วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ชมรมคนทำสื่อภาคอีสาน เข้ารับโล่ผู้ให้การสนับสนุนการจัดงานวันเกษตรภาคอีสาน ในพิธีเปิดงานวันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2567

วันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมกับหน่วยงานราชการสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จัดพิธีเปิดงานวันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2567 โดยมีนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานในพิธี นายจิรศักดิ์  สีหามาตย์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น  กล่าวต้อนรับ และรศ.นพ.ชาญชัย  พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าวรายงาน พร้อมด้วยคณบดีคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ประธานการจัดงาน  คณาจารย์ นักศึกษา ประชาชน ร่วมกิจกรรม ณ อาคารนิทรรศการจตุรมุข อุทยานเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น 

ภายหลังจากพิธีเปิดงานเสร็จสิ้น เป็นการมอบโล่แก่ผู้มีอุปการะคุณสนับสนุนการจัดงาน ซึ่งชมรมคนทำสื่อภาคอีสาน เป็นหนึ่งในองค์กรที่ได้เข้ารับมอบโล่ขอบคุณในครั้งนี้ โดยมีนายสาธิต  มามุข  ที่ปรึกษาชมรมฯ เป็นผู้เข้ารับมอบจากนายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประธานในพิธี

ชมรมคนทำสื่อภาคอีสาน (ดีเจวัยจ๊าบในอดีต) ปัจจุบันมีนายประเสริฐ  สุวรรณสิทธิ์ เป็นประธานชมรมฯ    มีบทบาทร่วมสนับสนุนการจัดงานวันเกษตรภาคอีสานมาเป็นระยะเวลายาวนานทั้งด้านการประชาสัมพันธ์   การจัดงาน การเข้ามาช่วยประชาสัมพันธ์เสียงตามสายในยุคเริ่มแรก การจัดเวทีสร้างความบันเทิงต่างๆ ภายในงานแต่ละปี และโดยเฉพาะนับตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 ชมรมคนทำสื่อภาคอีสานได้เริ่มเข้ามาจัดทำเวทีการประกวด  ร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรภาคอีสานทั้งประเภทเยาวชน และประเภทประชาชน และ พ.ศ. 2567 จัดขึ้นเป็นปีที่ 11 รวมถึงในปี 2562 ได้เริ่มจัดให้มีการประกวดวงดนตรี Aggie Music Award ขึ้นจนปัจจุบันเป็นปีที่ 5 (เว้นการจัดไปช่วงมีการระบาดของ COVID-19)

สำหรับการจัดเวทีประกวด มีการแบ่งประเภทการจัดตามวันต่างๆ ดังนี้

1.ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรภาคอีสาน ครั้งที่ 11 ประเภทเยาวชน อายุไม่เกิน 15 ปี

    -รอบคัดเลือก วันที 26 – 27  มกราคม 2567  รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567

2.ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรภาคอีสาน ครั้งที่ 11 ประเภทประชาชนทั่วไป

    รอบคัดเลือก วันที่ 28 – 30 มกราคม 2567  รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2567

3.ประกวดวงดนตรี Aggie Music Award ครั้งที่ 5

    รอบคัดเลือก วันที่ 31 – 1 มกราคม 2567  รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2567

          ขอเชิญผู้สนใจสมัครเข้าร่วมประกวดได้ตามวันดังกล่าว

ทั้งนี้ การจัดงานวันเกษตรภาคอีสานนับเป็นปีที่ 32 ของการจัดงาน ภายใต้คำขวัญ “เกษตรอีสาน สรรค์สร้างนวัตกรรม นำคุณค่าสู่สากล” เพื่อเผยแพร่และถ่ายทอดองค์ความรู้ทางการเกษตรและเทคโนโลยีการเกษตรสู่ชุมชน ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี แห่งการก่อตั้งคณะเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยขอนแก่น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 d7zHSwy.jpeg MB9x2v.jpeg d08ssC8.jpeg DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg ลิงค์สำรองการฟังวิทยุออนไลน์ FM101.MHZ MEnXPR.gif

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นคุมเข้มชุดสังฆภัณฑ์-สิ่งของทำบุญรับวันพระใหญ่ เตือนผู้ประกบการติดฉลากราคา-มีอายุก่อนจำหน่ายไม่น้อยกว่า 6 เดือน
คนขอนแก่นเริ่มไม่มั่นใจหลังรัฐบาลแถลงคืบหน้าเงินดิจิทัลวอลเล็ต ทั้งยังปรับปรุงเงื่อนไขรายการสินค้าต้องห้ามเพิ่มขึ้น ไม่สามารถใช้เงินในโครงการซื้อได้
ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จัดงานสัมมนาประจำปี 2567 เรื่อง “แก้หนี้เกษตรอีสานอย่างไร ให้ยั่งยืน”
อสม.ขอนแก่น เดือด หลังรัฐบาล เสนอร่าง พรบ.อสม.เกษียร อายุ 70 ปี มั่นใจ อสม.ทั่วไทยไม่เห็นด้วย เพราะทุกคนทำด้วยใจและจะขอทำหน้าที่ไปจนตาย
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่นโดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จัดโครงการ “การแข่งขันทักษะวิชาการวิชาชีพ Cobot Contest Thailand 2024”
โรงพยาบาลศูนย์อนามัยที่ 7 ขอนแก่น จัดงานมหกรรมมหัศจรรย์ 2500 วัน สานพลังเครือข่ายสร้างแม่และเด็กสุขภาพดี