโมตจากมิชลินไกด์มีมากมายหลายเมนูเชิญทุกท่านมาลองชิม สำหรับนักท่องเที่ยวสนใจรับทราบข้อมูลเพิ่มเติ่มได้ที่ เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย 1672 หรือ เที่ยวอีสาน.com ก็ได้” นางสาวสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าว

     ทางด้านนางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ ททท. ได้กล่าวเสริม ถึงการร่วมมือจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า  “ได้นำผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวภาคเหนือ-อีสาน กว่า 100 หน่วยงาน  ให้ได้มาร่วมเจรธุรกิจท่องเที่ยว (Table Top Sale) ถือว่าเป็นการส่งเสริมกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยง มี ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากภาคเหนือในฐานะผู้ขาย (Seller) จาก 15 จังหวัด รวม 32 หน่วยงาน ได้แก่ เชียงใหม่ ลำปาง ลำพูน แม่ฮ่องสอน เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ตาก สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ กำแพงเพชร นครสวรรค์ และอุทัยธานี และผู้ประกอบการภาคอีสานในฐานะผู้ซื้อ (Buyer) จาก 17 จังหวัด รวม 74 หน่วยงาน ได้แก่ ขอนแก่น อุบลราชธานี สกลนคร เลย หนองคาย อุดรธานี ร้อยเอ็ด นครราชสีมา ชัยภูมิ กาฬสินธุ์ บึงกาฬ ยโสธร อำนาจเจริญ สุรินทร์ บุรีรัมย์ มุกดาหาร นครพนม และมหาสารคาม เข้าร่วมงานเจรจาท่องเที่ยว (Table Top Sale) ในครั้งนี้

       สำหรับการจัดงานส่งเสริมการขาย “จากล้านนา ล้านช้าง” ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการกระตุ้นให้เกิดการเดินทาง ท่องเที่ยวเชื่อมโยงภาคเหนือ-ภาคอีสาน ในช่วง Green Season (มิ.ย.-ต.ค.) และในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่กำลังจะ มาถึง (พ.ย.-ก.พ.) แล้วยังเป็นการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจทางการท่องเที่ยว การ Update สินค้า/บริการ และ พฤติกรรมนักท่องเที่ยว ในเรื่องต่างๆ เช่น การทดสอบสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว การนำเสนอแหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters งานเทศกาลประเพณี Event เป็นต้น ซึ่งคาดหวังว่าจะสามารถต่อยอดให้เกิดการเดินทาง ท่องเที่ยวเชื่อมโยงได้ตลอดทั้งปี     สุดท้ายอยากเชิญชวนนั้ท่องเที่ยวมาชื่นชมดอกไม้สวยงามในช่วงหน้าฝนนี้ จะมีดอกไม้สวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน สนใจรับทราบข้อมูลเพิ่มเติ่มได้ที่ แฟนเพจ ททท.ทุกสำนักงานภาคเหนือ ”นางสาวภัทรอนงค์ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคเหนือ ททท.กล่าวปิดท้าย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2