วันอาทิตย์, 3 ธันวาคม 2566

ภาค 4 สนธิกำลังร่วมตำรวจร้อยเอ็ด สกัดจับขบวนการค้ายาเสพติด ได้พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 แสนเม็ด ยึดทรัพย์กว่า 2.2 ล้านบาท

ภ.4 สนธิกำลังร่วมตำรวจร้อยเอ็ด สกัดจับขบวนการค้ายาเสพติดใช้รถหรูส่งลูกค้าในภาคอีสานได้พร้อมของกลางยาบ้า 1.6 แสนเม็ด ยึดทรัพย์กว่า 2.2 ล้านบาท “สรายุทธ” สั่งเดินหน้าล่ายกแก๊งค์

      เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 พ.ย.2566 พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย รักษาการผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน รอง ผบช.ภ.4, พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม รอง ผบช.ภ.4, พ.ต.อ.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ รักษาการ ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กก.สส ภ.จว.ร้อยเอ็ด และ บก.สส.ภ.4 สืบสวนติดตาม เครือข่ายขบวนการลำเลียงยาบ้า หรือนักบิน ลักลอบนำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้าในเขตพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด และกลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนกลาง จนกระทั่งสืบสวนติดตามพฤติการณ์จนกระทั่งทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะนำยาบ้าไปส่งให้กับลูกค้าในเขตจ.ร้อยเอ็ด จึงวางแผนสกัดจับกุม และวางกำลังตามเส้นทาง จนกระทั่งพบรถยนต์มิตซูบิชิถึงปาเจโร่ สีขาว ไม่ติดป้ายทะเบียนขับขี่เข้ามาในเขตพื้นที่ อ.เมยวดี มุ่งหน้าเข้า อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด จึงสะกดรอยตาม จนกระทั่งรถคันดังกล่าวได้หยุดและจอดรถริมถนน ใกล้ศาลเจ้าพ่อกุดเป่ง ต.แวง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด

” ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น พบนายสุทัศน์ อายุ 34 ปี ชาว จ.นครพนม เป็นคนขับ ก่อนจะจับกุมผู้ที่นั่งมาในรถประกอบด้วย , น.ส.ธนัฏฐา อายุ 55 ปี ชาว จ.นครพนม, นายวิศวะ อายุ 46 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด และ น.ส.ประภานิช อายุ 41 ปี ชาว จ.นครพนม นั่งโดยสารมาด้วย และตรวจค้นพบยาบ้า จำนวน 71 มัด รวม142,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าว จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ บก.สส.ภ.4 จ.ขอนแก่น”

พล.ต.ท.สรายุทธ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกันนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ดและอีกหลายจังหวัดตามเส้นทางที่กำหนด จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนไปตรวจยึดยาบ้าเพิ่มเติมที่ได้นำไปวางส่งให้ลูกค้า แต่ลูกค้ายังไม่มารับอีก 2 จุด ตรวจยึดได้อีกจำนวน 9 มัด รวม 18,000 เม็ด โดยรับว่ายาบ้าที่ตรวจยึดได้ทั้งหมดรวม 160,000 เม็ดในครั้งนี้ ได้มาจากเครือข่ายยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้าน

อย่างไรก็ตามภายหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จจึงตั้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งหมดว่า จงร่วมกันจำหน่ายโดยมีไว้เพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต อันเป็นการกระทำเพื่อการค้า จนก่อให้เกิด การแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนและกระทำให้เกิดผลกระทบต่อความมั่นคงของรัฐ รวมทั้งการยึดทรัพย์ของผู้ต้องหาทั้งหมด เพื่อตรวจสอบตามตามกฎหมายยาเสพติดฯ จำนวน 4 รายการ เป็นรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร่ 3 คัน และรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อบีเอ็มดับเบิ้ลยูรุ่น X1 จำนวน 1 คัน รวมมูลค่าประมาณ 2.2 ล้านบาทและการสืบสวนขยายผลผู้ร่วมขบในการทั้งหมด ก่อนจะทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด เพือดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 dWgJ6WZ.jpeg MAaG61.jpeg MB9x2v.jpeg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif ลอยกระทง ddHjwyR.jpeg ddHjiNI.jpeg

 65 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตชด.ภ.2 รวบ 4 ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 124,000 เม็ดมูลค่ารวมเกือบ 4 ลบ.
“เก๋ ศิลา” ตีเนียนขับกระบะส่งยาบ้ารอบเมือง ก่อน อาศัยจังหวะรถติดขับรถเข้าฝากลานจอดเอกชน เปลี่ยนรถหลบหนี แต่ไม่รอดถูกจับได้พร้อมของกลางจำนวนมาก
บช.ปส.ร่วม ปปส.ทลายแก๊งค์ภูตแม่น้ำโขง พร้อมของกลางยาบ้า จำนวนมากพร้อมยึดทรัพย์ทั้งขบวนการได้รวมกว่า 200 ล้านบาท
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
ผู้ว่าฯไกรสร  เร่งแก้ปัญหายาเสพติด เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ชาวขอนแก่น
ทางหลวงขอนแก่นสกัดจับยาบ้าได้ผู้ต้องหา พร้อมยาบ้า 720,000 เม็ด ของกลางเพียบเหนีไม่รอด