วันพุธ, 21 กุมภาพันธ์ 2567

สระบุรี/หน.พรรคเพื่อไทย รับหนังสือจากผู้แทนกลุ่มผู้ทดลองออกอากาศวิทยุกระจายเสียง จ.สระบุรี ขอให้พรรคเพื่อไทยแก้กฎหมาย ให้ผู้ทดลองออกอากาศ สามารถออกอากาศต่อไปได้หลังจากปี 2567

26 มี.ค. 2023
351

สระบุรี….. หน.พรรคเพื่อไทย รับหนังสือจากผู้แทนกลุ่มผู้ทดลองออกอากาศวิทยุกระจายเสียง จ.สระบุรี ขอให้พรรคเพื่อไทยแก้กฎหมาย ให้ผู้ทดลองออกอากาศ สามารถออกอากาศต่อไปได้หลังจากปี 2567 โดยไม่ต้องประมูลคลื่นความถี่ วันที่ 25 มีนาคม 2566 ที่สนามกีฬา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี นางสาวบังอร ไชยารัตน์ จากสถานี วิทยุ สระบุรีคันทรี เรดิโอ ในฐานะตัวแทนผู้ทดลองออกอากาศในจังหวัดสระบุรี ได้ยื่นหนังสือให้กับ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อขอให้ผลักดันการแก้กฎหมาย พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ ที่ร่างกฎหมายดังกล่าวได้เสนอเข้าสภาไปแล้ว นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ร่าง พรบ.ดังกล่าว กำหนดให้มีวิทยุกระจายเสียงเพิ่มขึ้นอีก 1 ประเภท คือ วิทยุกระจายเสียงภาคประชาชน

เพื่อรองรับให้ผู้ทดลองออกอากาศที่มีอยู่ในปัจจุบันเกือบ 4,000 สถานี ที่ออกอากาศที่กำลังส่ง 500วัตต์ ได้เปลี่ยนมาเป็นวิทยุภาคประชาชน โดยที่ไม่ต้องนำคลื่นความถี่ไปประมูล และให้ออกอากาศต่อเนื่องโดยไม่ต้องปิดหลังปี 67 ซึ่งร่างกฎหมายดังกล่าวพรรคเพื่อไทยมอบให้ สส.คมเดช ไชยศิวามงคล และคณะ ยื่นเข้าสภาผู้แทนราษฎรไปแล้วเมื่อวันที่ 14 กันยายน 2565 ปัญหาของผู้ทดลองออกอากาศนี้ ทางพรรคเพื่อไทยได้ติดตามและรับทราบปัญหามาตลอด เพราะจากการเดินทางไปพบกับพี่น้องประชาชนใน จังหวัดต่างๆ ก็ได้รับการร้องขอให้พรรคเพื่อไทยแก้ปัญหาให้ “แม้นว่าจะมีการยุบสภาไปแล้ว ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะหลังจากการเลือกตั้งเสร็จ พรรคเพื่อไทยก็จะนำร่างกฎหมายนี้กลับเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกระบวนการ ต่อไป ” นพ.ชลน่าน กล่าว ในการยื่นหนังสือในครั้งนี้ ได้มีอดีต สส.นิคม บุญวิเศษ ร่วมรับมอบด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว/สนใจลงโฆษณาติดต่อ นิตยา สุวรรณสิทธิ์ -0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

Loading


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ช่วยแน่ๆ/รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับปากช่วยชมรมผู้ประกอบกิจการวิทยุภาคประชาชน ให้มีที่ยืนและได้อยู่ต่อเพื่อรับใช้ด้านข่าวสาร ปชช.ต่อไป
วิทยุชุมชน เตรียมเฮ สภาฯเดินหน้านำร่างแก้ไข พ.ร.บ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ ฉบับพรรคเพื่อไทย ออกรับฟังความเห็น เพื่อแก้กฎหมายยกเลิกการประมูล
ชมรมผู้ประกอบกิจการวิทยุฯได้รับแจ้งจาก พรรคเพื่อไทยว่า ได้เสนอร่างกฎหมายแก้ไข พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่ฯ พ.ศ.2553 และร่างแก้ไข พรบ.การประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียง พ.ศ.2551 กลับเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรอีกครั้ง
วิทยุชุมชนขอให้พรรคเพื่อไทย เดินหน้าแก้กฎหมาย ยกเลิกประมูล ป้องกันนายทุนเข้าครอบงำสื่อ
วิทยุทดลองออกอากาศอีสาน รวมพลังยื่นหนังสือ กสทช.ให้ดำเนินการแก้กฎหมาย ยกเลิกการประมูลวิทยุที่ออกอากาศไม่เกิน 500 วัตต์
นครปฐม-สมุทรสงคราม/ผปก.วิทยุทดลองออกอากาศ จ.นครปฐม ยื่นหนังสือให้ หน.พรรคเพื่อไทย ผลักดันการแก้ไข พรบ.องค์กรจัดสรรคลื่นความถี่