วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

ระยอง/วิทยุทดลองออกอากาศ จ.ระยอง ยื่นหนังสือให้ หน.พรรคเพื่อไทย ผลักดันการแก้ไข พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่

19 มี.ค. 2023
227

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม .2566 ที่สนามข้างสถานีขนส่ง 2 อ.เมือง จ. ระยอง นางสาวสุมาลี อินนา ผอ. สถานีวิทยุแซ่บ สเตชั่น พร้อมด้วย นายอัครชัย เดชมูล นายกสมาคมวิทยุกระจายเสียงระยอง นายขวัญชัย ถนอมธีระนันท์ ผอ.สถานีวิทยุ ทางเกวียนสัมพันธ์ นางสาวณพัชรา เขทะเสวี ผอ. สถานีวิทยุคนบ้านฉาง นายสุเมธ นาเจริญ ผอ. สถานีวิทยุ กรีนว๊อยซ์ บ้านฉาง และดีเจ นักจัดรายการ วิทยุทดลองออกอากาศใน จ.ระยอง ได้เข้ายื่นหนังสือขอให้พรรคเพื่อไทย ผลักดันการแก้กฎหมาย พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ ที่พรรคเพื่อไทยเสนอเข้าสภา ให้สำเร็จและทันเวลาก่อนที่ กสทช.จะยึดคืนคลื่นความถี่เพื่อนำไปประมูล โดยมี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย อดีต สส.นิคม บุญวิเศษ ร่วมรับมอบ นพ.ชลน่าน หน.พรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า พรรคเพื่อไทยขอบคุณพี่น้องวิทยุ ที่ได้ให้ความไว้วางใจให้พรรคเพื่อไทย เสนอ ร่าง พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ ซึ่งพรรคได้มอบให้ ส.ส.คมเดช ไชยศิวามงคล เป็นประธานคณะทำงาน มี ดร.จำนงค์ ไชยมงคล เป็นหัวหน้าคณะยกร่างกฎหมาย และได้ยื่นร่างกฎหมายเข้าสภาฯไปแล้ว โดยสาระสำคัญสรุปคือ กำหนดให้มีวิทยุขึ้นมาอีก 1 ประเภท คือ”วิทยุภาคประชาชน” ซี่งจากเดิมวิทยุ มี 3 ประเภท คือ ประเภทสาธารณะ ประเภทชุมชน และประเภทธุรกิจ สำหรับวิทยุภาคประชาชนที่กำหนดขึ้นมาใหม่นี้ จะรวบรวมเอาสถานีวิทยุที่ออกอากาศที่ 500 วัตต์ ให้มาเปลี่ยนเป็น”วิทยุภาคประชาชน และห้ามมิให้นำเอาคลื่นความที่นี้ไปประมูล ส่วนสถานีวิทยุประเภทธุรกิจที่ออกอากาศที่กำลังส่งเกิน 1,000 วัตต์ ก็ให้ดำเนินการไปตามกฎหมายที่ กสทช.กำหนด “แม้นว่าจะมีการยุบสภาในเร็ววันนี้ ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะหลังจากการเลือกตั้งเสร็จ พรรคเพื่อไทยก็จะนำร่างกฎหมายนี้กลับเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรอีกครั้งแน่นอน” นพ.ชลน่าน กล่าว ในการยื่นหนังสือในครั้งนี้ นายกสมาคมสื่อวิทยุกระจายเสียง จ.จันทบุรี นายสำเภา บุญเปี่ยม ได้เดินทางมาร่วมและเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องวิทยุ จ.ระยอง ด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ช่วยแน่ๆ/รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับปากช่วยชมรมผู้ประกอบกิจการวิทยุภาคประชาชน ให้มีที่ยืนและได้อยู่ต่อเพื่อรับใช้ด้านข่าวสาร ปชช.ต่อไป
วิทยุชุมชน เตรียมเฮ สภาฯเดินหน้านำร่างแก้ไข พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ ฉบับพรรคเพื่อไทย ออกรับฟังความเห็น เพื่อแก้กฎหมายยกเลิกการประมูล
ชมรมผู้ประกอบกิจการวิทยุฯได้รับแจ้งจาก พรรคเพื่อไทยว่า ได้เสนอร่างกฎหมายแก้ไข พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ พ.ศ.2553 และร่างแก้ไข พรบ.การประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง พ.ศ.2551 กลับเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรอีกครั้ง
วิทยุชุมชนขอให้พรรคเพื่อไทย เดินหน้าแก้กฎหมาย ยกเลิกประมูล ป้องกันนายทุนเข้าครอบงำสื่อ
วิทยุทดลองออกอากาศอีสาน รวมพลังยื่นหนังสือ กสทช.ให้ดำเนินการแก้กฎหมาย ยกเลิกการประมูลวิทยุที่ออกอากาศไม่เกิน 500 วัตต์
นครปฐม-สมุทรสงคราม/ผปก.วิทยุทดลองออกอากาศ จ.นครปฐม ยื่นหนังสือให้ หน.พรรคเพื่อไทย ผลักดันการแก้ไข พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่