วันพฤหัสบดี, 22 กุมภาพันธ์ 2567

ชมรมคนทำสื่อภาคอีสาน เข้ารับโล่ผู้ให้การสนับสนุนการจัดงานวันเกษตรภาคอีสาน ในพิธีเปิดงานวันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2567

วันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับหน่วยงานราชการสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดพิธีเปิดงานวันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2567 โดยมีนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธี นายจิรศักดิ์  สีหามาตย์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น  กล่าวต้อนรับ และรศ.นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวรายงาน พร้อมด้วยคณบดีคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประธานการจัดงาน  คณาจารย์ นักศึกษา ประชาชน ร่วมกิจกรรม ณ อาคารนิทรรศการจตุรมุข อุทยานเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น 

ภายหลังจากพิธีเปิดงานเสร็จสิ้น เป็นการมอบโล่แก่ผู้มีอุปการะคุณสนับสนุนการจัดงาน ซึ่งชมรมคนทำสื่อภาคอีสาน เป็นหนึ่งในองค์กรที่ได้เข้ารับมอบโล่ขอบคุณในครั้งนี้ โดยมีนายสาธิต  มามุข  ที่ปรึกษาชมรมฯ เป็นผู้เข้ารับมอบจากนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานในพิธี

ชมรมคนทำสื่อภาคอีสาน (ดีเจวัยจ๊าบในอดีต) ปัจจุบันมีนายประเสริฐ  สุวรรณสิทธิ์ เป็นประธานชมรมฯ    มีบทบาทร่วมสนับสนุนการจัดงานวันเกษตรภาคอีสานมาเป็นระยะเวลายาวนานทั้งด้านการประชาสัมพันธ์   การจัดงาน การเข้ามาช่วยประชาสัมพันธ์เสียงตามสายในยุคเริ่มแรก การจัดเวทีสร้างความบันเทิงต่างๆ ภายในงานแต่ละปี และโดยเฉพาะนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 ชมรมคนทำสื่อภาคอีสานได้เริ่มเข้ามาจัดทำเวทีการประกวด  ร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรภาคอีสานทั้งประเภทเยาวชน และประเภทประชาชน และ พ.ศ. 2567 จัดขึ้นเป็นปีที่ 11 รวมถึงในปี 2562 ได้เริ่มจัดให้มีการประกวดวงดนตรี Aggie Music Award ขึ้นจนปัจจุบันเป็นปีที่ 5 (เว้นการจัดไปช่วงมีการระบาดของ COVID-19)

สำหรับการจัดเวทีประกวด มีการแบ่งประเภทการจัดตามวันต่างๆ ดังนี้

1.ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรภาคอีสาน ครั้งที่ 11 ประเภทเยาวชน อายุไม่เกิน 15 ปี

    -รอบคัดเลือก วันที 26 – 27  มกราคม 2567  รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567

2.ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรภาคอีสาน ครั้งที่ 11 ประเภทประชาชนทั่วไป

    รอบคัดเลือก วันที่ 28 – 30 มกราคม 2567  รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567

3.ประกวดวงดนตรี Aggie Music Award ครั้งที่ 5

    รอบคัดเลือก วันที่ 31 – 1 มกราคม 2567  รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567

          ขอเชิญผู้สนใจสมัครเข้าร่วมประกวดได้ตามวันดังกล่าว

ทั้งนี้ การจัดงานวันเกษตรภาคอีสานนับเป็นปีที่ 32 ของการจัดงาน ภายใต้คำขวัญ “เกษตรอีสาน สรรค์สร้างนวัตกรรม นำคุณค่าสู่สากล” เพื่อเผยแพร่และถ่ายทอดองค์ความรู้ทางการเกษตรและเทคโนโลยีการเกษตรสู่ชุมชน ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี แห่งการก่อตั้งคณะเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยขอนแก่น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 d7zHSwy.jpeg MB9x2v.jpeg d08ssC8.jpeg DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นนำรถดับเพลิงมาฉีดพ่นละอองน้ำเพื่อเติมความชื้นให้บรรยากาศลดความร้อน
“อนุทิน” จวก พช.-ผู้ว่าฯสกลนคร หลังพบสินค้าโอท๊อปขาดการพัฒนา ย้ำชัดยอมไม่ได้คนต่างชาติมาซื้อภูมิปัญญาไทยเพราะความสงสาร
สำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ลงนามความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ ศาลอาญา เพื่อ พัฒนาความสามารถสำหรับงานวิชาการและสนับสนุนการเรียนการสอนให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น
สำนักบริการวิชาการ มข. จัดหลักสูตร UpSkill บุคลากรท้องถิ่น เพิ่มประสิทธิภาพ การจัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบฯ 2560 รุ่นที่ 3
สำนักบริการวิชาการ มข. Up Skill ผู้ปฏิบัติงานท้องถิ่น ส่งเสริมด้านระเบียบกฎหมายและจริยธรรม รุ่นที่ 3
ขอนแก่นยินดี 1 ใน 64 เมืองทั่วโลก สมาชิกเมืองแห่งการเรียนรู้จากยูเนสโก