วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

กระแส ตำมะม่วง-ยำผลไม้ ฟีเวอร์สุดๆ หลัง “ลิซ่า”โพสต์ไอจีอาหารไทยส่งตรงจากไทยแลนด์ เล่นเอาลูกค้าสั่งตำและยำมะม่วง ทั้งวัน

26 มิ.ย. 2023
144

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 มิ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านขายตำมะม่วงและยำผลไม้ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ภายหลังจากี่หรือทน.ส.ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า Blackpink ไอดอลสาวชาวไทยแห่งวง BLACKPINK โพสต์ ไอจี Story เป็นภาพ ตำมะม่วง พร้อมข้อความ “ตำมะม่วง ส่งตรงจากไทยแลนด์”

โดยเฉพาะที่ร้านโมเสสผลไม้สด ซึ่งตั้งอยู่ ที่บริเวณหน้าร้านติมตูน ร้านไอติมโฮมเมดชื่อดังของ จ.ขอนแก่น ในชุมชนสามเหลี่ยม เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเมนูตำมะม่วงและยำมะม่วงขายดีกว่าทุกวัน โดยร้านยังคงราคาจำหน่ายเริ่มต้นถุงละ 25 บาทเท่านั้น

น.ส.อ้อยทิพย์ พังคะบุตร อายุ 40 ปี เจ้าของร้านโมเสสผลไม้สด กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดร้านวันนี้เมนูแรกที่ได้ขายคือยำมะม่วง ซึ่งก็วรู้สึกแปลกๆ และหลังจากนั้นมีคนสั่งยำมะม่วงเยอะมาก ก่อนจะมารู้ทีหลังว่าลิซ่า โพสต์ภาพตำมะม่วงจากไทยจึงทำให้เป็นกระแสทั้งตำมะม่วง ยำมะม่วง ตลอดทั้งวัน

“ที่ร้านเตรียมมะม่วงไว้ขายวันละ 30 ก.ก.และยังมีผลไม้อื่นๆให้เลือกอีกกว่า 10 ชนิด โดยเฉพาะเมนูยำมะม่วง ,ยำผลไม้, ยำสับปะรด ,ยำกระท้อน, ยำข้าวโพด ทั้งยังคงสามารถสั่งผลไม้ที่มีในร้านมายำได้ตามและแต่ลูกค้าชอบได้อีกด้วย”

น.ส.อ้อยทิพย์ กล่าวต่ออีกว่าสำหรับเมนูขายดีที่ร้านจะเป็นยำมะม่วง ทีเด็ดอยู่ที่น้ำราดที่ใช้ยำมีทั้งใส่กะปิและน้ำปลาหวาน ซึ่งถือเป็นน้ำนำพิเศษสูตรเฉพาะของทางร้าน โดย เครื่องเคียงที่ใส่จะเป็น ถั่วลิสง ,กุ้งแห้ง, หอมแดง, ปลากรอบ ขณะที่ราคาจำหน่ายเริ่มต้นยำมะม่วงถุงละ 25 บาท ยำผลไม้เริ่มต้นถุงละ 35 บาท เท่านั้น

https://www.youtube.com/watch?v=G13bQSJY1EE
ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่
สำนักบริการวิชาการ จัดหลักสูตรการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทฯ รุ่นที่ 9 พร้อมศึกษากระบวนการทำงานที่ ศาลแพ่งรัชดา
ขอนแก่น ตรวจเข้มสถานบริการ พบจำหน่ายสุราเดินเวลากำหนดและไม่มีใบอนุญาต 3 ราย
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพการจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 2