วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

จังหวัดขอนแก่น มอบบ้านต้นแบบช่วยผู้ยากไร้อำเภอน้ำพอง ตามโครงการขจัดความยากจน

จังหวัดขอนแก่น มอบบ้านต้นแบบช่วยผู้ยากไร้อำเภอน้ำพอง ตามโครงการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานมอบบ้าน ครัวเรือนยากจน ตามโครงการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจ พอเพียงในการสร้างบ้านครัวเรือนต้นแบบ ครัวเรือนนางทองใส พุทติ บ้านเลขที่ 252 บ้านคำแก่นคูณน้อย หมู่ที่ 8 ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง ที่ชาวอำเภอน้ำพองร่วมมือกันเข้าช่วยเหลือร่วมบริจาครวมน้ำใจคนน้ำพอง สร้างบ้านให้กับนางทองใสในครั้งนี้ ตามที่กระทรวงมหาดไทย ได้มอบนโยบายการขับเคลื่อนการดำเนินงานขจัดความยากจน และพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ อย่างเป็นรูปธรรม มีแนวทางขับเคลื่อนโดยคณะกรรมการบริหารศูนย์อำนวยการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญา ของเศรษฐกิจพอเพียง ทุกระดับ และทีมปฏิบัติการในพื้นที่ ในการตรวจสอบและเติมเต็มข้อมูล ในระบบ TP MAP Logbook ซึ่งอำเภอน้ำพอง มีครัวเรือนที่ผ่านการตรวจสอบข้อมูลในพื้นที่ของทีมปฏิบัติการตำบล ช่วยตรวจสอบ โดยค่าแรงและแรงงานเป็นการบูรณาการของชาวบ้านในพื้นที่เสียสละแรงกายช่วยกันสร้าง และชาวบ้านผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมสมทบในการจัดซื้ออุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวเรือนจำนวนหนึ่ง รวมทั้งถุงยังชีพเพื่อเติมความสุขให้กับครอบครัวของผู้ยากไร้ ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและเป็นคนดีในสังคมต่อไป.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นนำรถดับเพลิงมาฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อเติมความชื้นให้บรรยากาศลดความร้อน
สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ ศาลอาญา เพื่อ พัฒนาความสามารถสำหรับงานวิชาการและสนับสนุนการเรียนการสอนให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น
ขอนแก่นเดินหน้าสืบจากศพ ค้นหารถต้องสงสัยเชื่อมโยง 3 จังหวัด ส่งนักสืบมือดีไล่ล่าทุกวัน วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่