วันอาทิตย์, 3 ธันวาคม 2566

พิธีมอบโล่รางวัลและเกียรติบัตรสถานประกอบกิจการที่มีระบบบริหารด้านแรงงานดีเด่น และสถานศึกษาปลอดภัย ประจำปี 2566

(18 ต.ค. 66) ที่ห้องประชุมแก่นเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานพิธีมอบโล่รางวัลและเกียรติบัตรสถานประกอบกิจการที่มีระบบบริหารด้านแรงงานดีเด่น และสถานศึกษาปลอดภัย ประจำปีปี 2566

โดยในปี 2566 มีสถานประกอบกิจการ และสถานศึกษาเข้าร่วมโครางการและผ่านเกณฑ์มาตรฐาน ได้รับโล่รางวัลและเกียรติบัตร รวมจำนวน 107 แห่ง ประกอบด้วย

1. สถานประกอบกิจการต้นแบบด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงานสู่อาเซียน ระดับจังหวัด และระดับประเทศ จำนวน 27 แห่ง

2. สถานประกอบกิจการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์และสวัสดิการแรงงาน จำนวน 27 แห่ง

3. สถานประกอบกิจการต้นแบบแรงงานพันธุ์ดี ตามวิถีเศรษฐกิจพอเพียง และคณะกรรมการสวัสดิการในสถานประกอบกิจการที่มีผลงานดีเด่นในการน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นแนวทางในการพัฒนาคุณภาพชีวิตแรงงาน จำนวน 1 แห่ง

4. คณะกรรมการความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน ดีเด่นระดับประเทศ จำนวน 1 แห่ง

5. สถานศึกษาปลอดภัย จำนวน 39 แห่ง

6. สถานประกอบกิจการผ่านเกณฑ์มาตรฐานการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในสถานประกอบกิจการ (มยส.) จำนวน 12 แห่ง

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับสถานประกอบกิจการ สถานศึกษาทุกแห่ง รวมทั้งคณะกรรมการความปลอดภัยในการทำงาน และคณะกรรมการสวัสดิการในสถานประกอบกิจการที่ได้รับโล่รางวัลและเกียรติบัตร ประจำปี 2566 ในวันนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสถานประกอบกิจการในจังหวัดขอนแก่น มีความมุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบการบริหารจัดการด้านแรงงานให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล เพื่อยกระดับให้แรงงานมีคุณภาพชีวิตที่ดี สร้างขวัญและกำลังใจในการทำงาน ส่งผลดีต่อจังหวัดและประเทศต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 dWgJ6WZ.jpeg MAaG61.jpeg MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif
https://www.youtube.com/watch?v=0jNTFzAyDqQ&t=33s

 146 total views,  2 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น เปิดศูนย์ปราบปรามหนี้นอกระบบ ดีเดย์ 1 ธันวาคม นี้ วอนลูกหนี้เร่งขึ้นทะเบียนรับการช่วยเหลือ
พิธีรำบวงสรวง 10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ฉลอง 226 ปี เมืองขอนแก่น โดยปีนี้มีหมอลำซุปตาร์ แอน อรดี กับ บอย ศิริชัย หมอลำใจเกินร้อย มาร่วมรำ
น่ารักตะมุตะมิ เด็กๆขอนแก่นใส่ชุดไทยหลายยุคหลายสมัยร่วมลอยกระทง กันอย่างสนุกสนาน
ผลการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง “เสียงสนแว่วหวานสีฐานเฟสติวัล” ปีที่ 2  มข.ลั่นประกวดเพลงลูกทุ่งจะยกระดับสู่ซอฟพาวเวอร์ระดับประเทศต่อไป
Glowfish ปลุกกระแสตลาดสำนักงานอีสาน รับการลงทุน NeEC ยอดจองก่อนเปิด 50%
LAB Future & BIO Expo 2024 ขับเคลื่อนไบโอเทค การแพทย์อีสานโชว์วัตกรรม เครื่องมือแล็บจากทั่วโลก สร้างเศรษฐกิจมูลค่าสูง รับ NeEc