วันเสาร์, 25 มีนาคม 2566

ระยอง/วิทยุทดลองออกอากาศ จ.ระยอง ยื่นหนังสือให้ หน.พรรคเพื่อไทย ผลักดันการแก้ไข พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่

19 มี.ค. 2023
64

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม .2566 ที่สนามข้างสถานีขนส่ง 2 อ.เมือง จ. ระยอง นางสาวสุมาลี อินนา ผอ. สถานีวิทยุแซ่บ สเตชั่น พร้อมด้วย นายอัครชัย เดชมูล นายกสมาคมวิทยุกระจายเสียงระยอง นายขวัญชัย ถนอมธีระนันท์ ผอ.สถานีวิทยุ ทางเกวียนสัมพันธ์ นางสาวณพัชรา เขทะเสวี ผอ. สถานีวิทยุคนบ้านฉาง นายสุเมธ นาเจริญ ผอ. สถานีวิทยุ กรีนว๊อยซ์ บ้านฉาง และดีเจ นักจัดรายการ วิทยุทดลองออกอากาศใน จ.ระยอง ได้เข้ายื่นหนังสือขอให้พรรคเพื่อไทย ผลักดันการแก้กฎหมาย พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ ที่พรรคเพื่อไทยเสนอเข้าสภา ให้สำเร็จและทันเวลาก่อนที่ กสทช.จะยึดคืนคลื่นความถี่เพื่อนำไปประมูล โดยมี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย อดีต สส.นิคม บุญวิเศษ ร่วมรับมอบ นพ.ชลน่าน หน.พรรคเพื่อไทยเปิดเผยว่า พรรคเพื่อไทยขอบคุณพี่น้องวิทยุ ที่ได้ให้ความไว้วางใจให้พรรคเพื่อไทย เสนอ ร่าง พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ ซึ่งพรรคได้มอบให้ ส.ส.คมเดช ไชยศิวามงคล เป็นประธานคณะทำงาน มี ดร.จำนงค์ ไชยมงคล เป็นหัวหน้าคณะยกร่างกฎหมาย และได้ยื่นร่างกฎหมายเข้าสภาฯไปแล้ว โดยสาระสำคัญสรุปคือ กำหนดให้มีวิทยุขึ้นมาอีก 1 ประเภท คือ”วิทยุภาคประชาชน” ซี่งจากเดิมวิทยุ มี 3 ประเภท คือ ประเภทสาธารณะ ประเภทชุมชน และประเภทธุรกิจ สำหรับวิทยุภาคประชาชนที่กำหนดขึ้นมาใหม่นี้ จะรวบรวมเอาสถานีวิทยุที่ออกอากาศที่ 500 วัตต์ ให้มาเปลี่ยนเป็น”วิทยุภาคประชาชน และห้ามมิให้นำเอาคลื่นความที่นี้ไปประมูล ส่วนสถานีวิทยุประเภทธุรกิจที่ออกอากาศที่กำลังส่งเกิน 1,000 วัตต์ ก็ให้ดำเนินการไปตามกฎหมายที่ กสทช.กำหนด “แม้นว่าจะมีการยุบสภาในเร็ววันนี้ ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะหลังจากการเลือกตั้งเสร็จ พรรคเพื่อไทยก็จะนำร่างกฎหมายนี้กลับเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรอีกครั้งแน่นอน” นพ.ชลน่าน กล่าว ในการยื่นหนังสือในครั้งนี้ นายกสมาคมสื่อวิทยุกระจายเสียง จ.จันทบุรี นายสำเภา บุญเปี่ยม ได้เดินทางมาร่วมและเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องวิทยุ จ.ระยอง ด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 64 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
พระนครศรีอยุธยา/วิทยุ อโยธยา พรัอมประกาศอิสรภาพวิทยุทดลองออกอากาศ ยื่นหนังสือ แสดงเจตจำนง ขอให้พรรคเพื่อไทยผลักดันการแก้กฎหมาย ให้วิทยุทดลองออกอากาศได้ออกอากาศต่ออย่างต่อเนื่อง
“ชัชวาล” ฮึดสู้ลงแน่ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทยเขต 1 จ.ขอนแก่น
ชลบุรี/ วิทยุ ดีเจ นักจัดรายการ วิทยุทดลองออกอากาศ จ.ชลบุรี ยื่นหนังสือแสดงเจตจำนงให้พรรคเพื่อไทย ดำเนินการแก้กฎหมายฯ
เชียงราย…ตัวแทนวิทยุทดลองออกอากาศ จ.เชียงราย ขอให้พรรคเพื่อไทย ผลักดันการแก้ไข พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ ฯ
(มีคลิป)ไร้การดูแลจากภาครัฐวิทยุทดลองออกอากาศ จ.ขอนแก่น ร้องขอให้พรรคเพื่อไทย ผลักดันการแก้ไข พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ให้สำเร็จ
กาฬสินธุ์/หน.พรรคเพื่อไทย รับหนังสือจากวิทยุทดลองออกอากาศ จ.กาฬสินธุ์ ขอให้พรรคเพื่อไทยแก้กฎหมาย ให้วิทยุทดลองออกอากศ เปลี่ยนเป็น ” วิทยุภาคประชาชน” และออกอากาศต่อหลังจากปี 2567