วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

เอไอเอส ยืนยันเดินหน้าพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานประเทศแข็งแกร่ง นำคลื่นความถี่ยกระดับเศรษฐกิจดิจิทัล พร้อมชำระเงินค่าใบอนุญาต คลื่นความถี่ 700 MHz ชุดที่ 3 งวด 4

นายวรุณเทพ วัชราภรณ์ หัวหน้าฝ่ายงานธุรกิจสัมพันธ์ AIS กล่าวว่า “หน้าที่ของเราที่ยึดมั่นมาโดยตลอดคือ การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของประเทศให้แข็งแกร่ง โดยที่ผ่านมาเราได้นำคลื่นความถี่ซึ่งเป็นทรัพยากรสาธารณะของชาติที่ได้รับจากการประมูลมาพัฒนา เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ ซึ่งสอดคล้องกับเจตนารมณ์ของ กสทช. พร้อมทั้งได้นำนวัตกรรมอัจฉริยะมาใช้เพื่อยกระดับการให้บริการอย่างต่อเนื่อง  เพื่อตอบโจทย์การใช้งาน และการใช้ชีวิตที่สะดวก รวดเร็ว ของผู้ใช้บริการ พร้อมทั้งสนับสนุนการเติบโตของภาคอุตสาหกรรม และเศรษฐกิจของประเทศ  โดยปัจจุบัน AIS เป็นผู้ให้บริการที่มีคลื่นความถี่สูงสุด คือ 1460 MHz ซึ่งครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบทั้งกลุ่มลูกค้าทั่วไป และกลุ่มลูกค้าองค์กรภาคอุตสาหกรรมต่างๆ”

โดยล่าสุด AIS ได้ชำระค่าคลื่นความถี่ย่าน 700 MHz ชุดที่ 3 งวด 4  เป็นเงิน 1,881,488,000 บาท (หนึ่งพันแปดร้อยแปดสิบเอ็ดล้านสี่แสนแปดหมื่นแปดพันบาท) รวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว โดยมี นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ รักษาการแทนเลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เป็นผู้รับมอบ ซึ่งนายวรุณเทพ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ปัจจุบัน AIS 5G มีการให้บริการครอบคลุมสูงสุดทั่วประเทศแล้ว โดยเฉพาะคลื่น 700 MHz ซึ่งเป็นโครงข่าย 5G ที่มี Bandwidth กว้างที่สุดของอุตสาหกรรม ก็จะสามารถเสริมแผนการพัฒนาเครือข่ายให้สามารถให้บริการได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งที่ผ่านมา AIS ได้เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมโครงข่าย เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ในการพลิกโฉมการทำงานให้กับภาคอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการรับ-ส่งข้อมูลได้เร็วขึ้น เสถียรมากขึ้น รองรับการใช้งานได้ในปริมาณมากขึ้น ทำให้ภารกิจที่ต้องการความแม่นยำสูง (Critical application) เช่น Autonomous Robot  รวมถึง บริการที่ต้องการการตอบสนองอย่างรวดเร็ว หรือ Real Time เช่น การควบคุมรถยนต์ไร้คนขับ หรือการผ่าตัดทางไกล ดำเนินไปอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นไปตามวิสัยทัศน์ของ AIS ที่กำลังก้าวสู่การเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ หรือ Cognitive Tech-Co”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 d7zHSwy.jpeg MB9x2v.jpeg d08ssC8.jpeg DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AIS จัดเต็มแบบสับ รับตรุษจีน ปีมังกรมั่งคั่ง แจกอั่งเปาทั่วหล้า 11 วัน 11 ล้านพอยท์ หนุนการใช้จ่ายของลุกค้า ย้ำพร้อมดูแลทุกบริการดิจิทัลให้คนไทยฉลองตรุษจีน
AIS เปิดศักราชความสุขครั้งใหม่ บน AIS Points Platform รวมทุกไลฟ์สไตล์จากพาร์ทเนอร์ทุกวงการเตรียมอัดแน่นโปรแกรมความพิเศษทั้ง “รับ แลก ลุ้น” สุดฉ่ำตลอดทั้งปี
AIS รับรางวัล ASEAN’s Top Corporate Brand 2023 ปักหมุดตัวแทนโทรคมไทย 1 เดียวในเวทีอาเซียน ที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุด
ขานรับนโยบาย กสทช. ลดผลกระทบประชาชนจากแก๊งมิจฉาชีพ เร่งแจ้งเตือน พร้อมอำนวยความสะดวกลูกค้าที่ถือตั้งแต่ 6 เบอร์ขึ้นไป ยืนยันตัวตนได้ทั่วประเทศ
ส่องพฤติกรรมคนไทยกับการรับมือภัยไซเบอร์ในปี 2566 โดย AIS อุ่นใจ CYBER
AIS ส่งต่อความสุข อุ่นใจรับปีมังกร ยืนยันความพร้อมโครงข่ายมือถือและบรอดแบนด์