วันศุกร์, 12 เมษายน 2567

Netflix จัดเต็มงาน “มนต์รักนักพากย์ แฟนมีต” แฟนคลับชาวขอนแก่นแห่ร่วมงานเต็ม  ณ ลานข้าวเหนียว หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2566 ณ ลานข้าวเหนียว หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล ขอนแก่น ได้มีการจัดกิจกรรมงาน “มนต์รักนักพากย์ แฟนมีต” โดย Netflix เป็นการเดินสายเปิดตัวภาพยนตร์และนักแสดงนำเรื่อง มนต์รักนักพากย์ นำโดย อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับ จากภาพยนตร์มนต์รักนักพากย์ ร่วมด้วยนักแสดงมี เวียร์ ศุกลวัฒน์ สามารถ พยัคฆ์อรุณ มาที่มาพากย์หนังให้แฟนคลับชาวขอนแก่นได้ฟังกันสดๆสร้างความประทับใจเป็นอันมาก ภายในงานยังมีกิจกรรมการจัดแสดงนิทรรศการของมิตร ชัยบัญชา พระเอกนักบู๊ผู้ล่วงลับไปแล้วมาให้ได้ชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันอีกด้วย

         สำหรับภาพยนตร์เรื่อง มนต์รักนักพากย์ เป็นภาพยนตร์ประเภท ย้อนยุค ตลก ดราม่า เป็นเรื่องราวในปี พ.ศ. 2513 ช่วงเวลาที่ดารา มิตร ชัยบัญชา กำลังโด่งดังเป็นที่ชื่นชอบของชาวไทย เป็นยุคทองของทีมหน่วยเร่ขายยาและเป็นนักพากย์หนังกลางแปลงที่เดินทางไปทั่วประเทศไทย อาจต้องสะดุดหรือเจอทางตัน ขณะพยายามสร้างความสนุกสนานให้ชาวบ้านทุกหัวระแหงด้วยการพากย์หนังที่ชอบแบบสดๆโดยผู้ชมจะได้ซึบซับบรรยากาศย้อนยุค นำแสดงโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์, หนูนา หนึ่งธิดา, เก้า จิรายุ, สามารถ พยัคฆ์อรุณ กำกับโดย ผกก.อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร  ติดตามชม ‘มนต์รักนักพากย์’ พร้อมกันตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคมนี้ บน Netflix กว่า 190 ประเทศทั่วโลก

       ด้าน อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับ จากภาพยนตร์มนต์รักนักพากย์ ได้กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการทำหนังเรื่องนี้ว่า “ได้แรงบันดาลใจจากการได้ไปพูดคุยกับนักพากย์หนังตัวจริง ชื่อคุณมานิตย์ ซึ่งเป็นนักพากย์ตัวจริง 5 เสียง เป็นผู้ประกอบอาชีพฉายหนังประจำรถเร่ขายยา พอได้พูดคุยก็เป็นเรื่องเล่าที่น่าสนใจมากที่เดียวสำหรับชีวิตคนทำหนังเร่ดูฟรี ขายยา อีกทั้งยุกนั้นเป็นยุคทองของหนังไทยมีพระเอกยอดนิยมคือคุณมิตร ชัยบัญชา กำลังโด่งดังมากๆ หนังทุกๆเรื่องที่คุณมานิตย์ได้พากย์ส่วนมากจะเป็นหนังของคุณมิตร ชัยบัญชา เราจึงเอา 2 เรื่องมาผนวกกันเขียนมาเป็นบทภาพยนต์ครับ

     สำหรับหนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องราวของการตามหาความฝันของหน่วยเร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทขายยาโอสถเทพยดาที่เรียกลูกค้าด้วยการฉาย และพากย์หนังกลางแปลง พวกเขาต้องเผชิญกับความท้าทายในยุคที่วงการภาพยนตร์มาถึงการเปลี่ยนผ่าน แต่พวกเขาใช้แรงบันดาลใจจาก มิตร ชัยบัญชา เพื่อฝ่าฟันอุปสรรค และเผชิญหน้ากับความท้าทายที่ถาโถมเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย เพื่อไปให้ถึงฝั่งฝันของพวกเขาให้ได้ ใช้เวลาในการถ่ายทำเป็นเวลา 4 เดือน แต่ระยะเวลาการเตรียมงานเป็นปี

     อีกอย่างภาพยนตร์เรื่องนี้จะพูดถึงความผูกพัน ความรัก เล่าถึงบรรยากาศของสภาพประเทศไทยย้อนไป ปี พ.ศ.2513 ถือว่าเป็นภาพยนต์ร่วมสมัยรุ่นคุณพ่อแม่ พี่ ป้า น้า อา ลุง เป็นวงสนทนาให้ลูกหลานที่ได้ดูเล่าถึงสิ่งเก่าๆที่ผ่านพ้นมาหลายปีให้ลูกหลานได้ฟังกันถือว่าเป็นสิ่งที่สวยงาม ครอบครัวอบอุ่น เป็นประเด็นที่สำคัญของหนังเรื่องก็ว่าได้  สามารถชมได้แล้วบน Netflix วันนี้เลยครับ” อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ผู้กำกับ จากภาพยนตร์มนต์รักนักพากย์ กล่าวปิดท้าย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 dWCijZS.jpeg MAaG61.jpeg MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif
https://www.youtube.com/watch?v=zTaRPjogqEk&t=6s

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มข. ฉลองมหาสงกรานต์ 67 ยิ่งใหญ่ ในงาน “บุญเดือนห้า แห่พุทธบูชา สมมาอาวุโส” รวมรากเหง้าวัฒนธรรมอีสาน
มข.เปิดตัวนวัตกรรมทางการแพทย์ ช่วยวินิจฉัยตรวจจับกระดูกสะโพกหักจากภาพเอกซเรย์ผู้ช่วยคุณหมอมือใหม่โดยปัญญาประดิษฐ์ทางการแพทย์
ททท.จัดให้ถนนนักกลอฟ์เชื่อมโยง สปป.ลาวยาวจนถึงโคราช โชว์ศักยภาพสนามกลอฟไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก หวังเจาะกลุ่มตลาดกลอฟ ร่วมกิจกรรมแบบเชื่อมโยงระหว่างประเทศ
“ออริจิ้น” ได้ฤกษ์มงคล จัดพิธีลงเสาเอกโครงการ “ดิ ออริจิ้น แคมปัส ขอนแก่น”ทำเลใกล้ ม.ขอนแก่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ Minimal Japanese Style
พิธีลงนามความร่วมมือบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ระหว่าง มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ โรงเรียนนาย ร้อยตำรวจ
AIS มอบเครื่องสีข้าว ผสานพลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น พาณิชย์จังหวัดขอนแก่น ร่วมส่งเสริมศักยภาพกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเข้มแข็งอย่างยั่งยืน