วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ขอนแก่นเปิดตลาดนัดแก้หนี้ เจ้าหนี้-ลูกหนี้ มาคุยกันให้จบ หลังพบคนลงทะเบียนขอรับการช่วยเหลือกว่า 3,000 ราย ยอดรวมกว่า 260 ล้านบาท

    เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่  14 ม.ค.2567 ที่ ห้องแก่นเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายยุทธพร พิรุณสาร รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดกิจกรรม ตลาดนัดแก้หนี้ จ.ขอนแก่น ครั้งที่ 1  โดยมีนายประจวบ รักแพทย์ ปลัดจังหวัดขอนแก่น,พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงศ์วิจารณ์ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น  พร้อมด้วย สถาบันการเงิน รวมทั้งเจ้าหนี้- ลูกหนี้ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมเจรจาไกล่เกลี่ยและร่วมกันแก้ปัญหาหนี้นอกระบบกันอย่างพร้องเพรียง

นายยุทธพร พิรุณสาร รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า รัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ได้กำชับให้จังหวัดทำงานร่วมกับตำรวจ ให้คุ้มครองความปลอดภัยของลูกหนี้ ให้จังหวัดและอำเภอใช้กลไกกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พาลูกหนี้ และเจ้าหนี้มาเข้าสู่กระบวนการเกลี่ยไกล่ โดยให้มีการจัดตลาดนัดแก้หนี้อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง ในวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ สัปดาห์ที่ 2 ของเดือน ในสถานที่ที่เหมาะสม พร้อมขอความร่วมมือให้บูรณาการหน่วยงานการเงิน-แก้หนี้ ที่เกี่ยวข้องในจังหวัด เพื่อให้ความช่วยเหลือลูกหนี้และเจ้าหนี้ ให้เป็นไปตามเป้าหมายของการจัดตลาดนัดแก้หนี้ และให้เร่งดำเนินการเจรจาไกล่เกลี่ยหนี้สิน เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชนทั่วประเทศ

“ขอนแก่น มีผู้มาลงทะเบียนหนี้นอกระบบแล้วทั้งสิ้น 3,314 ราย มูลหนี้รวม 263,059,754.80 บาท ซึ่งได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาให้กับลูกหนี้ไปแล้วทั้งสิ้น 402 ราย คิดเป็นจำนวนร้อยละ 12.10 ของผู้มาลงทะเบียน วันนี้การจัดกิจกรรมตลาดนัดแก้หนี้ มีเป้าหมายในการเจรจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาท การบูรณาการหน่วยงานในพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือลูกหนี้และเจ้าหนี้ ไม่ว่าจะเป็นกระทรวงแรงงาน สำนักงานพัฒนาชุมชน ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร”


      รอง ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ภายในงานมีการรับลงทะเบียนลูกหนี้นอกระบบ การไกล่เกลี่ยหนี้นอกระบบ และตลาดแก้จน ที่จะมีธนาคารออมสิน ธนาคาร ธกส., พิโกไฟแนนซ์รวมทั้งการแนะนำเรืองตำแหน่งงานว่าง, การลงทะเบียนหางาน, การรับงานไปทำที่บ้าน ,กองทุนเกษตรสำหรับเกษตรกร โดยมีอัยการจังหวัด ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด ยุติธรรมจังหวัด ให้คำปรึกษาข้อกฎหมายแก่ประชาชนอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 d7zHSwy.jpeg MB9x2v.jpeg d08ssC8.jpeg DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นนำรถดับเพลิงมาฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อเติมความชื้นให้บรรยากาศลดความร้อน
สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ ศาลอาญา เพื่อ พัฒนาความสามารถสำหรับงานวิชาการและสนับสนุนการเรียนการสอนให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น
ขอนแก่นเดินหน้าสืบจากศพ ค้นหารถต้องสงสัยเชื่อมโยง 3 จังหวัด ส่งนักสืบมือดีไล่ล่าทุกวัน วอนประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก
จังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมถวายพระพรชัยมงคล แสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เสื้อสีม่วง-สีเหลืองขายดี ชาวขอนแก่นเลือกซื้อสวมใส่เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์รักกรมสมเด็จพระเทพฯ และพร้อมปกป้องสถาบันอย่างเต็มที่