วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ผู้ว่าฯขอนแก่น ยืนยันสั่งปิดสถานบันเทิง เซ่น “สมรักษ์”-เด็ก 17 ไม่มีอคติ และไม่เคยมีเอี่ยวหรือรับเปอร์เซนต์จากใคร

05 ม.ค. 2024
4054

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ม.ค. 2567 ที่ศาลากลางกลางจังหวัดขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ภายหลังจากมีคำสั่งปิด ” ร้านสุขสันต์ขอนแก่น” หลังปล่อยให้เยาวชนหญิง 17 ปี เข้าไปใช้บริการและมีคดีความกับนายสมรักษ์ คำสิงห์ อดีตนักมวยเหรียญทองโอลิมปิก และ อดีตผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐ เป็นการดำเนินการ ตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยหลังเกิดเหตุฝ่ายกฎหมายได้ดูรายละเอียดต่างๆอย่างครบองค์ประกอบจึงต้องดำเนินการเพราะว่าเรื่องปล่อยเด็กเข้าสถานบันเทิงเป็น 1 ใน 3 เรื่องที่คำสั่ง คสช.ให้ปิด 5 ปี

“คำสั่ง คสช.ประกอบด้วยเรื่องยาเสพติด, เรื่องอาวุธปืน และเรื่องเด็ก ที่ปล่อยให้เข้าไป ผมยืนยันมาตลอดว่าผมไม่มีอคติอะไรกับสถานบริการ เพราะสถานบริการมีประโยชน์ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างเงินสร้างงานให้กับคนทำงานกลางคืน นักร้องนักดนตรี คนในพื้นที่แต่ต้องช่วยกันคัดกรองอย่างให้สิ่งต้องห้ามในคำสั่งหลุดลอดเข้าไปได้แค่อาวุธปืน เด็ก ยาเสพติด ผมทำตัวอย่างให้เห็นมาตลอดว่าจังหวัดเอาจริง จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสถานบริการทุกแห่งในจังหวัดจะได้เรียงแถวเป็นระเบียบเรียบร้อยอย่าแตกแถวอย่าล้ำเส้นออกมา”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ตนเองไม่เคยไปรบกวนท่านไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามไม่เคยไปขอเปอร์เซ็นต์ ไม่เคยขอลดไม่เคยไปดื่มฟรีกินฟรีไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับท่านเลย ฉะนั้นขอความร่วมมืออยากให้ท่านทำกิจการด้วยความเจริญรุ่งเรืองและมีเงินมาเสียภาษีให้จังหวัดแต่ในขณะเดียวกันต้องช่วยกันรับผิดชอบเรื่องนี้ไม่ให้เกิดขึ้นด้วย ต้องไม่ขายเหล้าให้เด็ก ไม่ปล่อยให้ใครเอาอาวุธปืนเข้าไป ไม่ให้นำยาเสพติดเข้าไป จึงขอให้รับทราบโดยทั่วกัน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 MB9x2v.jpeg Da2r0R.png d08ssC8.jpeg DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นนำรถดับเพลิงมาฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อเติมความชื้นให้บรรยากาศลดความร้อน
“อนุทิน” จวก พช.-ผู้ว่าฯสกลนคร หลังพบสินค้าโอท๊อปขาดการพัฒนา ย้ำชัดยอมไม่ได้คนต่างชาติมาซื้อภูมิปัญญาไทยเพราะความสงสาร
สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ ศาลอาญา เพื่อ พัฒนาความสามารถสำหรับงานวิชาการและสนับสนุนการเรียนการสอนให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น
ขอนแก่นเดินหน้าสืบจากศพ ค้นหารถต้องสงสัยเชื่อมโยง 3 จังหวัด ส่งนักสืบมือดีไล่ล่าทุกวัน วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี