วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

รวบแล้ว โจรแม่ลูกแอบย่องงัดหน้าต่างกุฏิเจ้าอาวาสวัดป่า สารภาพสิ้นหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพ

จากกรณีที่คนร้ายเป็นหญิงอุ้มลูกเข้าไปก่อเหตุขโมยตู้ทำบุญและถุงยังชีพภายในวัดป่าชลประทานศรัทธาราม บ้านหินกอง ม.4 ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ส.ค.2566 พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง เปิดเผยว่า ล่าสุดทางตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้านรายนี้ได้แล้ว ภายหลังจากที่ทางวัดนำหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า เวลาประมาณ ประมาณ 06.30 น. พบหญิงวัยกลางคน ใช้ท่อนเหล็กยาวประมาณ 40 ซม.งัดหน้าต่างกุฎิเจ้าอาวาส แล้วปีนเข้าไปในในกุฏิ จากนั้นไปอุ้มเอาตู้บริจาคภายในกุฏิ และกระถางสังฆทาน จำนวน 1 ชุด แล้วหลบหนีออกมาจากกุฏิทางช่องทางเดิม เดินหนีเข้าไปในป่าหลังวัด

“เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ออกสืบสวน ทราบว่าผู้กระทำผิดคือนางนันทิยา ฉิมมาลี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 ม.2 ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จึงได้ติดตามไปพบตัวผู้ต้องหาที่บ้านพัก จากการสอบถามปากคำรับว่าเป็นผู้ต้องหาที่กระทำผิดตามปรากฎในภาพวงจรปิด จึงได้ให้พาไปนำชี้ที่เกิดเหตุ และจุดที่นำทรัพย์สินสิ่งของไปทิ้งไว้บริเวณป่าหลังวัด”

MAaG61.jpeg

ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวต่ออีกว่า ขณะเดียวกันชุดสืบสวน ไดเตรวจยึดตู้รับบริจาคเอาไว้เป็นหลักฐาน และควบคุมตัวมาสอบสวนโดยให้การรับสารภาพว่านำเงินที่ขโมยได้ไปซื้อยาเสพติดมาเสพ จึงทำการตรวจสารเสพติดในปัสสาวะซึ่งพบเป็นสีม่วง จึงตั้งข้อกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเคหสถานโดยเข้าออกทางช่องทางที่ไม่จำนงค์ให้เป็นทางคนเข้าออก ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำพองเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797
MAaG61.jpeg MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นนำรถดับเพลิงมาฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อเติมความชื้นให้บรรยากาศลดความร้อน
สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ ศาลอาญา เพื่อ พัฒนาความสามารถสำหรับงานวิชาการและสนับสนุนการเรียนการสอนให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น
ขอนแก่นเดินหน้าสืบจากศพ ค้นหารถต้องสงสัยเชื่อมโยง 3 จังหวัด ส่งนักสืบมือดีไล่ล่าทุกวัน วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่